อว. ประกาศใช้โลโก้และเฟซบุ้ก Reinventing University อย่างเป็นทางการแล้ว หวังใช้เป็นช่องทางในการสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับโครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัยไทยเต็มรูปแบบ

ตามที่นโยบายของภาครัฐได้วางแผนยุทธศาสตร์ชาติในการพัฒนาประเทศ 20 ปี เพื่อต้องการเสริมสร้างทรัพยากรมนุษย์ไปในทิศทางที่ชัดเจน มุ่งเน้นพัฒนาศักยภาพของบุคลากรให้สอดคล้องและตอบโจทย์ความต้องการของประเทศ ทั้งทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม โดยมีเป้าหมายสําคัญคือ เพิ่มขีดความสามารถประเทศให้สามารถแข่งขันได้ในระดับโลก 

ดังนั้นกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.) จึงขานรับนโยบายดังกล่าว ด้วยการจัดทำโครงการ “พลิกโฉมมหาวิทยาลัยไทย หรือReinventing University” เพื่อปฏิรูปสถาบันอุดมศึกษาให้สามารถขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใหม่ โดยใช้ความรู้ความสามารถและศักยภาพของตนเองตามกลุ่มยุทธศาสตร์ที่ถนัดและมีความเชี่ยวชาญอย่างมีประสิทธิภาพล่าสุด อว.ได้ประกาศใช้โลโก้ พร้อมด้วยเฟซบุ้ก Reinventing University อย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับใช้เป็นช่องทางในการเผยแพร่ข่าวสาร เพื่อให้สถาบันอุดมศึกษาต่างๆ เกิดความเข้าใจ พร้อมติดตามความคืบหน้าโครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัยไทย ขณะเดียวกันยังใช้เป็นพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกันด้วย ทั้งนี้สถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ

สามารถเข้าไปติดตามข่าวสารหรือรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับโครงการได้ที่ https://www.facebook.com/ReinventingUniversity/  

“สตางค์-วี-แพนด้า BNK48” ยกแก๊งแจกความสดใส

ประเดิมรายการน้องใหม่สามพลัสใน “CH3Plus รับแขก” CH3Plus เปิดตัวรายการใหม่แกะกล่อง CH3Plus รับแขก วาไรตี้สุดสนุกที่จะพาเกสต์มาทัวร์ในโลกของช่อง 3 พร้อมมินิเกมและมินิโชว์ที่จัดให้แบบเอ็กซ์คลูซีฟ! ประเดิมเทปแรกกับ 3 สาวจากวง BNK48...

! “กะรัตรัก” กระแสแรง ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ 3 วันรวด

“แอน- เจมส์ จิรายุ-น้องไฟซัล” โปรยเสน่ห์จนหลงรักยกให้เป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ทำให้ใจฟู สำหรับละคร “กะรัตรัก” กับกระแสความสนุก ความน่ารัก ของคู่ แอน ทองประสม และ เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่จักรวาลจัดให้สมใจแฟนละคร การันตีด้วยฟีดแบคในโลกออนไลน์ที่ฮอตเปรี้ยงปร้างขึ้นติดเทรนด์ทวิตเตอร์ทุกสัปดาห์...

แคมเปญผู้บริโภคที่รัก ชี้คะแนนการสำรวจนโยบายสาธารณะฯ ซูเปอร์มาร์เก็ตไทยสูงขึ้น

ย้ำพลังเสียงผู้บริโภคมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงธุรกิจห้างค้าปลีกฯ ไปในทิศทางที่ดีขึ้น      แคมเปญผู้บริโภคที่รัก โดยมูลนิธิชีววิถี มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค และ Oxfam (อ็อกแฟม) ประเทศไทย จัดงาน “เปิดคะแนนซูเปอร์ฯ ไทย ปี...

ESRI จัดงาน TUC2021 เดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจด้วยซอฟต์แวร์ ArcGIS

บริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จำกัด (ERSI) จัดงาน Thai GIS User Conference 2021 หรือ TUC2021 สัมมนาเชิงวิชาการด้านระบบภูมิสารสนเทศที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ครั้งที่ 25 ในรูปแบบ Virtual...

โลตัสส์ ผนึกกำลัง SMART SME EXPO ช่วยคนตัวเล็ก ดัน SME ขึ้นห้าง

จัดใหญ่ส่งท้ายปีเพื่อผู้ประกอบการไทย วันที่ 2 – 5 ธันวาคม 2564 ฮอลล์ 6 อิมแพ็คเมืองทองธานี “โลตัสส์” ประกาศจับมือ “บริษัท พีเอ็มจี...