ตกแต่งผนังให้สวย เรื่องไม่ง่าย แต่ไม่ยากของคนมีเทรนด์ วันนี้ LT Deco Wall Collection by COTTO

การตกแต่งพื้นผนังภายในของที่พักอาศัย หรืออาคารสำนักงาน จัดเป็นเรื่องที่ท้าทายต่อมสร้างสรรค์ ของคนชอบดีไซน์ หรือคนชอบตกแต่งบ้านอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะผ่านยุคสมัยมานานแค่ไหนก็ตาม สังเกตได้ว่า พื้นผนังของบ้าน หากเป็นผนังสมัยก่อน ไม่ว่าจะเป็นแค่ผนังไม้ หรือ พื้นปูน ทาสีเรียบ ๆ เราก็มักจะเห็นมีกรอบรูป มาเป็นพร๊อบในการตกแต่งตามความนิยมให้สวยงาม หรือตามวัตถุประสงค์ในการจัดโชว์ จวบจนมาถึงยุคสมัยวอลล์เปเปอร์ และกระเบื้องที่เข้ามามีบทบาทสำคัญอยู่หลายปี ตามติดมาด้วยวัสดุหลากหลายรูปแบบที่เข้ามาทดแทนให้เลือกใช้เพิ่มมากขึ้น ในปัจจุบัน เทรนด์เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งยืนยันว่า “การตกแต่งผนัง” เป็นแนวคิดของ “การแต่งบ้าน” ที่ไม่เคยตกขอบไปเลยจริง ๆ
อย่างไรก็ดี แม้ว่าการเลือกวัสดุตกแต่งผนังในปัจจุบัน จะมีความหลากหลายให้เลือกมากขึ้น แต่การแต่งผนังให้สวย ก็มีเงื่อนไขอยู่ไม่น้อย เพราะไม่ใช่เพียงแค่คำว่า “สวย หรือ “ดูดี” ให้กับผนัง แต่คุณสมบัติของวัสดุไม่ว่าจะเป็นความทนทาน การดูแล ทำความสะอาด ไม่ยุ่งยาก โดยเฉพาะขั้นตอนในการติดตั้ง ก็ล้วนแต่เป็นโจทย์สำคัญให้เจ้าของต้องคิดไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้ LT Deco Wall Collection by COTTO นวัตกรรมวัสดุแผ่นปูผนัง แบบ Smart Flexible ที่มาพร้อมกับความงามเสมือนจริง ด้วยนวัตกรรมที่ไม่สิ้นสุด ภายใต้ บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) จึงอยากนำเสนอทางเลือกใหม่ของวัสดุตกแต่งผนัง ที่มาพร้อมกับ Beauty Technology Design ได้คัดสรรลวดลายเฉพาะหินอ่อนธรรมชาติที่ให้ความหรูหรา ผ่านเทคโนโลยีการพิมพ์แบบ Digital Printing สามารถถ่ายทอดทุกรายละเอียดของลวดลายและสีสันให้สวยสมจริงเสมือนหินอ่อนธรรมชาติ อีกทั้งยังเป็นแผ่นปูผนังขนาดใหญ่ถึง 121 x 243 cm. ทำให้ผนังสวยหรูทุกอณูอย่างไร้ขีดจำกัด ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบาสามารถพับหรือโค้งได้ ช่วยให้เก็บงานง่ายและสามารถพับเข้ามุมไม่สะดุด จบงานได้เร็ว อีกทั้งยังช่วยลดผฝุ่นในระหว่างขั้นตอนการติดตั้งด้วย และที่สำคัญการเปลี่ยนผนังเดิม ๆ ด้วย LT Deco Wall Collection by COTTO ยังสามารถช่วยเพิ่ม Mood & Tone ให้บ้านสวยมีระดับในโมเมนต์ที่แตกต่าง ๆ อาทิ

ให้ความอบอุ่นสไตล์โมโนโทน การเลือกใช้สีมีผลต่ออารมณ์และความรู้สึก ไม่ว่าจะเป็นพื้นห้อง ผนัง ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งต่าง ๆ อาทิ หมอนอิง โคมไฟ เลือกใช้โทนสีเย็น สีเอิร์ธโทนทำให้ห้องดูสบายตา มีความอบอุ่น เหมาะกับห้องรับแขก เพิ่มความโดดเด่นด้วยการเล่นดีไซน์กับผนังด้านหนึ่งของห้องให้เป็นจุดนำสายตาด้วยแผ่นปูผนังแอลที ลายลูเธอร์มาเบิ้ล2026 (Luther Marble 2026) ที่มีลวดลายของแผ่นหินอ่อนขนาดใหญ่โทนสีขาวเทา มีสายแร่สีเทาอ่อนและเทาเข้มกระจายอยู่ในแผ่นหินอย่างมีศิลปะ แม้จะเป็นสีที่ต่างกัน แต่ทำให้ห้องรับแขกสไตล์โมโนโทนในเฉดสีน้ำตาลดูสวยเก๋พร้อมต้อนรับแขกได้ตลอดเวลา

เพิ่มความมีชีวิตชีวาตามสไตล์โมเดิร์น เรโทร เป็นการเลือกตกแต่งโดยนำองค์ประกอบความเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์นมิกซ์แอนด์แมทซ์กับรูปทรงและสีสันในสไตล์ของเรโทรผ่านเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งต่าง ๆ อาทิเช่น เก้าอี้ดีไซน์เก๋ทรงโค้งมนเลือกใช้สีสดวางสลับกับสีพาสเทล พรมปูพื้นที่มีลวดลายแบบย้อนยุค ออกแบบตู้บิลด์อินสำหรับเก็บของเลือกวัสดุที่ทำจากไม้ ทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวา เพิ่มความสวยอย่างมีระดับด้วยแผ่นปูผนังแอลที ลายลูปมาร์เบิ้ล 2023(Loop Marble 2023) ที่มีลวดลายของหินอ่อนธรรมชาติในเฉดสีฟ้าน้ำเงิน มีสายแร่กระจายเหมือนคลื่น ออกแบบลวดลายให้มีความพิเศษ สามารถนำมาปูต่อลายกันได้ เป็นกราฟฟิกดีไซน์คล้ายภูเขา ทำให้ห้องสวยหรูดูโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร ให้ความรู้สึกเสมือนนั่งรับประทานในโรงแรมหรูทุกวัน

ให้ความผ่อนคลายกับความเรียบง่ายสไตล์มินิมอล หากพื้นที่ใช้สอยจำกัด เลือกการตกแต่งแบบเรียบง่ายดีสุด ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่ออกแบบให้ใช้ประโยชน์ได้เต็มพื้นที่ในแนวสูง ด้วยการออกแบบเฟอร์นิเจอร์แบบบิลด์อิน สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างครบถ้วน เลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลักช่วยเพิ่มความสว่าง และลือกใช้งานไม้ในบางจุดช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูอบอุ่นผ่อนคลาย ตกแต่งผนังห้องให้กลมกลืนกันไปกับโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ ด้วยแผ่นปูผนังแอลที ลายไลท์มาร์เบิ้ล 2015 (Light Marble 2015) ที่ถอดแบบมาลายหินอ่อนธรรมชาติสีขาว มีเส้นแร่บางเบาสีเทาอ่อนทำให้ห้องครัวดูเรียบง่ายสบายตา ขาวสะอาด สามารถออกแบบให้เป็นรูปตัวยู ( U ) เป็นการแบ่งพื้นที่ทำครัวอยู่ด้านหนึ่งและพื้นที่นั่งรับประทานอาหารอยู่อีกด้านหนึ่งเป็นการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างลงตัว

ดื่มด่ำกับความหรูหราด้วยสไตล์โมเดิร์นลักซ์ชัวรี่ เป็นหนึ่งในสไตล์ที่ได้รับความนิยมจากผู้ที่ชอบความหรูหรา ลวดลายหินอ่อน เป็นตัวเลือกที่วามโดดเด่นสำหรับใช้ตกแต่งทั้งพื้นและผนังห้องโดยเฉพาะกับห้องน้ำ แผ่นปูผนังแอลที ลายเลนก้ามาเบิ้ล 2019(Lenka Marble 2019) ที่ถอดแบบความงามหรูหราเฉพาะตัวจากหินอ่อนธรรมชาติสีขาวด้วย Italian Design สะท้อนความเหนือระดับในทุกมุมมอง ดูโปร่งสบายตาเพิ่มความมีดีไซน์ด้วยการออกแบบฐานและอ่างล้างหน้าสีดำให้เป็นจุดนำสายตา เลือกสุขภัณฑ์ดีไซน์เรียบแต่แผงด้วยความหรูหากเป็นห้องน้ำของสาว ๆ ตกแต่งเพิ่มด้วยแจกันเลือกดอกใบโทนสีทองช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูลักซ์ชัวรี่มากขึ้น สวยหรูได้ใจขนาดนี้ถือว่าเป็นการมอบพื้นที่แห่งความสุขให้กับตัวเองอีกห้องหนึ่ง
ความสุขรอบตัวสามารถเลือกสรรได้ด้วยตัวเอง เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัวและยกระดับคุณภาพชีวิตในที่พักอาศัยให้เข้ากับยุคสมัยที่กำลังพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ LT Deco Wall Collection by COTTO ผลิตจากวัสดุและกระบวนการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จึงปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน และสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์การใช้งานยาวนานด้วยคุณสมบัติป้องกันน้ำ 100% ป้องกันปลวก ป้องกันการลามไฟ ผิวหน้าเคลือบด้วย UV Protect Coating จึงช่วยป้องกันรอยขีดขวน สีไม่ซีดจาง อีกทั้งวัสดุหลักผลิตจากหินธรรมชาติ SPC จึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงแทนทาน ปราศจากสารฟอร์มัลดิไฮด์ จึงได้รับการรับรองความปลอดภัยตามมาตรฐานระดับสากล สามารถดูดซับเสียงได้ ช่วยยกระดับการอยู่อาศัยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีไปอีกขั้นหนึ่ง และนับเป็นหนึ่งในวัสดุนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมภายใต้ฉลาก SCG Green Choice ให้คุณเลือก เพื่อโลกได้ ด้วย
สำหรับท่านที่สนใจ สามารถเลือกชมสินค้าหรือหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ COTTO Life shop ทั้ง 3 สาขา กรุงเทพ เชียงใหม่ ขอนแก่น และร้านผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือผ่านแพลทฟอร์ม ทั้ง Facebook: LT by COTTO / Line Official Account : @ltbycotto, / IG:ltbycotto และ Website : https://www.ltbycotto.com/ หากต้องการช็อปออนไลน์ผ่าน https://www.cottolife.com/th/lt-by-cotto/ com และ Line Official Account : @COTTOlife> หรือหากต้องการช่างผู้ชำนาญในการติดตั้ง แบบมืออาชีพดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/CTISService/

SCG GREEN CHOICE เห็นปุ๊บ เลือกปั๊บ มั่นใจได้ว่ารักษ์โลก
มองหาฉลาก SCG Green Choice ทุกครั้งที่ซื้อ คุณเลือก เพื่อโลกได้

ช่อง 3 พร้อมแจกความสุขสดใสรับปี 2566ยกทีมซุปตาร์ร่วมถ่ายภาพและเซ็นปฏิทินดารา “Be Good Helath For Good Life”

สุดปัง! จัดว่าอลังการสุด ๆ กับเหล่าซุปตาร์ช่อง 3 ที่พร้อมใจรวมตัวถ่ายทำปฎิทินปีใหม่ 2566 มอบเป็นของขวัญให้กับแฟน ๆ ช่อง 3 โดยในปีนี้มาในธีม “Be Good Helath For Good...

โฮมโปร กระตุ้นยอดขายคุ้มแรงส์ส่งท้ายปี จัดมหกรรม “HomePro SUPER EXPO”คืนกำไรลด 80% แจกของขวัญซูเปอร์คุ้ม 6 ต่อ! ที่โฮมโปรทุกสาขาและบนออนไลน์

โฮมโปร โหมตลาดดึงกำลังซื้อส่งท้ายปี จัด “HomePro SUPER EXPO” มอบความพิเศษด้วยขบวนสินค้าตกแต่งบ้านต้อนรับความสุขปลายปี ลดสูงสุด 80% พร้อมแกะกล่องแจกสมาชิกโฮมการ์ด SUPER! ความคุ้ม 6 ต่อ และสิทธิ์ผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด...

พาราไดซ์ พาร์ค ชวนสาวกแคคตัสมาช้อปไม้อวบน้ำสุดคิ้วท์ ในงาน “Cactus Mania” 10-11 ธ.ค.พาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค เอาใจแคคตัสเลิฟเวอร์

ยกไม้อวบน้ำหลากสายพันธุ์ หลายสีสัน น่ารัก น่าเลี้ยง ราคาไม่แรง มาไว้ในงาน “Cactus Mania” พร้อมอุปกรณ์สำหรับดูแลต้นกระบองเพชร สินค้าของตกแต่งสวนมากมาย ให้คุณได้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ กว่า 300 ร้านค้า พร้อมชมและลุ้นการประกวดแคคตัส ทั้ง 3...

“หยาดน้ำเพื่อชีวิต” My King My Strengthกลับมาฉายอีกครั้งบนยูทูป เริ่มในวันพ่อแห่งชาติ

หลังจากได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมเมื่อครั้งเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ภาพยนตร์สั้น 10 เรื่อง “หยาดน้ำเพื่อชีวิต” My King My Strength พร้อมกลับมาฉายให้ชมอีกครั้ง บนYouTube เริ่มในวันที่ 5 ธันวาคม วันพ่อแห่งชาติ“หยาดน้ำเพื่อชีวิต” My...

ร่วมน้อมรำลึก ๑๕๓ ปีชาตกาล หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ระหว่างวันที่ ๑๙ – ๒๐ มค ๒๕๖๖

๒๐ มกราคม ๒๕๖๖ ฟื้นรอยธรรมปฏิบัติบูชาสมาธิ ๑๕๓ ปีชาตกาล “หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต” บุคคลสำคัญของโลก สาขาสันติภาพ หวังกระตุ้นให้เด็ก เยาวชน ประชาชน คนรุ่นใหม่ได้หวนกลับมาเรียนรู้ข้อวัตรปฏิบัติของพระสายป่า สอดแทรกศีลธรรม อันเป็นเครื่องหมายของคนดี ส่งผลให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมไทยอย่างยั่งยืน

ช่อง 3 นำความบันเทิง ละคร ซีรีส์ ส่งท้ายเดือน ธันวาคม 65 “รอรับ ปีกระต่าย แบบจัดเต็ม”

​เดือนสุดท้าย “ธันวาคม” 2565 ช่อง 3 นำละคร “มัดหัวใจยัยซุปตาร์” ลงจอ ออกอากาศให้ชมรัว ๆ ถึง5 วันเต็ม แถมนำละครน้ำดี “สร้อยสะบันงา” “ลมซ่อนรัก” และ “พ่อครัวหัวป่าก์”...