เทรนด์โลก…สไตล์คุณเตรียมไปช้อปสินค้ารักษ์โลก ตรงใจ ตอบรับสไตล์คุณ จากผู้ประกอบการไทยกว่า 150 บูธ

ใน The Marché by STYLE Bangkok พฤษภาคมนี้ที่ CentralWorld

ภาคภูมิใจในสินค้าไทย! พร้อมเกาะติดเทรนด์โลก ! เตรียมพบกับสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นกลุ่ม BCG (Bio-Circular-Green) หรือสินค้ารักษ์โลกคุณภาพส่งออก จาก 150 ผู้ประกอบการไทย ในงาน The Marché by STYLE Bangkok 2022 จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ วันที่ 18-22 พฤษภาคมนี้

งานนี้จัดต่อเนื่องจากปีก่อนทั่งออนไลน์และออนไซต์ตามมาตรฐานการการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของ
โควิด-19 ในงานได้รวบรวมสินค้ากลุ่ม BCG หรือสินค้ารักษ์โลกเข้าไว้ด้วยกันมากที่สุดงานหนึ่ง โดยกลุ่มสินค้า
ที่นำมาจัดแสดง ได้แก่ Fashion & Leather : เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับแฟชั่น ผ้าผืน หนังผืน เส้นใย เส้นด้าย รองเท้า กระเป๋า อุปกรณ์เดินทาง แฟชั่นกีฬา Gifts & Premiums : สินค้าของขวัญ ของใช้ ของที่ระลึก ของเล่น เครื่องเขียน สินค้าสัตว์เลี้ยงที่ไม่ใช่อาหาร Houseware : เครื่องครัว เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร ของใช้ในห้องน้ำและอุปกรณ์ทำความสะอาด Furniture : เฟอร์นิเจอร์ เคหะสิ่งทอ โคมไฟตกแต่งบ้าน เครื่องนอน Wellness ได้แก่ ผลิตภัณฑ์สปา สินค้าสำหรับแม่และเด็ก สินค้าผู้สูงอายุ ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร และ Home Décor : ของตกแต่งบ้าน ดอกไม้ ต้นไม้ อุปกรณ์ทำสวน กระจกตกแต่ง เป็นต้น

สินค้ารักษ์โลกนับเป็นเทรนด์หรือกระแสโลกในปัจจุบัน ที่ทั้งผู้บริโภคและผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ หันมา
ให้ความสนใจผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการดำรงชีวิตหรือจากไลฟ์สไตล์ของตน ซึ่งผู้ประกอบการไทยเองได้มีการปรับตัวและตอบรับกับกระแสโลกในการออกแบบและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ตามแนวคิดผลิตภัณฑ์ BCG หรือ Bio-Circular-Green 

ผลิตภัณฑ์ BCG ซึ่งจะได้พบภายในงาน The Marché by STYLE Bangkok ล้วนเป็นสินค้าที่ผลิตโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมทั้งในแง่การผลิตและการนำมาใช้โดยผู้บริโภค มีการใช้ทรัพยากรชีวภาพ หรือวัสดุเหลือใช้ที่นำมารีไซเคิล มีขั้นตอนการผลิตที่คำนึงถึงการรักษาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การลด-ละ-เลิก การปล่อยมลพิษ การสร้างขยะ และการปล่อยของเสีย เป็นต้น

หนึ่งในแบรนด์ที่นับว่าเป็นผู้ส่งออกไทยชั้นนำในประเภทสินค้าไลฟ์สไตล์ อย่าง Qualy ก็ได้ส่งคอลเลกชั่นใหม่มาจัดแสดงในงานนี้เช่นกัน ทศพล ศุภเมธีกูลวัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท นิว อาไรวา จำกัด เปิดเผยว่า เนื่องจากอุปสรรคในการออกงานแสดงสินค้าในช่วงโควิด-19 เรียกได้ว่าผู้ประกอบการต่างก็พร้อมที่จะปล่อยสินค้าใหม่ๆ ออกมาในงานครั้งนี้ โดย Qualy เอง มีสินค้าที่จะมาจัดแสดงก่อนในประเทศไทยเป็นครั้งแรก พร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษภายในงาน Qualy เป็นแบรนด์สินค้าของใช้ในบ้าน ที่ผลิตจากพลาสติกซึ่งเป็นวัสดุเหลือใช้ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพลาสติก ที่ใช้แล้วทิ้ง โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด การสั่งของเดลิเวอรี่หรือใดๆ ก็ตาม ทำให้แต่ละวันเราสร้างขยะพลาสติกเป็นจำนวนมาก นี่นับว่าเป็นปัญหาระดับโลกไม่ใช่แค่เรื่องภายในประเทศไทยเท่านั้น 

คุณทศพลเปิดเผยว่า เรื่องความเป็น BCG เรียกว่าอยู่ใน DNA  ของแบรนด์เลยก็ว่าได้ แต่ละการออกแบบและผลิตล้วนทำตามเช็คลิสต์ว่ามีความรักและใส่ใจโลกอย่างไร ยกตัวอย่างคอลเลกชั่น “Unplug” สำหรับ
ไว้ใช้ตอนออกจากบ้าน ซึ่งจะคอยเตือนใจว่าก่อนออกจากบ้านอย่าลืมถอดปลั๊กไฟนะ มีสินค้าชื่อ “Log & Roll”
ที่เป็นรูปขอนไม้ทุกครั้งที่ดึงออกมาตัวกระรอกจะเตี้ยลงสื่อว่ากระดาษที่เราใช้มันทำจากต้นไม้ ทุกครั้งที่ดึงออกมาใช้คุณตัดไม้ทุกๆ ครั้ง สุดท้ายจะเหลือแต่ตอไม้ที่ปราศจากกระรอก และก็ยังมีมีคอลเลกชั่นที่ไปร่วมกับ NGO
จากอังกฤษ ที่รณรงค์เรื่องทะเลปลอดอวน ออกคอลเลกชั่นที่ชื่อว่า “Ocean” ใส่ถุงพลาสติกไปที่ก้นวาฬ แล้วตอนดึงเพื่อใช้จะเป็นการดึงออกจากปากวาฬ เหมือนเป็นการช่วยชีวิตเขาไม่ให้กินพลาสติก นอกจากนี้ ยังมีที่แขวนผ้าเอย Magnet เอยที่ทำจากอวนรีไซเคิล เป็นต้น

ทั้งนี้ ปัจจุบัน Qualy ส่งออกไปกว่า 66 ประเทศทั่วโลก โดยมียุโรปเป็นตลาดหลัก สินค้ากลุ่มของเล่น
ก็เป็นอีกกลุ่มที่น่าจับตา โดยมูลค่าการส่งออกมีการเติบโตสูงสวนกระแสโควิดก็ว่าได้ ขึ้นชื่อว่าเป็นของเล่น ผู้ประกอบการไทยอย่างแบรนด์ Plan Toys นั้นไม่ใช่แค่ผลิตแบบให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและพัฒนาการของเด็กเท่านั้น แต่ผลิตแบบใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากว่า 40 ปีแล้ว คุณโกสินทร์ วิระพรสวรรค์ กรรมการผู้จัดการ
กลุ่มบริษัท แปลน ทอยส์ เปิดเผยว่า คนจำนวนมากไม่รู้ว่า Plan Toys เป็นแบรนด์ไทย ของเล่นของแบรนด์ฯ
เป็นการเอาไม้ยางพาราอันเป็นพืชเศรษฐกิจไทยเราเอง และมีอยู่มากมาผลิตเป็นของเล่น ตามแนวคิดในการ Recycle และ Reuse มาเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ ในยุคแรกเรียกว่าแบรนด์ได้ไม้ยางมาฟรีสำหรับใช้ในการผลิต แต่ปัจจุบันไม้ยางพารามีมูลค่ามหาศาลทีเดียว

คุณโกสินทร์เปิดเผยว่า การผลิตของ Plan Toys นับว่ามีกระบวนการผลิตที่ยากมาก แต่นี่คือปรัชญาของแบรนด์ที่ไม่อยากจะเบียดเบียนโลกและสังคม ตามแนวคิด “Better Kids, Better World to Sustainable Plays” ซึ่งยึดมาตั้งแต่วันแรกที่ก่อตั้งบริษัท ซึ่งในขณะนั้นคำว่า Sustainable ก็ยังไม่ค่อยเป็นที่แพร่หลาย

นอกจากนั้น ปัจจุบันแบรนด์มีการนำเอาขี้เลื่อยที่เป็นเศษวัสดุมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ของเล่น ซึ่งสามารถจะพัฒนาจนมีประสิทธิภาพในการกันน้ำ มีการหันมาซัพพอร์ตท้องถิ่นมากขึ้น นำไม้ยางพาราจากจังหวัดตรังมาวิจัยเพื่อเพิ่มมูลค่า จนออกมาเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ทำจากยางพารา 100% 

ด้านหนุ่มนักแสดง-พิธีกร รักษ์โลกอย่าง ท็อป พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร ก็ได้เอ่ยเชิญชวนเหล่านักศึกษา
คนรุ่นใหม่ หรือนักออกแบบมาชม The Marché by STYLE Bangkok 2022 เนื่องจากจะได้รับแรงบันดาลใจ เข้าใจแนวคิดในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการชั้นนำของไทยมากขึ้น จะได้ความรู้ด้านผลิตภัณฑ์สิ่งแวดล้อมกลับไปมากมาย

“หากมีนักออกแบบสนใจและอยากจะออกแบบสินค้าเพื่อสิ่งแวดล้อม เราจำเป็นที่จะต้องช่วยเขา
ถ้าเราเห็นว่าสินค้านั้นเป็นสินค้าที่ดี ราคาเหมาะสม ตอบไลฟ์สไตล์ของเราได้ ใช้งานได้ดี ก็อยากจะให้หันมาลองเลือกใช้ดูเรารู้ว่าใช้แล้วโลกจะดี แต่ ณ วันนี้ยังขายไม่ได้ มันก็จะยังมีการผลิตในปริมาณที่เพิ่มขึ้นไม่ได้ โลกเรา
ก็จะแย่” ท็อปกล่าว

นอกจากสินค้าไลฟ์สไตล์ BCG มากมายบนพื้นที่ 1,200 ตารางเมตรแล้ว งานจะประกอบด้วยกิจกรรมพิเศษหลากหลาย อาทิ Exhibitor Talk  ซึ่งเป็นการเชิญผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานแสดงสินค้าร่วมเสวนา
หัวข้อ “การต่อยอดสินค้าด้วยแนวคิด BCG” และกิจกรรม MC Tour เจาะสินค้าที่น่าสนใจภายในงาน พร้อมกับการไลฟ์ (Live Streaming) ทาง Facebook : STYLE Bangkok Fair ทุกวันของการจัดงาน อีกด้วย 

สำหรับนักช้อป เตรียมพบกับกิจกรรม Price Off และ Pro Reward โปรโมชั่นส่วนลดจากผู้ประกอบการเมื่อซื้อสินค้าภายในงาน รวมถึงโปรโมชั่นพิเศษในการบริการจัดสินค้าโดยบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

ผู้สนใจสามารถชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stylebangkokfair.com Facebook และ Instagram Style Bangkok Fair หรือโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169

* * * * * * * * * *

เลือกเครื่องหอมบ้านเป็นของขวัญให้คนรู้ใจ คิดถึง เมซอง แบร์เช่ ปารีส

เครื่องหอมสำหรับบ้านเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่คนมักจะเลือกซื้อเป็นของขวัญให้แก่กันในโอกาสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันครบรอบ และโอกาสสำคัญๆ โดยเฉพาะการเลือกเครื่องหอมที่ถูกกับจริตผู้รับ ทั้งสไตล์การใช้งาน กลิ่นที่ชื่นชอบ เรียกได้ว่าบ่งบอกถึงการเอาใจใส่และเลือกเฟ้นมาอย่างดี ยิ่งจะทำให้ผู้รับประทับใจมากเป็นทวีคูณ เมซอง แบร์เช่ ปารีส (Maison Berger...

ดอลฟิน วอลเล็ท จับมือ พีวายเคคาร์สเซ็นเตอร์เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าชำระค่าสินค้าและบริการผ่านดอลฟิน วอลเล็ท

ครั้งแรกของการจับมือระหว่างดอลฟิน วอลเล็ท ผู้นำธุรกิจการชำระเงินบนช่องทางดิจิทัล (E-Payment) และพีวายเคคาร์สเซ็นเตอร์ ผู้บริหารธุรกิจรถยนต์มือสองชั้นนำ มอบความสะดวกสบายอีกขั้นแก่ลูกค้าด้วยการชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆ ผ่านดอลฟิน วอลเล็ทได้ง่ายๆ พร้อมรับสิทธิประโยชน์มากมาย ดอลฟินเล็งขยายฐานลูกค้าสู่ตลาดรถยนต์มือสอง แนวโน้มโตต่อเนื่อง พร้อมจับคู่พีวายคาร์สเซ็นเตอร์ต่อยอดนำเสนอโปรโมชั่นพิเศษแก่ลูกค้า กรุงเทพฯ, ประเทศไทย...

อธิบดี พช. ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระกุศลและถวายพระพร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี 4 กรกฎาคม 2565

วันนี้ (4 ก.ค. 65) เวลา 07:00 น. ที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ราชวรวิหาร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย ดร. วันดี...

ตอบรับ “ดาต้า อนาไลติกส์” มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนทุกองค์กรeCloudvalley จัดสัมมนาใหญ่ Quick start your modernized data analytics Thailand edition 2022

(30 มิถุนายน 2565) eCloudvalley จับมือ AWS และพันธมิตรธุรกิจ จัดงานสัมมนาตอกย้ำ “ดาต้า อนาไลติกส์” มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนทุกองค์กร ภายใต้หัวข้อ Quick start your modernized data...

SUSUNN ขานรับกระแสตลาดรถยนต์ไฟฟ้าเปิดตัวสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าพร้อมชูบริการใหม่ แบบครบชุด

ตอบรับกลุ่มนักลงทุน ผู้ประกอบการ จัดเตรียมพื้นที่รองรับการให้บริการ SUSUNN (ซูซัน) ตอกย้ำความสำเร็จในการเป็นผู้ให้บริการ (Solution Provider ) ด้านวิศวกรรม พลังงาน และนิคมอุตสาหกรรม ในระดับอาเซียนด้วย ดิจิตอลเทคโนโลยี...

เครื่องล้างพื้นทำความสะอาดพื้น มาแรงแห่งปี 2565! JIMMY Sirius HW10

เครื่องทำความสะอาด 3in1 แบบไร้สาย ง่ายครบจบ ทุกไลฟ์สไตล์ปรับสั้นยาวได้ ไม่ต้องก้มๆเงยๆดูด ถู ล้างพื้น พร้อมทำความสะอาดตัวเองได้ จบในเครื่องเดียว