อว. ประกาศใช้โลโก้และเฟซบุ้ก Reinventing University อย่างเป็นทางการแล้ว หวังใช้เป็นช่องทางในการสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับโครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัยไทยเต็มรูปแบบ

ตามที่นโยบายของภาครัฐได้วางแผนยุทธศาสตร์ชาติในการพัฒนาประเทศ 20 ปี เพื่อต้องการเสริมสร้างทรัพยากรมนุษย์ไปในทิศทางที่ชัดเจน มุ่งเน้นพัฒนาศักยภาพของบุคลากรให้สอดคล้องและตอบโจทย์ความต้องการของประเทศ ทั้งทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม โดยมีเป้าหมายสําคัญคือ เพิ่มขีดความสามารถประเทศให้สามารถแข่งขันได้ในระดับโลก 

ดังนั้นกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.) จึงขานรับนโยบายดังกล่าว ด้วยการจัดทำโครงการ “พลิกโฉมมหาวิทยาลัยไทย หรือReinventing University” เพื่อปฏิรูปสถาบันอุดมศึกษาให้สามารถขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใหม่ โดยใช้ความรู้ความสามารถและศักยภาพของตนเองตามกลุ่มยุทธศาสตร์ที่ถนัดและมีความเชี่ยวชาญอย่างมีประสิทธิภาพล่าสุด อว.ได้ประกาศใช้โลโก้ พร้อมด้วยเฟซบุ้ก Reinventing University อย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับใช้เป็นช่องทางในการเผยแพร่ข่าวสาร เพื่อให้สถาบันอุดมศึกษาต่างๆ เกิดความเข้าใจ พร้อมติดตามความคืบหน้าโครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัยไทย ขณะเดียวกันยังใช้เป็นพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกันด้วย ทั้งนี้สถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ

สามารถเข้าไปติดตามข่าวสารหรือรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับโครงการได้ที่ https://www.facebook.com/ReinventingUniversity/  

การรถไฟฯ ร่วมกับคณะจิตอาสา 904 และกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่จัดเก็บขยะมูลฝอย

การรถไฟฯ ร่วมกับคณะจิตอาสา 904 และกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่จัดเก็บขยะมูลฝอย ทำความสะอาดบริเวณโดยรอบอาคารสถานีกลางบางซื่อ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้รับบริการวัคซีน และประชาชนที่ใช้บริการรถไฟชานเมืองสายสีแดง เมื่อวันที่...

CH3Plus สิงหา เสิร์ฟความสนุกแบบพรีเมียม!

เริ่มต้นเดือนสิงหาคมด้วยความสดใสกับคอนเทนต์สุดพิเศษจาก Ch3Plus โดยงานนี้สายสุขภาพพลาดไม่ได้กับคลิปออกกำลังกายแบบฟิตๆจาก “เด่นคุณ-แชมป์ ชนาธิป” และละครเย็นเรื่องใหม่แนวคอมเมดี้ “ปีศาจแสนกล” พร้อม 2 เอเชียนซีรีส์ จากเกาหลีและจีน ที่เนื้อเรื่องเข้มข้นชวนติดตาม สายรักสุขภาพต้องไม่พลาดเอ็กซ์คลูซีฟคลิปจาก เด่นคุณ...

5 รุ่นใหญ่ ‘รัก นิรันดร์ จันทรา’ ท็อปฟอร์ม เล่นหนัก จัดเต็ม ดีกรีขั้นเทพ!

​ยกให้เป็นละครฟอร์มดีของช่อง 3 อีกหนึ่งเรื่อง กับ “รัก นิรันดร์ จันทรา” ที่เริ่มทวีคูณความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ แพรวพราวด้วยนักแสดงยอดฝีมือรุ่นใหญ่ การรวมตัวที่หาดูได้ยากของผู้จัดฯ ต้อง จุลวุฒิ กับการเลือก เคน ธีรเดช, วิลลี่ แมคอินทอช, จอย รินลณี, เอ อนันต์ และ...

ปราจีนเปิดโรงพยาบาลสนามเพิ่ม 2 แห่ง หลังผู้ป่วยโควิดเพิ่มไม่หยุด

ปราจีนเปิดโรงพยาบาลสนามเพิ่ม 2 แห่ง หลังผู้ป่วยโควิดเพิ่มไม่หยุด “อนุทิน” รุดเยี่ยม รับฟังปัญหา ด้านอภัยภูเบศร ยันใช้ฟ้าทะลายโจรกับผู้ป่วยทุกคน เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2564 นายอนุทิน...

เดินหน้าฉีดไฟเซอร์ ทยอยส่งถึงแล้ว 10 จังหวัด หลังอบรมเตรียมพร้อมบุคลากรทั่วประเทศ

    อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยความคืบหน้าวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส  ขณะนี้การดำเนินการเป็นไปตามแผนที่กำหนด  ภายหลังอบรมเตรียมพร้อมทีมบุคลากรด้านเทคนิควิธีการให้บริการฉีดตามมาตรฐาน เพื่อเร่งรัดฉีดสร้างภูมิคุ้มกันให้กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์เป้าหมายใน 77 จังหวัด  โดยวัคซีนชุดแรกทยอยถึงโรงพยาบาล 69 แห่งในพื้นที่ 10 จังหวัด ตั้งแต่วันที่ 4 ส.ค.  และเริ่มฉีดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ตั้งเป้าฉีดให้ครบถ้วนภายในเดือนนี้

วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มและอาหาร โรงพยาบาลสนามอำเภอคง

ส่งกำลังใจบุคลากรแพทย์และผู้ป่วย ร่วมสู้ภัยโควิด-19 นายสมกิจ  ดิฐภักดีธนา รองนายกเทศมนตรีตำบลเมืองคง รับมอบน้ำดื่มและอาหาร จากบริษัท  วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดยมี นายณัฐพงศ์ บุญเย็น ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการภาค...