Hi-Kool ชูแคมเปญ “Hi-Kool EV Film Digital Friendly for EV Car”ตั้งเป้าปี 66 ส่งฟิล์มกรองแสงเซรามิคยอดนิยม ลุยตลาดรถ EV เต็มสูบ

“ไฮ-คูล” ตั้งเป้าปี 2566 เพิ่มมาร์เก็ตแชร์ด้วยการออกโปรดักซ์ไลน์ใหม่ - จับกลุ่มลูกค้าไฮเอนด์ - ขยายตลาดไปยังต่างประเทศ เตรียมมุ่งทำตลาด EV ภายใต้แคมเปญ “Hi-Kool EV Film Digital Friendly for EV Car” ชูจุดขายสำคัญเป็นฟิล์มที่ไม่บล็อกสัญญาณดิจิทัล พร้อมมุ่งทำตลาด R-Series ฟิล์มในตำนานที่สร้างชื่อเสียงให้กับไฮ-คูล ทุ่มงบการตลาด 50 ล้านบาท พร้อมสร้างมาตรฐานให้กับตัวแทนจำหน่ายด้วยการมอบ “ใบการันตีดีลเลอร์” และสานต่อโครงการยกระดับเพื่อเพิ่มศักยภาพฝีมือช่างติดตั้งกระจกรถยนต์ สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าติดฟิล์มกรองแสงกับตัวแทนจำหน่ายที่ใดได้มาตรฐานเดียวกับบริษัท  

นางสาวชลิฏา วณิชชากรพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและการตลาด บริษัท ลีวณิชย์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสงไฮ-คูล (Hi-Kool) กล่าวว่า ตลาดฟิล์มกรองแสงในประเทศไทยเติบโตไปในทิศทางเดียวกับตลาดรถยนต์ โดยตั้งแต่เดือนมกราคม – ตุลาคม 2565 ตลาดฟิล์มกรองแสงเติบโต 17% หรือมียอดจำหน่ายรถใหม่ออกสู่ตลาด 690,000 คัน แต่เทียบไม่ได้กับปี 2561 – 2562 ช่วงก่อนเกิดโควิด – 19 ที่แต่ละปีมีรถใหม่ออกสู่ตลาด 1,000,000 คัน อย่างไรก็ดี คาดว่าถึงปลายปี 2565 ตลาดรถใหม่จะปิดที่ 860,000 คัน
สำหรับตลาดฟิล์มกรองแสงปี 2566 คาดว่าจะเติบโตกว่าปี 2565 ประมาณ 8% หรือ 900,000 คัน เนื่องจากเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว รัฐบาลส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศ คนเริ่มมีงานทำมากขึ้น เงินเริ่มเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ รวมทั้งการที่รัฐบาลออกมาตรการสนับสนุนเงินให้ผู้ประกอบรถ EV ทั้งนำเข้าจากต่างประเทศและผลิตในประเทศนำไปเป็นส่วนลดให้ประชาชนที่สนใจซื้อรถ EV ทำให้ตลาดรถ EV ตื่นตัว


ด้านมูลค่าตลาดฟิล์มกรองแสงอยู่ที่ 2,200 ล้านบาท โดยไฮ-คูลมีมาร์เก็ตแชร์ 30% หรือ 680 ล้านบาท คาดว่าปี 2566 ไฮ-คูลจะมีมาร์เก็ตแชร์เพิ่มขึ้นด้วยการออกโปรดักซ์ไลน์ใหม่และจับกลุ่มลูกค้าไฮเอนด์มากขึ้น รวมทั้งขยายตลาดไปยังต่างประเทศ ปัจจุบันไฮ-คูลทำตลาดต่างประเทศมาได้ 3 ปีแล้วเป็นการทำตลาดผ่านตัวแทนจำหน่ายของประเทศเวียดนาม ลาวและพม่า แม้จะยังไม่เติบโตในตลาดต่างประเทศเท่าที่ควร เนื่องจากสถานการณ์โควิด – 19 และปริมาณรถของประเทศเหล่านี้ยังมีจำนวนไม่มาก แต่แบรนด์ไฮ-คูลก็เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากลูกค้าในประเทศเหล่านี้
“ตลาดต่างประเทศเราค่อยๆ เริ่มทำตลาด โดยจะจับกลุ่มประเทศในอาเซียนก่อน ตอนนี้ก็มีลูกค้าทางดูไบ อินโดนีเซีย มาเลเซีย สนใจจะมาเป็นตัวแทนจำหน่าย ด้วยเราเป็นเจ้าของแบรนด์เองทำให้เราสามารถขยายตลาดไปต่างประเทศได้ง่าย ขณะที่แบรนด์อื่นๆ เขาเป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยทำให้เขาไม่สามารถขยายตลาดต่างประเทศได้ ต้องให้ตัวแทนจำหน่ายแต่ละประเทศเป็นคนทำตลาด”
นางสาวชลิฏา กล่าวถึงการแข่งขันตลาดฟิล์มกรองแสงในประเทศไทยว่า “บ้านเราแข่งขันกันดุเดือดมาก แข่งกันด้วยโปรโมชั่น มีการดัมพ์ราคาที่ค่อนข้างมาก ตลาดฟิล์มกรองแสงในไทยมีแบรนด์หลักๆ 3 – 4 แบรนด์ ที่เหลือเป็นแบรนด์เล็กแบรนด์น้อย”
สำหรับการทำตลาดของไฮ-คูลปี 2566 จะมุ่งจับตลาดฟิล์มกรองแสงสำหรับรถ EV ภายใต้แคมเปญ “Hi-Kool EV Film Digital Friendly for EV car” โดยชูจุดขายสำคัญ คือ เป็นฟิล์มที่ไม่บล็อกสัญญาณดิจิทัล โดยฟิล์มที่เหมาะกับรถ EV จะต้องไม่มีโลหะหรือมีโลหะปริมาณน้อย อย่างตัว Hi-Kool Ceramic Black Night และ Super Hi-Kool Beyong Ceramic สองตัวนี้จะไม่บล็อกสัญญาณดิจิทัล


นอกจากนี้ จะยังคงมุ่งทำตลาด R-Series ฟิล์มในตำนานที่สร้างชื่อเสียงให้กับไฮ-คูล โดยปี 2566 จะใช้งบการตลาด 50 ล้านบาทและยังคงให้ดีเจเพชร จ้า เป็นพรีเซ็นเตอร์ เนื่องจากดีเจเพชร จ้า เป็นกูรูทางด้านรถยนต์และยังเป็นอินฟลูเอนเซอร์ โดยไฮ-คูลจะมุ่งการทำตลาดออนไลน์ 30% ซึ่งไฮ-คูลเป็นผู้นำด้านตลาดออนไลน์อยู่ ตั้งแต่เกิดโควิด – 19 สามารถสร้างยอดจองติดฟิล์มได้ 500 คันถือเป็นสถิติที่สูงมาก ส่วนอีก 70% จะมุ่งตลาดออฟไลน์ ซึ่งปัจจุบันไฮ-คูลมีตัวแทนจำหน่ายอยู่ 2,000 รายทั่วประเทศและทุกเดือนก็มีตัวแทนจำหน่ายเพิ่มขึ้น
นางสาวชลิฏา กล่าวถึงแผนการพัฒนาคุณภาพตัวแทนจำหน่ายว่า ในปี 2566 ไฮ-คูลจะสร้างมาตรฐานให้กับตัวแทนจำหน่ายด้วยการมอบ “ใบการันตีดีลเลอร์” ให้กับตัวแทนจำหน่ายที่ผ่านเกณฑ์ที่ไฮ-คูลกำหนด เพื่อสร้างมาตรฐานการบริการที่เหนือกว่าเดิมและแตกต่างจากตัวแทนจำหน่ายที่ไม่ได้รับ “ใบการันตีดีลเลอร์” นอกจากนี้ จะสานต่อโครงการยกระดับเพื่อเพิ่มศักยภาพฝีมือช่างติดตั้งกระจกรถยนต์ ซึ่งได้ร่วมกับสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 13 กรุงเทพมหานคร จัดอบรม โดยปีนี้ได้จัดอบรมไปแล้วหนึ่งรุ่น สามารถผลิตช่างฝีมือภายใต้มาตรฐานเดียวกับบริษัทได้ 30 คน ทำให้ลูกค้ามั่นใจว่าติดฟิล์มกรองแสงกับตัวแทนจำหน่ายที่ใดจะได้มาตรฐานเดียวกับบริษัท
สำหรับจุดเด่นที่ทำให้ลูกค้าไว้วางใจและเลือกติดฟิล์มกรองแสงกับไฮ-คูล เพราะไฮ-คูลอยู่ในตลาดนี้มา 39 ปีแล้ว สินค้าของไฮ-คูลเป็นสินค้าที่จับต้องได้ ราคาไม่แพงเริ่มต้นที่ 5,000 บาทขึ้นไปสำหรับรุ่น R-Series และ 9,000 บาทขึ้นไปสำหรับรุ่น Hi-Kool Ceramic Black Night และ Super Hi-Kool Beyong Ceramic นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติกันความร้อนได้สูงและมีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกกลุ่ม
โดยกลุ่มเป้าหมายของไฮ-คูลจะเป็นกลุ่มคนที่เพิ่งเริ่มทำงาน คนวัยกลางคน หรือคนที่ได้รับคำแนะนำการติดฟิล์มกรองแสงจากรุ่นพ่อและปัจจุบันไฮ-คูลได้ขยายตลาดไปยังกลุ่มไฮเอนด์ โดยดีเจเพชร จ้า ซึ่งแรกๆ ที่ดีเจเพชร จ้า มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ กลุ่มลูกค้าจะเป็นกลุ่มคนที่เป็นแฟนคลับและคนที่รักรถ ต่อมาดีเจเพชร จ้า ได้ออกรถซุปเปอร์คาร์ เขาก็ยังเลือกใช้ไฮ-คูลทำให้กลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์ ดารา เลือกใช้สินค้าของไฮ-คูล เพราะมั่นใจในสินค้าและเชื่อมั่นคำแนะนำของดีเจเพชร จ้า
ด้วยราคาและคุณภาพที่เหนือกว่าแบรนด์อื่นๆ ทำให้ไฮ-คูลได้รับรางวัล Superbrands ติดต่อกัน 10 ปี ซึ่งรางวัล Superbrands จะมอบให้กับสุดยอดแบรนด์ชั้นนำในประเทศไทย จัดโดย Superbrands Thailand เป็นการตอกย้ำให้เห็นว่าไฮ-คูลเป็นแบรนด์คนไทยที่แข็งแกร่งตัวจริง

แว่นท็อปเจริญ ร่วมกับ กองทัพภาค 4 กอ.รมน. ภาค 4เดินหน้าตรวจวัดสายตาประกอบแว่นฟรี สานต่อ“โครงการแว่นตาเพื่อพี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนใต้”

1 กุมภาพันธ์ 2566 แว่นท็อปเจริญ ผู้เชี่ยวชาญด้านสายตากว่า 70 ปีร่วมกับ กองทัพภาคที่ 4 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 จัดงานแถลงข่าวลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) สานต่อ “โครงการแว่นตาเพื่อพี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนใต้” ประจำปีพ.ศ. 2566 – 2570 เพื่อให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบปัญหาทางสายตาที่ยากไร้และขาดแคลนซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยง ให้สามารถเข้าถึงบริการตรวจวัดสายตาและประกอบแว่นใหม่ฟรีได้ นอกจากประชาชนจะได้มีสุขภาพดวงตาที่ดีขึ้นมองเห็นชัดเจนแล้ว ยังช่วยสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ประสบปัญหาทางสายตา ได้มีความปลอดภัยในการดำเนินชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น สามารถประกอบอาชีพเลี้ยงดูแลตนเองและครอบครัวได้ ทั้งยังมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอีกด้วย โดยตั้งเป้าช่วยเหลือประชาชนที่มีปัญหาด้านสายตาให้ได้จำนวนกว่า 10,000 ราย ภายในงานได้รับเกียรติจากนางเอกสาวซูเปอร์สตาร์ เบลล่า ราณี พรีเซนเตอร์แว่นท็อปเจริญ มาร่วมพูดคุย พร้อมเชิญชวนร่วมส่งกำลังใจไปยังพี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนใต้ พร้อมด้วยเซเลบริตี้     จิตอาสา อาทิ เพ็ญเพ็ชรเพ็ญกุล, โชกุน สันธนะพานิช, ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์, ชานนท์ ทิพย์กนก, กรกมล  ชิตพงศ์, รินทร์ณฐาอัจฉริยวัฒนกุล, ร.ท.หญิง ดร.ภัทร์ดารัสมิ์ ทองสลวยกร, พัณณ์ชิตา เกื้อกูลพิทักษ์, ชนนิกานต์ รัถยาพิมล, ภัคญดา...

ห่างกันไกลไป 5 ปี แต่ความรู้สึกยังเหมือนเดิม“The 38 Years Ago” กลับมาให้หายคิดถึงกับบ้านใหม่ LOVEiS ENTERTAINMENT

หลังจากที่วง Cover ในตำนานอย่าง The 38 Years Ago ห่างกันไปกว่า 5 ปี ก็ถึงเวลากลับมาเดินตามความฝันอีกครั้งพร้อมทั้งเซ็นสัญญาเป็นศิลปินน้องใหม่ในบ้าน LOVEiS ENTERTAINMENT กับสมาชิก 2 คนเช่นเดิม อย่าง...

Viu จับมือ LOVEiS ENTERTAINMENT ผุดโปรเจ็กต์พิเศษได้ วง MEAN ร้องประกอบซี่รีย์ “Return Man ยอดรักนักทวงคืน”

Viu (วิว) ผู้ให้บริการภาพยนตร์และซีรี่ย์แบบสตรีมมิ่ง ที่บริการคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์ และคอยส่งมอบความบันเทิงแก่ผู้ชมนับล้านในประเทศไทยระดับแนวหน้าแบบ OTT ระดับภูมิภาค ภายใต้การบริหารของ PCCW Media Group ซึ่งมีผู้ใช้งานมากกว่า 49.4 ล้านคน จับมือร่วมกับค่ายเพลงที่ผลิตผลงานเพลงและมีศิลปินคุณภาพ อย่าง LOVEiS...

LINE เปิดตัวดิจิทัลกูรู LINE Certified Coach 2023จัดทัพใหญ่ ส่งต่อความรู้ดิจิทัลเพื่อธุรกิจ สู่ผู้ประกอบการ SME ทั่วไทย

LINE for Business ตอกย้ำผู้นำแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อธุรกิจ มุ่งสานต่อวิสัยทัศน์พัฒนาศักยภาพ SME ไทย เปิดตัว LINE Certified Coach ประจำปี 2023 ทีมกูรูดิจิทัลสุดแกร่ง ด้วยความเชี่ยวชาญการใช้งาน LINE เพื่อธุรกิจในทุกแง่มุม พร้อมเดินสายให้ความช่วยเหลือ คำแนะนำแบบจัดเต็ม สู่ทุกธุรกิจ SME ทั่วไทย   หลายปีที่ผ่านมา LINE มุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการส่งเสริมผู้ประกอบการไทยให้มีศักยภาพในการทำธุรกิจเทียบเท่ามาตรฐานสากล ผ่านการใช้ดิจิทัลเทคโนโลยี โดยเฉพาะเครื่องมือ โซลูชั่นต่างๆ...

ดอลฟิน วอลเล็ท จับมือ ‘พี่ GON’ หนุนสังคมไร้เงินสดเสิร์ฟความสุขให้ล้นจุก เพียงสแกนจ่าย รับโปรสุดคุ้มที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า

• ดอลฟิน วอลเล็ท จับคู่กับพันธมิตร ‘ฟู้ดแพชชั่น’ สนับสนุนสังคมไร้เงินสดพร้อมส่งมอบความสุขให้ลูกค้าสแกนจ่าย ง่าย คุ้ม ที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า (Bar B Q Plaza) เมื่อกดรับคูปองและสแกนจ่ายด้วย ดอลฟิน วอลเล็ทครบ 1,000...

สัปดาห์ดอกป๊อปปี้บาน เนื่องในวันทหารผ่านศึก

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ ของทุกปีเป็นวันทหารผ่านศึก มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก ในพระบรมราชูปถัมภ์...