DITP เปิดโครงการ Qurated Fashion Incubation Project 2022


พร้อมยกระดับและผลักดันแบรนด์แฟชั่นไทยสู่ตลาดโลกอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 12

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เป็นประธานเปิดโครงการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการแฟชั่น ปี 2565 หรือ “Qurated Fashion Incubation Project 2022” จับมือกับ IconCraft พัฒนาผู้ประกอบการแฟชั่นไทย 41 ราย เจาะตลาดอาเซียน นำร่องที่ประเทศมาเลเซีย

นายภูสิต เปิดเผยว่า “โครงการ Qurated ขานรับยุทธศาสตร์ “ตลาดนำการผลิต” ของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่มุ่งเร่งรัดการส่งออก และการผลิตสินค้าที่ตอบโจทย์โมเดลเศรษฐกิจ BCG รวมถึงการยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการไทยในระดับสากลอย่างยั่งยืน”

โครงการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการแฟชั่น เป็นหนึ่งในโครงการที่กรมฯ ให้การส่งเสริมอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 ประสบความสำเร็จในการพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการแฟชั่นแบรนด์ เสื้อผ้า เครื่องหนัง และเครื่องประดับ รวมกว่า 600 ราย สร้างสินค้าใหม่ที่มีมูลค่าเพิ่มออกสู่ตลาดมากกว่า 5,000 SKU สามารถพัฒนาผู้ประกอบการแบรนด์แฟชั่นไทยสู่ตลาดต่างประเทศมากมาย อาทิ Artty Brand, RIVA, Black Sugar เป็นต้น โดยในปี 2565 นี้ได้มีการปรับเปลี่ยนการดำเนินกิจกรรมด้วยการวางกลยุทธ์ แบบ Market Collaboration กับ IconCraft ซึ่งเป็นร้านค้าประเภท Multi-Brand Store ภายในศูนย์การค้า IconSiam
ที่พร้อมจะเสริมทีมการวิเคราะห์ความต้องการตลาด เพื่อสร้างโจทย์ที่ชัดเจนก่อนการพัฒนาสินค้าคอลเลกชั่นใหม่ และคัดเลือกผลงานที่โดดเด่นไปจัดแสดงและทดลองตลาดแฟชั่น ที่ห้าง Pavilion Bukit Jalil
กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย
อีกทั้งโครงการฯ ถูกออกแบบให้มีหลักสูตรการพัฒนาสินค้าแฟชั่นเชิงลึกแบบครบวงจร ตั้งแต่การวิเคราะห์ศักยภาพตนเอง วิเคราะห์ Fashion Trend วิเคราะห์ความต้องการของผู้ซื้อในต่างประเทศ
แนวทางการสร้างแบรนด์ แนวโน้มความต้องการสินค้าแฟชั่นเพื่อความยั่งยืน (Sustainable Fashion)


และการตลาดดิจิทัล พร้อมทั้งการให้คำปรึกษาแบบรายเดี่ยวตลอดกระบวนการสร้างคอลเลคชั่นใหม่ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นชั้นนำระดับประเทศ เช่น Vogue Thailand, Theatre, Kloset, Tango, Plankiller และ Sarran ผลงานคอลเลกชั่นใหม่จะถูกนำเสนอผ่านภาพแฟชั่น Look Book และ Fashion Video
เพื่อเสนอขายบายเออร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ มั่นใจว่าผลงานแฟชั่นคอลเลกชั่นใหม่ที่จะออกสู่ตลาดมากกว่า 200 แบบ จะสามารถสร้างรายได้กลับเข้าสู่ประเทศ และเป็นการประกาศศักยภาพความเป็นผู้นำแฟชั่นในระดับอาเซียน
“อุตสาหกรรมแฟชั่นเป็นหนึ่งในกลจักรขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักของประเทศ โดยมีห่วงโซ่เชื่อมโยงอุตสาหกรรมย่อย ตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ จนถึงปลายน้ำ มีผู้ประกอบการ SMEs และ Micro SMEs รวมกันกว่า 150,000 ราย ที่สำคัญ มีสัดส่วนร้อยละ 3 ของการส่งออกทั้งหมด และมีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่อง โดยในปี 2564 ขยายตัวร้อยละ 14 มูลค่ากว่า 250,000 ล้านบาท และเฉพาะช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ ขยายตัวร้อยละ 16 มูลค่า 72,000 ล้านบาท” นายภูสิตกล่าว

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามผลงานที่ผ่านมาของโครงการ ทางเว็บไซต์ www.quratedfashion.com และผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ www.ditp.go.th หรือสายตรงการค้าระหว่างประเทศ โทร 1169


กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ
13 พฤษภาคม 65

เปิดตัวศิลปินน้องใหม่เสียงใสกริ๊งจากค่าย KIDDO KiRANA ส่งซิงเกิลแรกมาให้แฟนๆตกหลุมรัก “ใจป๋ม”

สาวน้อยแสนน่ารักมากความสามารถ น่าจับตามองสุดๆ ที่หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับสาวน้อยหน้าใสอย่าง แฟร์รี่ กิรณา พิพิธยากร มีผลงานโดดเด่นที่ผ่านมารับบทเป็นนางเอกมิวสิควิดีโอ     เพลงฮิตของศิลปิน BOWKYLION “บานปลาย” ตอนนี้ขอเปลี่ยนบทบาทมาจับไมค์ "แจกความสดใส ผ่านเพลง “ใจป๋ม (You...

กรมการพัฒนาชุมชน เดินหน้าหนุนพัฒนาศักยภาพศูนย์จัดการกองทุนชุมชนเพื่อเป็นต้น

แบบด้านการบริหารจัดการหนี้ หวังเป็นแหล่งเรียนรู้ให้คนในชุมชน วันนี้ (24 พฤษภาคม 2565) เวลา 09.00 – 10.00 น. นายสมคิด จันทมฤก อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน...

“สวยเกินต้าน ราคาโดนใจ ” ควันหลงอีกรายของกลุ่ม COTTO จากงานสถาปนิก 65นี้.

.. เป็นผลงานของกลุ่มผลิตภัณฑ์น้องใหม่ของเอสซีจี เซรามิกส์ คือ ผลิตภัณฑ์กลุ่มนวัตกรรมวัสดุแผ่นปูพื้น แบบ Smart Flexible ของแอลที บาย คอตโต้ (LT by COTTO) ภายใต้การดูแลของ...คุณสมกุล บุญมา ผู้จัดการ...

เปิดตัวศูนย์วัฒนธรรมและการเรียนรู้อิสลาม มูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย

"มารู้จักรากเหง้าว่าเราเป็นใครมาจากไหนมีวัฒนธรรม ประเพณีประจำท้องถิ่นอย่างไร"กับการเปิดตัวศูนย์วัฒนธรรมและการเรียนรู้อิสลามมูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทยบ่ายวันที่ 20 พฤษภาคม 2565ได้มีการเปิดตัวเปิดตัวศูนย์วัฒนธรรมและการเรียนรู้อิสลาม

 “SNNP” ออก “เมจิกฟาร์ม เฟรช น้ำผลไม้รวมผสมน้ำใบกัญชา” รส “มะนาว” ใหม่

อร่อยผ่อนคลาย จำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่เซเว่นฯ 26 พ.ค.นี้ ตอกย้ำความสำเร็จจากกระแสตอบรับของผู้บริโภค กระแสตอบรับดีเกินคาด หลังจากเปิดตัว “เมจิก ฟาร์ม เฟรช น้ำผลไม้รวมผสมน้ำใบกัญชา”...

ปังสนั่นโซเชียล “ปมเสน่หา” ทำคนดูน้ำตานอง ลุ้นหนักชีวิตรัก “พายุ-ปาริฉัตร” ในตอนสุดท้าย! ​ตรึงผู้ชมติดหนึบน้ำตานองหน้ากันเลยทีเดียว สำหรับ 2 ตอนสุดท้าย

ก่อนจบของละคร “ปมเสน่หา” ทางช่อง 3 ผลงานสุดปั๊วะของผู้จัด “เมย์ ปทิดา กำเนิดพลอย” นำแสดงโดย “เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์” และ “แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด” ที่เรียกว่าตอนนี้วิ่งสู่จุดเดือดของจริง...