LINE เสริมความรู้เอสเอ็มอีต่อเนื่อง เปิดรายการ SME Biz Talk ซีซั่น 3

คุย จบ ครบเรื่องธุรกิจ อัดแน่นด้วยความรู้ คู่ความบันเทิง 

ออกอากาศผ่าน เวิร์คพ้อยท์ทีวี ทุกวันเสาร์บ่ายโมงตรง เริ่มตอนแรก 7 พ.ค. นี้

เมื่อมรสุมโรคระบาดโควิด 19 ผ่านไป ใช่ว่าวิกฤตของธุรกิจจะจบลงง่ายๆ วิธีในการดำเนินธุรกิจที่ได้เปลี่ยนไปแล้ว สู่ความท้าทายใหม่ในการปรับตัวให้กับเอสเอ็มอีไทยที่อาจยังคงมีอยู่ หลายกิจการพยายามอย่างหนักที่จะปรับตัวเข้าสู่โลกออนไลน์ ใช้งานเครื่องมือออนไลน์ยอดนิยมต่างๆ แต่ก็ยังไม่พบเส้นทางความสำเร็จ หรือเจอทางที่ใช่เข้าสักที 

LINE ตอกย้ำการเป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อธุรกิจ ที่พร้อมเป็นเพื่อนร่วมทางเคียงข้างเอสเอ็มอีไทย เข้าใจถึงปัญหาและอุปสรรคในการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์มาโดยตลอด ตั้งแต่ช่วงก่อนโควิด-19 แพร่ระบาดมาจนถึงปัจจุบัน จึงเดินหน้าสานต่อรายการ SME Biz Talk ซีซั่น 3 ที่ในปีนี้ได้เจาะลึกความรู้ เข้มข้นด้วยเคสธุรกิจจากเจ้าของตัวจริง ยาว 1 ชั่วโมงเต็ม กับการบอกเล่าถึงความท้าทายที่เอสเอ็มอีพบเจอในการใช้เครื่องมือออนไลน์ทำธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแล้วแต่ยังขายไม่ได้ ไลฟ์สดแต่ไม่มีคนดู เป็นต้น โดยทุกปัญหาจะได้รับการไขคำตอบจากกูรูโลกธุรกิจจากหลากหลายแวดวง ทั้งแบรนด์ผู้ประสบความสำเร็จ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และ LINE Certified Coach พร้อมการเพิ่มอรรถรสความสนุก โดย อุล-ภาคภูมิ จงมั่นวัฒนา นักพูดและนักแสดงตลก ในฐานะผู้ดำเนินรายการ สร้างสีสันให้รายการ SME Biz Talk ซีซั่นใหม่นี้ รับรองว่าไม่เพียงอัดแน่นด้วยความรู้ แต่มาคู่กับความสนุก มัน ฮา แบบครบรสแน่นอน (วิดีโอทีเซอร์รายการ SME Biz Talk ซีซั่น 3 : https://lin.ee/BWAOOzd/wcvn )

นางสาวสกุลรัตน์ ตันยงศิริ ผู้อำนวยการธุรกิจ SME, LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “จากกระแสการตอบรับท่วมท้นจากฐานผู้ชมหลักแสนในทุกตอนของทั้งซีซั่น 1 และซีซั่น 2 ทำให้ LINE มั่นใจว่า รายการ SME Biz Talk เป็นรายการที่ให้ประโยชน์แก่เอสเอ็มอีไทยในการปรับตัวเข้าสู่โลกดิจิทัล จนในปีนี้ เราเชื่อว่าเอสเอ็มอีส่วนมาก ได้ทำธุรกิจในโลกดิจิทัลกันแล้ว แต่ยังมีหลายธุรกิจที่ยังมีปัญหาในการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ ยังคงหาทางออกหรือเทคนิคที่ใช่เพื่อแก้ไขปัญหาได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ในซีซั่น 3 นี้ เราจึงพัฒนาต่อยอดคอนเทนต์ของรายการให้เข้มข้นขึ้น เพื่อช่วยไขปัญหา ข้อข้องใจ เน้นไปที่การแก้ไขปัญหาจริง ให้ประสบความสำเร็จตรงตามเป้าหมายที่วางไว้ เพื่อที่จะเดินหน้าธุรกิจให้ผ่านพ้นวิกฤตและเติบโตต่อไปได้ในอนาคต”

รายการ SME Biz Talk ซีซั่น 3 จัดทำโดย LINE for Business ออกอากาศผ่านช่องเวิร์คพ้อยท์ทีวี พร้อมรับชมผ่าน LINE OA: @linebizth และ FB: LINE for Business ได้ในทุกวันเสาร์ เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป โดยเริ่มออกอากาศตอนแรกตั้งแต่วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2565 นี้ 

#SMEBizTalkSS3 #LINEforBusiness 

###

เปิดตัวศูนย์วัฒนธรรมและการเรียนรู้อิสลาม มูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย

"มารู้จักรากเหง้าว่าเราเป็นใครมาจากไหนมีวัฒนธรรม ประเพณีประจำท้องถิ่นอย่างไร"กับการเปิดตัวศูนย์วัฒนธรรมและการเรียนรู้อิสลามมูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทยบ่ายวันที่ 20 พฤษภาคม 2565ได้มีการเปิดตัวเปิดตัวศูนย์วัฒนธรรมและการเรียนรู้อิสลาม

 “SNNP” ออก “เมจิกฟาร์ม เฟรช น้ำผลไม้รวมผสมน้ำใบกัญชา” รส “มะนาว” ใหม่

อร่อยผ่อนคลาย จำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่เซเว่นฯ 26 พ.ค.นี้ ตอกย้ำความสำเร็จจากกระแสตอบรับของผู้บริโภค กระแสตอบรับดีเกินคาด หลังจากเปิดตัว “เมจิก ฟาร์ม เฟรช น้ำผลไม้รวมผสมน้ำใบกัญชา”...

ปังสนั่นโซเชียล “ปมเสน่หา” ทำคนดูน้ำตานอง ลุ้นหนักชีวิตรัก “พายุ-ปาริฉัตร” ในตอนสุดท้าย! ​ตรึงผู้ชมติดหนึบน้ำตานองหน้ากันเลยทีเดียว สำหรับ 2 ตอนสุดท้าย

ก่อนจบของละคร “ปมเสน่หา” ทางช่อง 3 ผลงานสุดปั๊วะของผู้จัด “เมย์ ปทิดา กำเนิดพลอย” นำแสดงโดย “เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์” และ “แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด” ที่เรียกว่าตอนนี้วิ่งสู่จุดเดือดของจริง...

แฟนคลับฟิน! “เพื่อน คณิน” ขึ้นแท่นคิวทอง ดวงรุ่งพุ่งแรง ละครออน 4 เรื่อง ยาว 7 วันรวด! ​ขึ้นแท่นหนุ่มฮอตไฟแรงเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ “เพื่อน คณิน ชอบประดิถ”

หนุ่มหน้าหวานรอยยิ้มพิฆาต ที่ครองหน้าจอช่อง 3 มาราธอนตั้งแต่เช้าถึงเย็นถึง 7 วันรวด จะมีเรื่องไหนตามมาส่องไปพร้อมกันเลย​กำลังถูกพูดกันอย่างล้นหลามกับการสลัดลุคสุดคูล เป็นหนุ่มเกษตร เจ้าของฟาร์มบุหงามาลี ในบท “ภิไธย” เรียกว่าหลังออกอากาศไปได้ไม่กี่ตอนก็สามารถตกสาวเล็กสาวใหญ่ได้เป็นแถว กับความหล่อ ดุ โหด ในละคร...

หลบหน่อยแม่จะเดิน “มาร์กี้-จอย-หญิง” แท็กทีม ! สะท้อนชีวิต “มามี้” ทัชใจคนดู “มามี้ที่รัก” ละครช่อง 3

ที่ตอนนี้กำลังดำเนินเรื่องราวปัญหาครอบครัวของ 3 มามี้ไปอย่างเข้มข้นจนถูกอกถูกใจคนดูยิ่งนัก ซึ่งดาราที่ผู้จัดละคร “เอิน ณิธิภัทร์” ขอคิวมารับบท 3 มามี้ ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นดาราสาวตัวท็อปในวงการบันเทิงไทยที่ทุกคนรู้จักกันดี “มาร์กี้ ราศรี”, “จอย รินลณี” และ “หญิง รฐา”...

ออฟฟิศเมท และ บีทูเอส มอบอุปกรณ์การศึกษาเพื่อพัฒนาการเรียนการสอน ให้แก่ สถานสงเคราะห์เด็ก บ้านคามิลเลียนเพื่อเด็กพิการ ลาดกระบัง

คุณอเล็กซองด์ ฮัมเมล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีโอแอล จำกัด (มหาชน) และคุณจิตรลดา หาญวรวงศ์ชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ ออฟฟิศเมท ในเครือเซ็นทรัล รีเทล พร้อมด้วยพนักงานตัวแทนออฟฟิศเมท และ บีทูเอส ร่วมปันน้ำใจมอบอุปกรณ์การเรียนการสอนรวมมูลค่า...