อว. ประกาศใช้โลโก้และเฟซบุ้ก Reinventing University อย่างเป็นทางการแล้ว หวังใช้เป็นช่องทางในการสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับโครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัยไทยเต็มรูปแบบ

ตามที่นโยบายของภาครัฐได้วางแผนยุทธศาสตร์ชาติในการพัฒนาประเทศ 20 ปี เพื่อต้องการเสริมสร้างทรัพยากรมนุษย์ไปในทิศทางที่ชัดเจน มุ่งเน้นพัฒนาศักยภาพของบุคลากรให้สอดคล้องและตอบโจทย์ความต้องการของประเทศ ทั้งทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม โดยมีเป้าหมายสําคัญคือ เพิ่มขีดความสามารถประเทศให้สามารถแข่งขันได้ในระดับโลก 

ดังนั้นกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.) จึงขานรับนโยบายดังกล่าว ด้วยการจัดทำโครงการ “พลิกโฉมมหาวิทยาลัยไทย หรือReinventing University” เพื่อปฏิรูปสถาบันอุดมศึกษาให้สามารถขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใหม่ โดยใช้ความรู้ความสามารถและศักยภาพของตนเองตามกลุ่มยุทธศาสตร์ที่ถนัดและมีความเชี่ยวชาญอย่างมีประสิทธิภาพล่าสุด อว.ได้ประกาศใช้โลโก้ พร้อมด้วยเฟซบุ้ก Reinventing University อย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับใช้เป็นช่องทางในการเผยแพร่ข่าวสาร เพื่อให้สถาบันอุดมศึกษาต่างๆ เกิดความเข้าใจ พร้อมติดตามความคืบหน้าโครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัยไทย ขณะเดียวกันยังใช้เป็นพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกันด้วย ทั้งนี้สถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ

สามารถเข้าไปติดตามข่าวสารหรือรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับโครงการได้ที่ https://www.facebook.com/ReinventingUniversity/  

Chat Commerce เทรนด์มาแรง อนาคตของธุรกิจไทยในยุคออนไลน์

ปัจจุบัน โลกแห่งการค้าขายออนไลน์ในประเทศไทยมีการพัฒนาขึ้นจากอดีตเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงปีที่ผ่านมา วิกฤตโควิด-19 ยิ่งเป็นตัวเร่งผลักดันให้อีคอมเมิร์ซในเมืองไทยก้าวหน้าเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดจนกลายเป็นอันดับต้นๆ ของโลก เห็นได้จากผลการสำรวจล่าสุดของ Digital 2021 Global Overview Report จาก We are social และ...

NOSTRA ชูหมัดเด็ดกลยุทธ์รับเทรนด์ธุรกิจปี 2564 เปิด 12 เทรนด์ทรงอิทธิพลในรอบทศวรรษ

NOSTRA ผู้นำการให้บริการข้อมูลแผนที่ดิจิทัล Location Contents โดย บริษัท โกลบเทค จำกัด ชูแผน กลยุทธ์เด็ดนำภาคธุรกิจรับมือความท้าทายปี 2564 สอดรับ 12 เทรนด์ทรานส์ฟอร์เมชันทรงอิทธิพลต่อภาคธุรกิจในรอบทศวรรษ จาก Frost & Sullivan’s แนะธุรกิจปรับตัวสอดรับเทรนด์ หลังโควิด-19...

นายกรัฐมนตรีเป็นประธานรับวัคซีนโควิด-19 ล็อตแรกของประเทศไทย

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานรับวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ล็อตแรกของประเทศไทย จำนวน 200,000 โดส ของ...

เขาใหญ่ชูจุดขายใหม่ “ท่องเที่ยวเชิงอาหาร” หลัง CP Fresh ปากช่อง ตอบโจทย์วัตถุดิบยั่งยืน

ททท.โคราช สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ ร่วมกับ ซีพีเอฟ จัด Private Dinner แสนพิเศษ ด้วยวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากพื้นถิ่น พร้อมวัตถุดิบ คุณภาพพรีเมียมจากซีพีเอฟ รังสรรค์โดยเชฟหนุ่ม-ธนินทร เจ้าของรางวัลมิชลินสตาร์ 4 ปีซ้อน หนุนการท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Gastronomic...

บัตรเครดิตทีเอ็มบีและธนชาต ชวนช้อปเฟอร์นิเจอร์ออนไลน์ ให้คุณเนรมิตบ้านสวยดั่งใจตามไลฟ์สไตล์ตัวเอง พร้อมรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 3.5%

บัตรเครดิตทีเอ็มบีและบัตรเครดิตธนชาต ให้คนรักบ้านได้แต่งบ้านอย่างมีสไตล์ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ช้อปเฟอร์นิเจอร์ออนไลน์ได้ พร้อมรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 3.5% เมื่อมียอดใช้จ่ายที่ร้านค้าออนไลน์ที่ร่วมรายการ ได้แก่ HomePro Online, IKEA Online, Index Living Mall Online, SB Design...