ปรากฏการณ์ “Thailand Game Show x Wonder Festival Bangkok 2023”

ทุบสถิติความสำเร็จ วัน ผู้ร่วมงานทะลุ 1.8 แสนคน ยกระดับวงการเกมไทยสู่ระดับโลก

สองพันธมิตรยักษ์ใหญ่วงการเกม “ออนไลน์ สเตชั่น” ภายใต้กลุ่มทรู และ “โชว์ไร้ขีด” ร่วมกันเขียนปรากฏการณ์ครั้งใหม่ความสำเร็จงาน Thailand Game Show x Wonder Festival Bangkok 2023 รวมพลังยกกำลังความสนุกขีดสุดงานเกมและมหกรรมของเล่นป๊อปคัลเจอร์ ทุบสถิติผู้ร่วมงานถล่มทลาย 181,350 คน ขนค่ายเกมมอบความสนุกสมการรอคอย พร้อมยกระดับความสำเร็จไปสู่การพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์ไทย   ดันวงการเกมไทยและอาเซียนเป็นหมุดหมายใหม่ของเกมเมอร์ทั่วโลก

​เป็นการการันตีความสำเร็จอย่างท่วมท้นเช่นเคย สำหรับขีดสุดแห่งมหกรรมเกมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อย่าง Thailand Game Show 2023 ที่จัดขึ้นพร้อมยกกำลังความสนุกของงานในปีนี้ ด้วยการผนึกกำลังกับงาน Wonder Festival Bangkok มหกรรมการแสดงของเล่นและป๊อปคัลเจอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากประเทศญี่ปุ่น รวมพลความมันในคอนเซ็ปต์ ‘Assemble’ จัดเต็มล้น 4 ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เช่นเคยกับกองทัพค่ายเกมระดับโลก นำโดย Nintendo Switch by Synnex กับการเปิดตัวเกม Super Mario Bros. Wonder ที่เปิดจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก,SEGA ยกเกมดังทั้งค่าย Sonic Superstars,Like a Dragon Gaiden: The Man Who Erased His Name, Endless Dungeon และ Persona 3 Reload ให้คอเกมได้สัมผัสก่อนใคร , HoYoverse จัดเกมดังทั้ง Genshin Impact, Honkai Impact 3, Honkai: Star Rail และ ZenlessZone Zero มาจัดแสดงในภายในงาน , Huawei AppGallery ขนเกมสุดฮิตอย่าง Ragnarok Origins, Devil May Cry Perk of Combat และเหล่าvtuberที่ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนไม่น้อย, Bandai Namco ก็พร้อมใจเปิด 8 เกมรวดอาทิ TEKKEN 8, SYNDUALITY Echo,SAND LAND และจากฝั่งSQUARE ENIX อย่าง FINAL FANTASY VII REBIRTH และ STAR OCEAN THE SECOND STORY  , Arena Breakout เปิดให้ได้เล่นแผนที่ในซีซั่น 2 ก่อนเปิดให้เล่นได้อย่างเป็นทางการ เร็ว ๆ นี้, Blue Archive ครั้งแรกของการปรากฏตัวของ          

 2 โปรดิวเซอร์ชื่อดัง คิม ยงฮา และ พัค บยองลิ พร้อมฉลองการครอบรอบ 2ปี  สมทบด้วยค่ายเกมไทย อย่าง Alpaca Story by Workpoint และ Bonfire Gathering รวมถึงนานากิจกรรมสำหรับคอเกมทุกวัย อาทิ ดวลเกม Tekken 7 กับโปรเพลเยอร์ Book จาก Talon Esports ที่ถูกโค่นโดยเพลเยอร์ DDG Ledoerผู้คว้าเงินรางวัล 30,000 บาทไปครอง, กิจกรรม TGS Cosplay Contest 2023 งานประกวดคอสเพลย์ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 500,000 บาท,Show match การแข่งขันจากโปรเพลเยอร์ ,กิจกรรม Meet & Greet กับครีเอเตอร์อินฟลูฯ คนคุ้นเคยสังกัดออนไลน์ สเตชั่น ภายในบูธก็ยังมีเปิดรับบริจาคและประมูลภาพสุดพิเศษเพียงหนึ่งเดียวจาก แป้ง zbing z. ยูทูปเบอร์อันดับหนึ่งของไทยที่มีผู้ติดตามกว่า         18 ล้านคน เพื่อมอบให้กับ “บ้านกัญญาภัทร-เพื่อหมาแมวที่ถูกทอดทิ้ง ” จำนวน 32,363 บาท  , มินิคอนเสิร์ตศิลปินดัง อาทิ 4EVE, Three Man Down, โอ๊ต ปราโมทย์, VIIS รวมถึงสารพัดโปรโมชั่นสินค้าไอที เกมมิ่งเกียร์ และโมเดล ฟิกเกอร์ อาร์ตทอย จากฝั่งวันเดอร์เฟสฯ ที่ขนมาเอาใจแฟนฟิกเกอร์ ตลอดจนนักสะสม และการประกาศรางวัลBEST BEARTAI AWARDS รางวัลที่มอบกับแบรนด์สินค้าไอทีชั้นนำ สินค้าไอทีสำหรับเกมเมอร์ และครั้งแรกของThailand Game Awards 2023 ที่เปิดให้คอเกมได้ร่วมโหวตเพื่อมอบรางวัลให้กับ เกม  ,VTuber ,ผู้ให้บริการเกม, ผู้จัดจำหน่าย ,ทีม eSports สำหรับ Arena Breakout ได้รางวัลในสาขาBest Mobile Game , เกม Hogwarts Legacy ได้รางวัลในสาขา Best PC/Console Game และ เกมGod of War Ragnarok ได้รางวัลในสาขาGame of the Year ในปีนี้ไปครอง ทำให้บรรยากาศในงานคึกคักทำเอาพื้นที่ของศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์แคบไปถนัดตา จนเกิดสุดยอดสถิติจำนวนผู้ร่วมงานถล่มทลายกว่า 181,350 คน ตลอด 3 วันสร้างปรากฏการณ์ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ให้วงการเกมอาเซียนเป็นอีกหมุดหมายของเกมเมอร์ทั่วโลก

​นอกจากนี้ ออนไลน์สเตชั่น และ โชว์ไร้ขีดในฐานะผู้จัดงานก็คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่า งาน Thailand Game Show x Wonder Festival Bangkok 2023 จะกลายเป็นหมุดหมายสำคัญของการพัฒนาเสาหลักทางเศรษฐกิจของประเทศไทย ทั้งการพัฒนาศักยภาพอุตสาหกรรมเกมไทยไปสู่ความเป็นอีกซอฟต์พาวเวอร์ของประเทศ, เป็นอีเว้นต์หลักดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมถึงเป็นภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเยาวชนเพื่อผลักดันกลุ่มอาชีพอย่าง นักกีฬาอีสปอร์ต       แคสเตอร์ นักพากย์ นักพัฒนาเกม ครีเอเตอร์ มาขับเคลื่อนการท่องเที่ยว และขยายอุสาหกรรมเกมไทยให้เป็นผู้นำธุรกิจเกมในเอเชียตะวันออกเชียงใต้ต่อไป

เอสซีจี เซรามิกส์ตอกย้ำผู้นำกระเบื้องตกแต่ง คว้ารางวัลความเป็นเลิศด้วยนวัตกรรมเพื่อสุขภาพและ ESG จาก Thailand Corporate Excellence Awards 2023 

นายนำพล มลิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสซีจี เดคคอร์ จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทน บริษัทเอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) รับมอบ 2 รางวัลดีเด่น สาขาความเป็นเลิศด้านสินค้า-การบริการ Thailand Corporate Excellence Awards 2023  จัดโดยสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย...

WorldFirstประกาศแผนการเปิดตัวบริการWorld Account ในประเทศไทยและตลาดอื่นๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

• ขยายโซลูชันการเงินดิจิทัลอีคอมเมิร์ซสำหรับเอสเอ็มอีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ปี 2566 – 2567 ให้สามารถเชื่อมต่อและเติบโตในตลาดอีคอมเมิร์ซระดับโลกได้มากขึ้น ด้วยบริการชำระเงินและบริการทางการเงินข้ามพรมแดนที่ปลอดภัย, รวดเร็ว และน่าเชื่อถือ • ลูกค้าเอสเอ็มอีในสิงคโปร์ของ WorldFirst รายงานว่าระหว่างเดือนมกราคมถึงตุลาคมปี 2566 มียอดขายสินค้าออนไลน์รวมต่อเดือน(GMV) สูงขึ้นถึง 70% คลารา ชิ ซีอีโอของ WorldFirst ประกาศแผนการเปิดตัวบริการ World Account ในประเทศไทยและตลาดอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กรุงเทพฯ - 6 ธันวาคม 2566 - WorldFirst แพลตฟอร์มการชำระเงินดิจิทัลและบริการทางการเงินสำหรับเอสเอ็มอีที่ทำการค้าระหว่างประเทศ ได้ประกาศแผนการเปิดตัวโซลูชันการเงินดิจิทัลสำหรับอีคอมเมิร์ซในตลาดใหม่ ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2566 และ 2567 โดยมีเป้าหมายในการสนับสนุนผู้ขายออนไลน์ให้เติบโตผ่านบริการชำระเงินและบริการทางการเงินข้ามพรมแดนที่ปลอดภัย รวดเร็ว...

LINE ดูดวง ชวนบริจาคเงินช่วยเหลือสังคม ได้บุญ พร้อมลดหย่อนภาษีได้

มีผู้กล่าวไว้ว่า สิ่งที่ทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ ภาษี และความตาย….อย่างหลัง คงเป็นจริงดังว่า แต่สำหรับภาษี ถึงจะเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็หาทางลดหย่อนกันได้นะ และนี่ก็ปลายปีกันแล้ว ใครที่มีรายได้ และหาช่องทางลดหย่อนภาษีอยู่ เชิญทางนี้เลย!! หากคุณเป็นผู้มีรายได้...

ผู้บริโภคไทยให้ความสำคัญต่อการบริการที่ดีเยี่ยมมากกว่าราคาQualtrics เผยให้เห็นถึงแนวโน้มการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าในปี 2567

เมื่อ AI กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน และมีความสำคัญอย่างมากในการเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์, คุณภาพของสินค้าจึงมีความสำคัญมากกว่าราคา บริษัทต่างๆ จึงจำเป็นต้องค้นหาวิธีใหม่ๆ ในการรับฟังความคิดเห็นจากผู้บริโภค ผลการวิจัยล่าสุดที่เผยแพร่ โดย Qualtrics เปิดเผยว่า ในประเทศไทยผู้บริโภคส่วนใหญ่ให้ความสำคัญต่อการบริการลูกค้าที่ดีเยี่ยมมากกว่าเรื่องราคา

บริษัท โคเวอร์แมท เซ็น MOU กับ ไดเวอร์ซี่ ไฮยีน (ประเทศไทย) ขยายธุรกิจกลุ่ม Healthcare เสริมทัพกลุ่มผลิตภัณฑ์นวัตกรรม ด้านทำความสะอาด ฆ่าเชื้อทางการแพทย์ แบบครบวงจร

บริษัท โคเวอร์แมท จำกัด ผู้นำตลาดด้านอุตสาหกรรมสีเขียวรักษ์โลก และสินค้ากลุ่มเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์แบบสิ้นเปลือง นำโดย คุณณัฐวุฒิ เลิศรัตน์เดชากุล ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการฝ่ายบริหาร (ที่ 3 จากขวา) และคุณ Vikas Mittal (กรรมการผู้จัดการ (Thailand,...

ฮีโน่ รับมอบรางวัล BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2023“ด้านยานยนต์ ประเภทรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ HINO MY23”

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา มิสเตอร์ เคน อิวาโมโต้ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด รับมอบรางวัล Business+ Product of...