WorldFirstประกาศแผนการเปิดตัวบริการWorld Account ในประเทศไทยและตลาดอื่นๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

• ขยายโซลูชันการเงินดิจิทัลอีคอมเมิร์ซสำหรับเอสเอ็มอีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ปี 2566 – 2567 ให้สามารถเชื่อมต่อและเติบโตในตลาดอีคอมเมิร์ซระดับโลกได้มากขึ้น ด้วยบริการชำระเงินและบริการทางการเงินข้ามพรมแดนที่ปลอดภัย, รวดเร็ว และน่าเชื่อถือ

• ลูกค้าเอสเอ็มอีในสิงคโปร์ของ WorldFirst รายงานว่าระหว่างเดือนมกราคมถึงตุลาคมปี 2566 มียอดขายสินค้าออนไลน์รวมต่อเดือน(GMV) สูงขึ้นถึง 70%

คลารา ชิ ซีอีโอของ WorldFirst ประกาศแผนการเปิดตัวบริการ World Account ในประเทศไทยและตลาดอื่น  ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

กรุงเทพฯ – 6 ธันวาคม 2566 – WorldFirst แพลตฟอร์มการชำระเงินดิจิทัลและบริการทางการเงินสำหรับเอสเอ็มอีที่ทำการค้าระหว่างประเทศ ได้ประกาศแผนการเปิดตัวโซลูชันการเงินดิจิทัลสำหรับอีคอมเมิร์ซในตลาดใหม่ ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2566 และ 2567 โดยมีเป้าหมายในการสนับสนุนผู้ขายออนไลน์ให้เติบโตผ่านบริการชำระเงินและบริการทางการเงินข้ามพรมแดนที่ปลอดภัย รวดเร็ว และน่าเชื่อถือ และเป็น One-Stop Connection ที่เชื่อมต่อกับมาร์เก็ตเพลสต่างๆ ระดับโลก

เพื่อต่อยอดความสำเร็จในประเทศจีน สิงคโปร์ และตลาดอื่น ๆ WorldFirst จะนำเสนอชุดโซลูชันผ่าน World Account ในประเทศไทย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, และมาเลเซีย เพื่อส่งเสริมการขาย การจัดการ และการเติบโตของเอสเอ็มอีในประเทศเหล่านี้

การขาย: เอสเอ็มอีสามารถเปิดบัญชี World Account ที่รองรับหลายสกุลเงินภายในไม่กี่นาทีเพื่อทำการค้าเหมือนกับร้านค้าท้องถิ่นทั่วโลก บัญชี World Account สนับสนุนการทำธุรกรรมใน 42 สกุลเงินจากกว่า 200 ตลาดทั่วโลกเพื่อส่งเสริมการจัดหาสินค้าทั่วโลก (global sourcing)นอกจากนี้ยังสามารถรับเงินท้องถิ่นได้ใน 30 สกุลเงินจากกว่า 120 อีมาร์เก็ตเพลส ซึ่งสามารถเข้าถึง 40 ระบบการชำระเงินท้องถิ่นที่มีอยู่ทั่วโลกของ WorldFirst ได้อย่างรวดเร็ว ขณะที่เอสเอ็มอี มักถูกปฏิเสธการเข้าถึงแหล่งเงินในหลายสกุลเงินทั่วโลกจากผู้ให้บริการแบบดั้งเดิม แต่ด้วยบัญชี World Account เงินที่เข้าบัญชีของผู้ขายจะถูกรวมเป็นยอดเงินที่พร้อมใช้งานได้ทันที

การจัดการ: ในระหว่างการขยายธุรกิจ เอสเอ็มอีมักพบกับความท้าทายในการจัดการหลายร้านค้าบนอีมาร์เก็ตเพลสต่าง ๆ ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานที่ต่างกันไป World Account มอบพอร์ทัลที่ใช้งานง่ายที่สามารถทำงานครบจบในที่เดียวสำหรับผู้ขายในการจัดการงานที่กำลังเติบโตในหลาย ๆ ประเทศและบนมาร์เก็ตเพลสต่าง ๆ โดยผู้ขายสามารถจัดกลุ่มร้านค้า, อี-มาร์เก็ตเพลส และระบบต่าง ๆ ได้ พร้อมกับ customise บัญชีตามเหมาะสม

การเติบโต: ในปี 2565 ได้มีการเปิดตัว Global Voyage Program โดยWorldFirst ได้นำเสนอบริการ One-stop store ที่จัดการง่ายในมาร์เก็ตเพลสทั่วโลก และมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งในตลาดเหล่านี้ ด้วยกระบวนการที่ทำให้เร็วขึ้นกับ 28 แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่เป็นพันธมิตร ทำให้ระยะเวลาในการตั้งร้านค้าสำหรับผู้ขายลดลงเหลือภายใน 24 ชั่วโมง โดยผู้ขายยังสามารถได้บริการ valued-added professional ผ่านแพลตฟอร์มWorldFirst เพื่อกระตุ้นการเติบโต ตั้งแต่การโฆษณาออนไลน์, โลจิสติกส์ ไปจนถึงการพัฒนาและจัดการเว็บไซต์

คลารา ชิซีอีโอของ WorldFirst และรอประธานของ Ant Group กล่าวว่า “ด้วยศักยภาพด้านเทคโนโลยีการเงินระดับโลกของเราและความสำเร็จที่แข็งแกร่งในประเทศจีน สิงคโปร์ และตลาดอื่น ๆ เรามั่นใจว่าบริการชำระเงินข้ามพรมแดนและบริการส่งเสริมการค้าอีคอมเมิร์ซที่ปลอดภัยและรวดเร็วของเราสามารถช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขยายเส้นทางการทำธุรกิจระหว่างประเทศได้”

WorldFirst ให้ความสำคัญกับความมั่นคงและความปลอดภัยทางธุรกรรมของลูกค้าเป็นอันดับแรก โดยมีมาตรการป้องกันการฉ้อโกงชั้นนำในอุตสาหกรรม บริษัทร่วมมือกับธนาคารและสถาบันการเงินเพื่อปกป้องทุนของลูกค้า รวมถึง 8 ธนาคารที่มีความสำคัญอย่างมากต่อระบบการเงินของโลก (Globally Systemically Important Bank หรือ G- SIBs)

รายงานของสภาธุรกิจยุโรป-อาเซียนเผยว่าการนำระบบการชำระเงินดิจิทัลข้ามพรมแดนมาใช้ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยเร่งการเติบโตของอีคอมเมิร์ซ โดยทำให้ธุรกิจขนาดเล็กสามารถเข้าถึงตลาดใหม่ ๆ ทั้งในภูมิภาคและระดับโลกได้ง่ายขึ้น และจัดการการชำระเงินของร้านค้าได้ดียิ่งขึ้น ในสิงคโปร์ ลูกค้าเอสเอ็มอีของ WorldFirst มียอดขายสินค้าออนไลน์รวมต่อเดือน (GMV) เพิ่มขึ้นถึง 70% ระหว่างเดือนตุลาคมถึงมกราคม 2566

เกี่ยวกับ WorldFirst

WorldFirst ตอบสนองความต้องการของธุรกิจเอสเอ็มอีที่ทำการค้าระหว่างประเทศเพื่อขยายธุรกิจไปทั่วโลก ซึ่งรวมถึงการทำธุรกรรมทางการเงิน, การสะสมเงินระดับโลก, การแปลงสกุลเงิน, การจัดการความเสี่ยง และการจัดหาเงินทุนสำหรับการจัดการซัพพลายเชนเพื่อช่วยลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพในการหมุนเวียนเงินของเอสเอ็มอีรวมถึงช่วยให้เอสเอ็มอีสร้างโอกาสทางธุรกิจได้ทั่วโลก WorldFirst ใช้เทคโนโลยี AI และเทคโนโลยีล้ำสมัยอื่น ๆ ในการควบคุมความเสี่ยงโดยให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของเงินทุนลูกค้าเป็นอันดับแรกและมีมาตรการป้องกันการฉ้อโกงชั้นนำในอุตสาหกรรม WorldFirst ให้บริการลูกค้าหนึ่งล้านรายทั่วโลก และเชื่อมต่อกับมาร์เก็ตเพลสมากกว่า120 แห่ง WorldFirst ก่อตั้งขึ้นในปี 2547 และเข้าร่วมกับ Ant Group ในปี2562 เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ WorldFirst ได้ที่https://www.worldfirst.com/.

###

เอสซีจี เซรามิกส์ตอกย้ำผู้นำกระเบื้องตกแต่ง คว้ารางวัลความเป็นเลิศด้วยนวัตกรรมเพื่อสุขภาพและ ESG จาก Thailand Corporate Excellence Awards 2023 

นายนำพล มลิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสซีจี เดคคอร์ จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทน บริษัทเอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) รับมอบ 2 รางวัลดีเด่น สาขาความเป็นเลิศด้านสินค้า-การบริการ Thailand Corporate Excellence Awards 2023  จัดโดยสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย...

WorldFirstประกาศแผนการเปิดตัวบริการWorld Account ในประเทศไทยและตลาดอื่นๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

• ขยายโซลูชันการเงินดิจิทัลอีคอมเมิร์ซสำหรับเอสเอ็มอีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ปี 2566 – 2567 ให้สามารถเชื่อมต่อและเติบโตในตลาดอีคอมเมิร์ซระดับโลกได้มากขึ้น ด้วยบริการชำระเงินและบริการทางการเงินข้ามพรมแดนที่ปลอดภัย, รวดเร็ว และน่าเชื่อถือ • ลูกค้าเอสเอ็มอีในสิงคโปร์ของ WorldFirst รายงานว่าระหว่างเดือนมกราคมถึงตุลาคมปี 2566 มียอดขายสินค้าออนไลน์รวมต่อเดือน(GMV) สูงขึ้นถึง 70% คลารา ชิ ซีอีโอของ WorldFirst ประกาศแผนการเปิดตัวบริการ World Account ในประเทศไทยและตลาดอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กรุงเทพฯ - 6 ธันวาคม 2566 - WorldFirst แพลตฟอร์มการชำระเงินดิจิทัลและบริการทางการเงินสำหรับเอสเอ็มอีที่ทำการค้าระหว่างประเทศ ได้ประกาศแผนการเปิดตัวโซลูชันการเงินดิจิทัลสำหรับอีคอมเมิร์ซในตลาดใหม่ ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2566 และ 2567 โดยมีเป้าหมายในการสนับสนุนผู้ขายออนไลน์ให้เติบโตผ่านบริการชำระเงินและบริการทางการเงินข้ามพรมแดนที่ปลอดภัย รวดเร็ว...

LINE ดูดวง ชวนบริจาคเงินช่วยเหลือสังคม ได้บุญ พร้อมลดหย่อนภาษีได้

มีผู้กล่าวไว้ว่า สิ่งที่ทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ ภาษี และความตาย….อย่างหลัง คงเป็นจริงดังว่า แต่สำหรับภาษี ถึงจะเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็หาทางลดหย่อนกันได้นะ และนี่ก็ปลายปีกันแล้ว ใครที่มีรายได้ และหาช่องทางลดหย่อนภาษีอยู่ เชิญทางนี้เลย!! หากคุณเป็นผู้มีรายได้...

ผู้บริโภคไทยให้ความสำคัญต่อการบริการที่ดีเยี่ยมมากกว่าราคาQualtrics เผยให้เห็นถึงแนวโน้มการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าในปี 2567

เมื่อ AI กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน และมีความสำคัญอย่างมากในการเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์, คุณภาพของสินค้าจึงมีความสำคัญมากกว่าราคา บริษัทต่างๆ จึงจำเป็นต้องค้นหาวิธีใหม่ๆ ในการรับฟังความคิดเห็นจากผู้บริโภค ผลการวิจัยล่าสุดที่เผยแพร่ โดย Qualtrics เปิดเผยว่า ในประเทศไทยผู้บริโภคส่วนใหญ่ให้ความสำคัญต่อการบริการลูกค้าที่ดีเยี่ยมมากกว่าเรื่องราคา

บริษัท โคเวอร์แมท เซ็น MOU กับ ไดเวอร์ซี่ ไฮยีน (ประเทศไทย) ขยายธุรกิจกลุ่ม Healthcare เสริมทัพกลุ่มผลิตภัณฑ์นวัตกรรม ด้านทำความสะอาด ฆ่าเชื้อทางการแพทย์ แบบครบวงจร

บริษัท โคเวอร์แมท จำกัด ผู้นำตลาดด้านอุตสาหกรรมสีเขียวรักษ์โลก และสินค้ากลุ่มเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์แบบสิ้นเปลือง นำโดย คุณณัฐวุฒิ เลิศรัตน์เดชากุล ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการฝ่ายบริหาร (ที่ 3 จากขวา) และคุณ Vikas Mittal (กรรมการผู้จัดการ (Thailand,...

ฮีโน่ รับมอบรางวัล BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2023“ด้านยานยนต์ ประเภทรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ HINO MY23”

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา มิสเตอร์ เคน อิวาโมโต้ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด รับมอบรางวัล Business+ Product of...