“จ๊อบ-ธัชพล” ชวนทุกคนหยุดตีตราผู้ติดเชื้อ!พร้อมเผยความรู้สึกการได้เป็นพรีเซ็นเตอร์งาน “วันเอดส์โลก ปี 63”

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้นำหนุ่มหล่อ
“จ๊อบ-ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต” ที่ตอนนี้กำลังมีผลงานละคร “ความทรงจำสีจาง” ออนแอร์บนหน้าจอช่อง 3 และยังมีอีกหนึ่งผลงานที่มีกระแสมาแรงตั้งแต่ละครยังไม่เริ่มออนแอร์คือละครสายวาย “คุณหมีปาฏิหาริย์” ที่ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการถ่ายทำ ช่างเป็นหนุ่มหล่อมากความสามารถจริง ๆ ล่าสุด “จ๊อบ-ธัชพล” ได้ร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย เพื่อเป็นการรณรงค์กิจกรรมเนื่องใน “วันเอดส์โลก ปี 63” ซึ่งในปีนี้ได้มีคอนเซ็ปเป็นการก้าวข้ามผ่านการตีตรา เพื่อเป็นการกระตุ้นให้คนทั่วโลกได้เกิดความตระหนักถึงปัญหาของโรคเอดส์ ร่วมป้องกันแก้ไข และหยุดตีตราผู้ติดเชื้อ

ด้านหนุ่ม “จ๊อบ-ธัชพล” ได้เผยถึงความรู้สึกที่ตนได้เป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์กิจกรรมเนื่องใน “วันเอดส์โลก ปี 63” ครั้งนี้ว่า “รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากครับ เพราะว่าเราได้เป็นตัวแทนของช่อง 3 ได้เป็นส่วนหนึ่งของการประชาสัมพันธ์โครงการดี ๆ แบบนี้ และคอนเซ็ปปีนี้ก็คือเราต้องไม่ตีตราผู้ติดเชื้อ เพราะว่าผู้ติดเชื้อสามารถอยู่ร่วมกันได้ ไม่ต้องแบ่งแยก ไม่ต้องไปเหยียดเขา ไม่ต้องไปรังเกียจเขา เพราะว่าเราสามารถอยู่ร่วมกันได้ในสังคมเดียวกัน และการติดเชื้อเอดส์มันไม่ได้ติดต่อกันง่ายขนาดนั้น เพราะว่าตอนนี้การรักษาการแพทย์เรามันไปไกลแล้ว แต่เราทุกคนก็ควรระวังกันไว้ก่อน ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าครับ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือโตแล้ว ให้คิดง่าย ๆ ว่าถ้าเราไม่ชัวร์จริงให้เราป้องกันเบื้องต้นทุกครั้งก่อนมีเพศสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็น ถุงยางอนามัย หรือ กินยาเพร็พ (PrEP) ป้องกัน ผมว่ามันก็เป็นการลดความเสี่ยงขั้นพื้นฐานและก็มีศักยภาพที่ดีที่สุดครับ และผมก็ขอส่งกำลังใจไปให้กับผู้ที่ติดเชื้อ หรือกำลังรักษาอยู่ ผมคิดว่าตอนนี้มันเป็นโรคที่ไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น ผมเชื่อว่าทุกคนกำลังใจดีและได้รับการรักษาที่ถูกต้อง ก็จะหายเป็นปกติได้ครับ และผมก็ขอฝากกิจกรรม วันเอดส์โลก ปี ’63 จะเป็นการไลฟ์สดทางเพจ สภากาชาดไทย โดยแพทย์หลาย ๆ คน มาให้ความรู้ และยังมีงาน เทียนส่องใจ เนื่องในวันเอดส์โลก วันที่ 1 ธันวาคม 2563 ก็สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดกันได้ที่เพจ สภากาชาดไทย The Thai Red Cross Society ครับผม”

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมที่เหล่าดาราช่อง 3 ได้เข้าร่วม และติดตามผลงานละคร “ความทรงจำสีจาง” ของหนุ่ม “จ๊อบ-ธัชพล” ได้ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา 20.23 น. ทางช่อง 3 กด 33

เมืองไทยประกันชีวิต ผสาน แมกโนเลีย ส่ง “อีลิท เฮลท์” คุ้มครองเหนือระดับ ตอบโจทย์สังคมสูงวัย ภายใต้แนวคิด Ageing-In-Place

8 มีนาคม 2564 กรุงเทพฯ – “ดิ แอสเพน ทรี (The Aspen Tree)” โครงการสำหรับผู้ที่วางแผนการใช้ชีวิตในระยะยาว โดยบริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) ผนึกกำลังกับ “เมืองไทย...

การพักผ่อนที่เหนือระดับ เดอะ พาร์ค ไนน์ สุวรรณภูมิ

เดอะ พาร์ค ไนน์ สุวรรณภูมิ เป็นโรงแรมที่ผสานความผ่อนคลายภายใต้งานออกแบบเชิงสร้างสรรค์เข้ากับทำเลที่ตั้งอันสะดวกสบาย โรงแรมฯ ตั้งอยู่บนถนนลาดกระบัง ตรงข้ามกับห้างสรรพสินค้าโรบินสันลาดกระบัง ห่างจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิเพียงไม่กี่นาที เดินทางสะดวกสบายใกล้ทางด่วนและวงแหวนรอบนอกไปสู่ EEC (ฉะเชิงเทรา/ชลบุรี/ระยอง)

บัตรเครดิตทีเอ็มบีและธนชาต ร่วมกับ HomePro ให้คุณช้อปเรื่องบ้านคุ้ม 3 ต่อ รับเครดิตเงินคืนรวมสูงสุด 33,000 บาท

บัตรเครดิตทีเอ็มบีและบัตรเครดิตธนชาต ร่วมกับ HomePro แหล่งเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่เดียวจบครบทุกความต้องการ มอบโปรโมชั่นพิเศษให้คุณช้อปเรื่องบ้าน คุ้ม 3 ต่อ รับเครดิตเงินคืนรวมสูงสุด 33,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2564

เอไอเอส ผนึกสถาบันวิจัยปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย โชว์ผลงาน AI แพลตฟอร์มตรวจจับความรู้สึกจากเสียงภาษาไทย ครั้งแรกของโลก

เอไอเอส ร่วมกับ สถาบันวิจัยปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย (AIResearch) เผยถึงความสำเร็จของทีมนักวิจัยไทย หลังใช้เวลาเพียง 2 ปี พัฒนาชุดข้อมูล (Dataset) จำแนกอารมณ์จากเสียงพูดภาษาไทย (Speech Emotion Recognition หรือ THAI SER)...

เสพศิลป์หลังบ้าน รวม “ไอเดีย” จัดสวนหลังบ้านยุค WFH จากนักจัดสวนมืออาชีพ

ยุค New Normal โลกใหม่ใบเดิมที่จะเปลี่ยนวิถีชีวิตไป ดังนั้นจะดีแค่ไหน ถ้ามีสักมุมในบ้านไว้อากาศบริสุทธิ์สดชื่น เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจในยามที่แดดร่มลมตก กระทั่งเปลี่ยนความรู้สึกจากการทำงานของคุณแบบ Work from home เป็น Work with happy heart หรือ Work from Heaven

กรมควบคุมโรค ขอเผยแพร่ “พยากรณ์โรคและภัยสุขภาพรายสัปดาห์”

“จากการเฝ้าระวังของกรมควบคุมโรค สถานการณ์โรคอาหารเป็นพิษในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีรายงานการพบผู้ป่วยโรคอาหารเป็นพิษแบบกลุ่มก้อน 7 เหตุการณ์ มีผู้ป่วยรวม 347 ราย โดยการระบาดที่มีผู้ป่วยมากที่สุด อยู่ในจังหวัดปัตตานี จำนวน 175 คน (ร้อยละ 50.4) ไม่มีผู้เสียชีวิต เกิดจากการรับประทานอาหารกลางวันของโรงเรียน อาหารสงสัยที่เป็นสาเหตุ ได้แก่ แกงส้มปลา ข้าวหมกไก่ ข้าวผัดไก่...