ตกแต่งผนังให้สวย เรื่องไม่ง่าย แต่ไม่ยากของคนมีเทรนด์ วันนี้ LT Deco Wall Collection by COTTO

การตกแต่งพื้นผนังภายในของที่พักอาศัย หรืออาคารสำนักงาน จัดเป็นเรื่องที่ท้าทายต่อมสร้างสรรค์ ของคนชอบดีไซน์ หรือคนชอบตกแต่งบ้านอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะผ่านยุคสมัยมานานแค่ไหนก็ตาม สังเกตได้ว่า พื้นผนังของบ้าน หากเป็นผนังสมัยก่อน ไม่ว่าจะเป็นแค่ผนังไม้ หรือ พื้นปูน ทาสีเรียบ ๆ เราก็มักจะเห็นมีกรอบรูป มาเป็นพร๊อบในการตกแต่งตามความนิยมให้สวยงาม หรือตามวัตถุประสงค์ในการจัดโชว์ จวบจนมาถึงยุคสมัยวอลล์เปเปอร์ และกระเบื้องที่เข้ามามีบทบาทสำคัญอยู่หลายปี ตามติดมาด้วยวัสดุหลากหลายรูปแบบที่เข้ามาทดแทนให้เลือกใช้เพิ่มมากขึ้น ในปัจจุบัน เทรนด์เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งยืนยันว่า “การตกแต่งผนัง” เป็นแนวคิดของ “การแต่งบ้าน” ที่ไม่เคยตกขอบไปเลยจริง ๆ
อย่างไรก็ดี แม้ว่าการเลือกวัสดุตกแต่งผนังในปัจจุบัน จะมีความหลากหลายให้เลือกมากขึ้น แต่การแต่งผนังให้สวย ก็มีเงื่อนไขอยู่ไม่น้อย เพราะไม่ใช่เพียงแค่คำว่า “สวย หรือ “ดูดี” ให้กับผนัง แต่คุณสมบัติของวัสดุไม่ว่าจะเป็นความทนทาน การดูแล ทำความสะอาด ไม่ยุ่งยาก โดยเฉพาะขั้นตอนในการติดตั้ง ก็ล้วนแต่เป็นโจทย์สำคัญให้เจ้าของต้องคิดไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้ LT Deco Wall Collection by COTTO นวัตกรรมวัสดุแผ่นปูผนัง แบบ Smart Flexible ที่มาพร้อมกับความงามเสมือนจริง ด้วยนวัตกรรมที่ไม่สิ้นสุด ภายใต้ บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) จึงอยากนำเสนอทางเลือกใหม่ของวัสดุตกแต่งผนัง ที่มาพร้อมกับ Beauty Technology Design ได้คัดสรรลวดลายเฉพาะหินอ่อนธรรมชาติที่ให้ความหรูหรา ผ่านเทคโนโลยีการพิมพ์แบบ Digital Printing สามารถถ่ายทอดทุกรายละเอียดของลวดลายและสีสันให้สวยสมจริงเสมือนหินอ่อนธรรมชาติ อีกทั้งยังเป็นแผ่นปูผนังขนาดใหญ่ถึง 121 x 243 cm. ทำให้ผนังสวยหรูทุกอณูอย่างไร้ขีดจำกัด ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบาสามารถพับหรือโค้งได้ ช่วยให้เก็บงานง่ายและสามารถพับเข้ามุมไม่สะดุด จบงานได้เร็ว อีกทั้งยังช่วยลดผฝุ่นในระหว่างขั้นตอนการติดตั้งด้วย และที่สำคัญการเปลี่ยนผนังเดิม ๆ ด้วย LT Deco Wall Collection by COTTO ยังสามารถช่วยเพิ่ม Mood & Tone ให้บ้านสวยมีระดับในโมเมนต์ที่แตกต่าง ๆ อาทิ

ให้ความอบอุ่นสไตล์โมโนโทน การเลือกใช้สีมีผลต่ออารมณ์และความรู้สึก ไม่ว่าจะเป็นพื้นห้อง ผนัง ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งต่าง ๆ อาทิ หมอนอิง โคมไฟ เลือกใช้โทนสีเย็น สีเอิร์ธโทนทำให้ห้องดูสบายตา มีความอบอุ่น เหมาะกับห้องรับแขก เพิ่มความโดดเด่นด้วยการเล่นดีไซน์กับผนังด้านหนึ่งของห้องให้เป็นจุดนำสายตาด้วยแผ่นปูผนังแอลที ลายลูเธอร์มาเบิ้ล2026 (Luther Marble 2026) ที่มีลวดลายของแผ่นหินอ่อนขนาดใหญ่โทนสีขาวเทา มีสายแร่สีเทาอ่อนและเทาเข้มกระจายอยู่ในแผ่นหินอย่างมีศิลปะ แม้จะเป็นสีที่ต่างกัน แต่ทำให้ห้องรับแขกสไตล์โมโนโทนในเฉดสีน้ำตาลดูสวยเก๋พร้อมต้อนรับแขกได้ตลอดเวลา

เพิ่มความมีชีวิตชีวาตามสไตล์โมเดิร์น เรโทร เป็นการเลือกตกแต่งโดยนำองค์ประกอบความเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์นมิกซ์แอนด์แมทซ์กับรูปทรงและสีสันในสไตล์ของเรโทรผ่านเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งต่าง ๆ อาทิเช่น เก้าอี้ดีไซน์เก๋ทรงโค้งมนเลือกใช้สีสดวางสลับกับสีพาสเทล พรมปูพื้นที่มีลวดลายแบบย้อนยุค ออกแบบตู้บิลด์อินสำหรับเก็บของเลือกวัสดุที่ทำจากไม้ ทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวา เพิ่มความสวยอย่างมีระดับด้วยแผ่นปูผนังแอลที ลายลูปมาร์เบิ้ล 2023(Loop Marble 2023) ที่มีลวดลายของหินอ่อนธรรมชาติในเฉดสีฟ้าน้ำเงิน มีสายแร่กระจายเหมือนคลื่น ออกแบบลวดลายให้มีความพิเศษ สามารถนำมาปูต่อลายกันได้ เป็นกราฟฟิกดีไซน์คล้ายภูเขา ทำให้ห้องสวยหรูดูโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร ให้ความรู้สึกเสมือนนั่งรับประทานในโรงแรมหรูทุกวัน

ให้ความผ่อนคลายกับความเรียบง่ายสไตล์มินิมอล หากพื้นที่ใช้สอยจำกัด เลือกการตกแต่งแบบเรียบง่ายดีสุด ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่ออกแบบให้ใช้ประโยชน์ได้เต็มพื้นที่ในแนวสูง ด้วยการออกแบบเฟอร์นิเจอร์แบบบิลด์อิน สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างครบถ้วน เลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลักช่วยเพิ่มความสว่าง และลือกใช้งานไม้ในบางจุดช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูอบอุ่นผ่อนคลาย ตกแต่งผนังห้องให้กลมกลืนกันไปกับโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ ด้วยแผ่นปูผนังแอลที ลายไลท์มาร์เบิ้ล 2015 (Light Marble 2015) ที่ถอดแบบมาลายหินอ่อนธรรมชาติสีขาว มีเส้นแร่บางเบาสีเทาอ่อนทำให้ห้องครัวดูเรียบง่ายสบายตา ขาวสะอาด สามารถออกแบบให้เป็นรูปตัวยู ( U ) เป็นการแบ่งพื้นที่ทำครัวอยู่ด้านหนึ่งและพื้นที่นั่งรับประทานอาหารอยู่อีกด้านหนึ่งเป็นการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างลงตัว

ดื่มด่ำกับความหรูหราด้วยสไตล์โมเดิร์นลักซ์ชัวรี่ เป็นหนึ่งในสไตล์ที่ได้รับความนิยมจากผู้ที่ชอบความหรูหรา ลวดลายหินอ่อน เป็นตัวเลือกที่วามโดดเด่นสำหรับใช้ตกแต่งทั้งพื้นและผนังห้องโดยเฉพาะกับห้องน้ำ แผ่นปูผนังแอลที ลายเลนก้ามาเบิ้ล 2019(Lenka Marble 2019) ที่ถอดแบบความงามหรูหราเฉพาะตัวจากหินอ่อนธรรมชาติสีขาวด้วย Italian Design สะท้อนความเหนือระดับในทุกมุมมอง ดูโปร่งสบายตาเพิ่มความมีดีไซน์ด้วยการออกแบบฐานและอ่างล้างหน้าสีดำให้เป็นจุดนำสายตา เลือกสุขภัณฑ์ดีไซน์เรียบแต่แผงด้วยความหรูหากเป็นห้องน้ำของสาว ๆ ตกแต่งเพิ่มด้วยแจกันเลือกดอกใบโทนสีทองช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูลักซ์ชัวรี่มากขึ้น สวยหรูได้ใจขนาดนี้ถือว่าเป็นการมอบพื้นที่แห่งความสุขให้กับตัวเองอีกห้องหนึ่ง
ความสุขรอบตัวสามารถเลือกสรรได้ด้วยตัวเอง เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัวและยกระดับคุณภาพชีวิตในที่พักอาศัยให้เข้ากับยุคสมัยที่กำลังพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ LT Deco Wall Collection by COTTO ผลิตจากวัสดุและกระบวนการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จึงปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน และสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์การใช้งานยาวนานด้วยคุณสมบัติป้องกันน้ำ 100% ป้องกันปลวก ป้องกันการลามไฟ ผิวหน้าเคลือบด้วย UV Protect Coating จึงช่วยป้องกันรอยขีดขวน สีไม่ซีดจาง อีกทั้งวัสดุหลักผลิตจากหินธรรมชาติ SPC จึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงแทนทาน ปราศจากสารฟอร์มัลดิไฮด์ จึงได้รับการรับรองความปลอดภัยตามมาตรฐานระดับสากล สามารถดูดซับเสียงได้ ช่วยยกระดับการอยู่อาศัยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีไปอีกขั้นหนึ่ง และนับเป็นหนึ่งในวัสดุนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมภายใต้ฉลาก SCG Green Choice ให้คุณเลือก เพื่อโลกได้ ด้วย
สำหรับท่านที่สนใจ สามารถเลือกชมสินค้าหรือหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ COTTO Life shop ทั้ง 3 สาขา กรุงเทพ เชียงใหม่ ขอนแก่น และร้านผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือผ่านแพลทฟอร์ม ทั้ง Facebook: LT by COTTO / Line Official Account : @ltbycotto, / IG:ltbycotto และ Website : https://www.ltbycotto.com/ หากต้องการช็อปออนไลน์ผ่าน https://www.cottolife.com/th/lt-by-cotto/ com และ Line Official Account : @COTTOlife> หรือหากต้องการช่างผู้ชำนาญในการติดตั้ง แบบมืออาชีพดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/CTISService/

SCG GREEN CHOICE เห็นปุ๊บ เลือกปั๊บ มั่นใจได้ว่ารักษ์โลก
มองหาฉลาก SCG Green Choice ทุกครั้งที่ซื้อ คุณเลือก เพื่อโลกได้

ผู้บริหารโรงแรมซัมมิท พาวินเลียนต้อนรับ คณะ Mrs. Tourism 2022​ วันที่ 28 กันยายน 2565 พร้อมเชิดชูแนวคิด A Mother Who Cares The World

นางสาวอุดมรัตน์ สุขประสิทธิ์ ตัวแทนผู้บริหารโรงแรมซัมมิท พาวินเลียน ได้กล่าวต้อนรับคณะผู้เข้าประกวด Mrs. Tourism 2022 ในโอกาสที่มาทำกิจกรรมในประเทศไทยและมาทำกิจกรรม ณ โรงแรมซัมมิท พาวินเลียน ถนนพัฒนาการ 65 และสนามไดร้ฟกอล์ฟ วินด์มิลล์ อะรีน่า...

“แฟนผมน่ารัก” จูงยอดวิวพุ่งทะลุ 3 ล้าน “ต้าวโบว์” น่ารักเกินต้าน

ซิงเกิลเดี่ยว “แฟนผมน่ารัก” และ MV ของนางเอก “โบว์ เมลดา” ช่อง 3 ดังทะลุไมค์ หลังจากปล่อย MV ยังไม่พ้นวันยอดวิวก็พุ่งแรงเกินล้าน และยังคงพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องจนในที่สุด แฟนผมน่ารัก เกินไปครับ กับยอดไลค์...

5 ภาคีรัฐ-เอกชน ทำตามสัญญา พัฒนานวัตกรรมสเปรย์พ่นจมูกแอนติบอดีเพื่อยับยั้ง เชื้อโควิด-19

ทางกายภาพ ได้สำเร็จตามเป้า สร้างทางเลือกใหม่ ให้คนไทยอุ่นใจจากโควิด-19จากความตั้งใจนับปี ที่ร่วมผนึกกำลังจากองค์กรชั้นนำภาครัฐ-เอกชน ทั้ง 5 ภาคีเครือข่าย ประกอบด้วย คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยศิลปากร,...

บมจ.เออาร์ไอพี และ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มธ. มอบรางวัล THAILAND TOP CEO OF THE YEAR 2022

เชิดชูเกียรติผู้บริหารสูงสุดขององค์กรนิตยสาร BUSINESS+ โดย บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ร่วมกับคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดงานมอบรางวัล “THAILAND TOP CEO OF THE YEAR 2022”...

รพ.สัตว์ทองหล่อ ส่งแบรนด์ Dr.Choice ผนึก กลุ่มบริษัทพัทยาฟู้ด (PFG) แบรนด์ Regalos เปิดตัวแคมเปญ “ของขวัญจากคุณหมอ” เผยต้นปี 66 มีเซอร์ไพรซ์

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ รพ.สัตว์ชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เจ้าของแบรนด์ Dr.Choice ผนึกกำลัง กลุ่มบริษัท พัทยาฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (PFG) ยักษ์ใหญ่ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารแมวพรีเมี่ยม แบรนด์ Regalos – รีกาลอส เปิดตัว...

“ดีป้า” เผยผลสำรวจอุตสาหกรรมดิจิทัลไทย ปี 2564 พบแพลตฟอร์มบริการดิจิทัลโตแรง คาดปี 2565 ตลาดบริการดิจิทัลใหญ่แซงฮาร์ดแวร์

26 กันยายน 2565, กรุงเทพมหานคร – ดีป้า ร่วมกับ สถาบันไอเอ็มซี เผยผลสำรวจข้อมูลสถานภาพอุตสหากรรมดิจิทัลไทย ประจำปี 2564 ใน 3 อุตสาหกรรม ประกอบด้วย อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ อุตสาหกรรมฮาร์ดแวร์และอุปกรณ์อัจฉริยะ...