LINE ดูดวง ชวนบริจาคเงินช่วยเหลือสังคม ได้บุญ พร้อมลดหย่อนภาษีได้


มีผู้กล่าวไว้ว่า สิ่งที่ทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ ภาษี และความตาย….อย่างหลัง คงเป็นจริงดังว่า แต่สำหรับภาษี ถึงจะเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็หาทางลดหย่อนกันได้นะ และนี่ก็ปลายปีกันแล้ว ใครที่มีรายได้ และหาช่องทางลดหย่อนภาษีอยู่ เชิญทางนี้เลย!!

หากคุณเป็นผู้มีรายได้ รายจ่ายพื้นฐานที่สามารถนำมาลดหย่อนภาษีจะมี ค่าใช้จ่ายส่วนตัว บุตร และคู่สมรส ค่าเบี้ยประกัน ดอกเบี้ยผ่อนบ้าน การลงทุนต่างๆ รวมถึงค่าใช้จ่ายตามมาตรการที่รัฐใช้กระตุ้นเศรษฐกิจ อาทิ ช้อปดีมีคืน แต่ส่วนสุดท้าย ที่หลายคนอาจไม่ได้นึกถึง นั่นก็คือ เงินบริจาค ที่คุณสามารถมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคม ก็สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ และวิธีง่ายๆ เพื่อการบริจาคและลดหย่อนภาษีได้ อยู่บน LINE นี่เอง

LINE ดูดวง บริการบน LINE ที่ไม่ใช่มีแค่การรับคำทำนายและดูดวง แต่ยังมีฟีเจอร์ให้คนไทยได้ทำบุญอย่าง “บริจาคพร้อมลดหย่อนภาษี” ซึ่งเป็นบริการที่ LINE ดูดวง จับมือกับเทใจ แพลตฟอร์มระดมทุนชั้นนำ ที่สามารถทำได้แบบง่ายๆ มีข้อดีเพียบ ดังนี้

  1. มีโครงการให้เลือกหลากหลายตามความต้องการของผู้บริจาค ไม่ว่าจะเป็น สายบุญเพื่อสังคม อาทิ บริจาคเพื่อสร้างศูนย์บริจาคโลหิต สภากาชาด จังหวัดลพบุรี บริจาคเพื่อสร้างห้องความดับลบ ARI โรงพยาบาลเด็ก บริจาคเพื่อสนับสนุนผู้อาวุโสไร้บ้าน หรือจะเป็นสายรักสัตว์ อาทิ บริจาคเพื่อช่วยเหลือค่าทำหมันแมว บริจาคสนับสนุนมูลนิธิสัตว์พิการ เป็นต้น และยังมีองค์กรเพื่อสังคมอื่นๆให้เลือกได้อีกมากมาย ผู้สนใจสามารถดูได้เพิ่มเติมที่ https://taejai.com/th/line/d/all/
  2. มีความโปร่งใสในรายละเอียดของแต่ละโครงการ เพราะ LINE และ เทใจ ช่วยตรวจสอบมาให้แล้ว อีกทั้งยังมีรายละเอียดระบุอยู่บนแพลตฟอร์มให้ผู้บริจาคตรวจดูได้ เพื่อการบริจาคอย่างสบายใจ ได้บุญแถมลดหย่อนภาษีได้แน่นอน
  3. ลดหย่อนได้ผ่าน E-Donation ระบบบริจาคอิเล็กทรอนิกส์สำหรับรองรับข้อมูลการรับบริจาค และอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บริจาค ให้สามารถใช้ สิทธิลดหย่อนภาษีได้ โดยไม่ต้องนำหลักฐานการบริจาคมาแสดงต่อกรมสรรพากร โดยจะมีการบันทึกข้อมูลบริจาค และส่งให้สรรพากรโดยอัตโนมัติ ผู้บริจาคผ่าน LINE ดูดวง จึงไม่ต้องเก็บใบเสร็จหรือหลักฐานการบริจาคให้ยุ่งยาก
  4. ดูยอดการบริจาคและติดตามสถานะการดำเนินกิจกรรมของโครงการและองค์กรได้ เมื่อบริจาคเงินไปแล้ว หลายคนอาจจะอยากติดตามผลงานว่าเงินที่เราบริจาคไปนั้น ไปทำอะไร ช่วยอะไรสังคมได้บ้าง ก็สามารถกลับมาดูข้อมูลติดตามบน LINE ดูดวงได้ตลอด โดยเฉพาะหากเป็นการระดมเงินบริจาคเพื่อทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ก็จะชัดเจนเลยว่า ได้เงินครบหรือยัง หรือเริ่มทำตามวัตถุประสงค์การบริจาคไปแล้วหรือไม่ สบายใจไปอีกต่อ

สำหรับวิธีการบริจาค เพียง 5 ขั้นตอนง่าย เริ่มจาก (1) เพิ่มเพื่อน LINE ดูดวง Official Account (2) เลือกโครงการที่ต้องการบริจาคจาก Rich Menu (3) ใส่จำนวนเงินที่ต้องการบริจาค พร้อมอีเมล์และเบอร์โทรศัพท์ (4) เซฟ QR โค้ด เพื่อไปชำระเงินผ่านพร้อมเพย์ (5) รอรับอีเมล์ยืนยันการบริจาคสำเร็จ เพียงเท่านั้น ก็รับบุญกันไปเต็มๆ แถมยังลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

เอสซีจี เซรามิกส์ตอกย้ำผู้นำกระเบื้องตกแต่ง คว้ารางวัลความเป็นเลิศด้วยนวัตกรรมเพื่อสุขภาพและ ESG จาก Thailand Corporate Excellence Awards 2023 

นายนำพล มลิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสซีจี เดคคอร์ จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทน บริษัทเอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) รับมอบ 2 รางวัลดีเด่น สาขาความเป็นเลิศด้านสินค้า-การบริการ Thailand Corporate Excellence Awards 2023  จัดโดยสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย...

WorldFirstประกาศแผนการเปิดตัวบริการWorld Account ในประเทศไทยและตลาดอื่นๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

• ขยายโซลูชันการเงินดิจิทัลอีคอมเมิร์ซสำหรับเอสเอ็มอีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ปี 2566 – 2567 ให้สามารถเชื่อมต่อและเติบโตในตลาดอีคอมเมิร์ซระดับโลกได้มากขึ้น ด้วยบริการชำระเงินและบริการทางการเงินข้ามพรมแดนที่ปลอดภัย, รวดเร็ว และน่าเชื่อถือ • ลูกค้าเอสเอ็มอีในสิงคโปร์ของ WorldFirst รายงานว่าระหว่างเดือนมกราคมถึงตุลาคมปี 2566 มียอดขายสินค้าออนไลน์รวมต่อเดือน(GMV) สูงขึ้นถึง 70% คลารา ชิ ซีอีโอของ WorldFirst ประกาศแผนการเปิดตัวบริการ World Account ในประเทศไทยและตลาดอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กรุงเทพฯ - 6 ธันวาคม 2566 - WorldFirst แพลตฟอร์มการชำระเงินดิจิทัลและบริการทางการเงินสำหรับเอสเอ็มอีที่ทำการค้าระหว่างประเทศ ได้ประกาศแผนการเปิดตัวโซลูชันการเงินดิจิทัลสำหรับอีคอมเมิร์ซในตลาดใหม่ ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2566 และ 2567 โดยมีเป้าหมายในการสนับสนุนผู้ขายออนไลน์ให้เติบโตผ่านบริการชำระเงินและบริการทางการเงินข้ามพรมแดนที่ปลอดภัย รวดเร็ว...

LINE ดูดวง ชวนบริจาคเงินช่วยเหลือสังคม ได้บุญ พร้อมลดหย่อนภาษีได้

มีผู้กล่าวไว้ว่า สิ่งที่ทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ ภาษี และความตาย….อย่างหลัง คงเป็นจริงดังว่า แต่สำหรับภาษี ถึงจะเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็หาทางลดหย่อนกันได้นะ และนี่ก็ปลายปีกันแล้ว ใครที่มีรายได้ และหาช่องทางลดหย่อนภาษีอยู่ เชิญทางนี้เลย!! หากคุณเป็นผู้มีรายได้...

ผู้บริโภคไทยให้ความสำคัญต่อการบริการที่ดีเยี่ยมมากกว่าราคาQualtrics เผยให้เห็นถึงแนวโน้มการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าในปี 2567

เมื่อ AI กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน และมีความสำคัญอย่างมากในการเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์, คุณภาพของสินค้าจึงมีความสำคัญมากกว่าราคา บริษัทต่างๆ จึงจำเป็นต้องค้นหาวิธีใหม่ๆ ในการรับฟังความคิดเห็นจากผู้บริโภค ผลการวิจัยล่าสุดที่เผยแพร่ โดย Qualtrics เปิดเผยว่า ในประเทศไทยผู้บริโภคส่วนใหญ่ให้ความสำคัญต่อการบริการลูกค้าที่ดีเยี่ยมมากกว่าเรื่องราคา

บริษัท โคเวอร์แมท เซ็น MOU กับ ไดเวอร์ซี่ ไฮยีน (ประเทศไทย) ขยายธุรกิจกลุ่ม Healthcare เสริมทัพกลุ่มผลิตภัณฑ์นวัตกรรม ด้านทำความสะอาด ฆ่าเชื้อทางการแพทย์ แบบครบวงจร

บริษัท โคเวอร์แมท จำกัด ผู้นำตลาดด้านอุตสาหกรรมสีเขียวรักษ์โลก และสินค้ากลุ่มเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์แบบสิ้นเปลือง นำโดย คุณณัฐวุฒิ เลิศรัตน์เดชากุล ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการฝ่ายบริหาร (ที่ 3 จากขวา) และคุณ Vikas Mittal (กรรมการผู้จัดการ (Thailand,...

ฮีโน่ รับมอบรางวัล BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2023“ด้านยานยนต์ ประเภทรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ HINO MY23”

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา มิสเตอร์ เคน อิวาโมโต้ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด รับมอบรางวัล Business+ Product of...