2C2P และ UnionPay International เปิดตัวเทคโนโลยีการตรวจสอบการชําระเงินออนไลน์รุ่นใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฮ่องกง

28 ตุลาคม 2564 – 2C2P ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการชําระเงินระดับโลกประกาศความร่วมมือกับ UnionPay International เพื่อนําเสนอโซลูชันการตรวจสอบการชําระเงิน UnionPay 3-D Secure (3DS) ให้กับเครือข่ายร้านค้าของ 2C2P ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฮ่องกง ทําให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกที่ง่ายและปลอดภัยยิ่งขึ้นสําหรับการชําระเงินช็อปปิ้งออนไลน์

ในฐานะผู้ให้บริการชําระเงินรายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เปิดตัวเทคโนโลยีการรับรองความถูกต้องของ UnionPay ทาง 2C2P จะเปิดตัว UnionPay 3DS ในเดือนตุลาคมเป็นครั้งแรกในประเทศไทยและต่อมาในกัมพูชาฮ่องกงอินโดนีเซียมาเลเซียพม่าฟิลิปปินส์และสิงคโปร์

เทคโนโลยีการตรวจสอบการชําระเงินออนไลน์รุ่นใหม่ของ UnionPay เป็นไปตาม EMV 3-D Secure ซึ่งเป็นโปรโตคอลความปลอดภัยล่าสุดที่ออกแบบมา เพื่อลดการฉ้อโกง การชําระเงินและทําให้ธุรกรรมเดบิตและบัตรเครดิตออนไลน์ไม่ติดขัด

นายปิยชาติ รัตน์ประสาทพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทูซีทูพี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาบริการชําระเงินออนไลน์อย่างครบวงจร และการเป็นพันธมิตรกับยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนลแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นดังกล่าว นอกจากนี้ยังช่วยให้ร้านค้าของเรา สามารถเข้าถึงลูกค้าที่หลากหลายและช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้จ่ายในร้านค้าได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย ในเครือข่ายการชําระเงินออนไลน์ที่กว้างขวางของ 2C2P ซึ่งรวมถึงสายการบิน โรงแรม ห้างสรรพสินค้า และซูเปอร์มาร์เก็ต”

“บริษัทฯ มุ่งมั่นพัฒนาในด้านการให้บริการชำระเงินออนไลน์แบบครบวงจร โดยเชื่อมั่นว่าการร่วมมือกันขยายขีดความสามารถการให้บริการชำระเงินผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์ครั้งนี้จะเป็นการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่กว้างขึ้น และเพิ่มขีดความสามารถให้ลูกค้าใช้จ่ายในร้านค้าชั้นนำ รวมถึงบริการต่างๆ ที่อยู่ภายใต้การใช้ระบบชำระเงินออนไลน์ของทูซีทูพี ได้แก่ สายการบิน ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต เครื่องสำอางค์ อีบุ้ค ได้อย่างสะดวกสบาย รวดเร็ว และปลอดภัย นอกจากนี้ยังมั่นใจว่ายอดการใช้จ่ายผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์ออนไลน์จะเพิ่มขึ้นด้วยอย่างแน่นอน เนื่องจากสิทธิประโยชน์มากมายที่ทางทูซีทูพีและยูเนี่ยนเพย์ได้เตรียมมอบให้เป็นของขวัญแก่ลูกค้าผู้ใช้บริการไปจนถึงสิ้นปีนี้”

ด้านนายไช่ ฮุ่ยหมิง ผู้จัดการทั่วไป ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ประจำภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “UnionPay เป็นแบรนด์การชําระเงินระดับโลกที่ให้โซลูชันการชําระเงินที่รวดเร็วสะดวกและปลอดภัยสําหรับฐานผู้ถือบัตรที่ใหญ่ที่สุดในโลก เนื่องจากผู้บริโภคในประเทศไทยยังคงอยู่ช่วงเว้นระยะห่าง เน้นการช็อปปิ้งออนไลน์ในช่วงการแพร่ระบาด ความร่วมมือของเรากับ 2C2P จะช่วยเพิ่มประสบการณ์การชําระเงินออนไลน์สําหรับผู้ถือบัตร UnionPay ทําให้การชําระเงินของพวกเขาราบรื่นในเครือข่ายผู้ค้าที่กว้างขวางของ 2C2P”

ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มกราคม 2565 ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ที่ออกในประเทศไทย 5,000 รายแรกจะได้รับรหัสบัตรกํานัล Grab Food มูลค่า 300 บาท เมื่อมียอดใช้จ่ายขั้นต่ํา 2,000 บาท และรหัสบัตรกํานัล Grab Food มูลค่า 200 บาท เมื่อมียอดใช้จ่ายขั้นต่ํา 1,000 บาท ผ่านออนไลน์ที่ร้านค้า 2C2P เช่น AIS Online Store, aCommerce (dolce-gusto and mamypoko-club), Bangkok Airways, Boonthavorn, Central Online, DDC Group, Dhipaya Insurance, easyBills, iStudio by SPVi, JD Central, J.I.B, King Power, Meb Market, Mercular, Nok Air, OfficeMate, PowerBuy, Robinson Online, SB Design, SCG Home, SE-ED, Thai Airways Thai Lion Air, Thai Route, Thai Smile, Thailand Post Mart, Ticket Melon และ Zillion  สำหรับ airasia Super App ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ 1,000 รายแรกที่มีบัตรยูเนี่ยนเพย์ที่ออกในประเทศไทยจะได้รับส่วนลด 100 บาท เมื่อสั่งอาหารผ่าน airasia food โดยจะเริ่มโปรโมชั่นได้เร็วๆนี้  

บัตรยูเนี่ยนเพย์ออกโดย อิออน ธนสินทรัพย์ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารแห่งประเทศจีน ไอซีบีซี ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารเกียรตินาคิน ธนาคารกรุงไทย บริษัทบัตรกรุงไทย และ LH Bank

นายปิยชาติ ตั้งข้อสังเกตว่าคนไทยจํานวนมากใช้จ่ายผ่านช่องทางออนไลน์อันเป็นผลมาจากการแพร่ระบาดจากการสํารวจ Future Shopper 2021 ของผู้ตอบแบบสอบถาม 28,000 คนใน 17 ตลาด 94% ของผู้บริโภคชาวไทยซึ่งเป็นส่วนแบ่งที่สูงที่สุดในการสํารวจ – กล่าวว่าการช็อปปิ้งออนไลน์ได้มาช่วยพวกเขาเมื่อปีที่แล้ว

“ความร่วมมือครั้งนี้กับยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นอีกก้าวหนึ่งของ 2C2P เพื่อยืนยันความเป็นผู้นําของเราในฐานะแพลตฟอร์มการชําระเงินระดับโลก เนื่องจากให้บริการชําระเงินที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยแก่ลูกค้า 2C2P เพียงปลายนิ้วสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการช้อปปิ้งที่ร้านค้าชั้นนํา การโอนเงิน หรือจ่ายค่าน้ํา-ค่าไฟฟ้า และอื่นๆ” นายปิยชาติกล่าวเสริม

//////////////////////////////////////////////////

เกี่ยวกับทูซีทูพี

ผู้นำในการให้บริการการรับชำระเงินแบบครบวงจร ทั้งในส่วนของ e-Commerce และ m-Commerce ครอบคลุมทุกช่องทางทั้งจากบัตรเครดิตชั้นนำทุกประเภท และ การเรียกเก็บเงินแบบเงินสดผ่านเคาน์เตอร์การรับชำระเงินชั้นนำทั่วประเทศ รวมถึงชำระผ่านตู้เอทีเอ็มและช่องทางต่างๆ ของธนาคาร เป็นบริษัทแรกๆ ในแถบเอเชีย แปซิฟิก ได้รับการรับรองด้านมาตรฐานการรับชำระเงินขั้นสูงด้านความปลอดภัย Payment Card Industry Data Security Standard (PCIDSS) Level 1 จากสถาบัน PCI Security Standards Council

เกี่ยวกับยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International) เป็นบริษัทในเครือของ China UnionPay ที่มุ่งเน้นการเติบโตและการสนับสนุนธุรกิจระดับโลกของยูเนี่ยนเพย์ (UnionPay) ด้วยความร่วมมือกับสถาบันทางการเงินมากกว่า 2,400 แห่งทั่วโลก ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ให้บริการใน 180 ประเทศและเขตการปกครอง มีการออกบัตรใน 70 ประเทศและเขตการปกครอง ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนลให้บริการด้านการชำระเงินข้ามพรมแดนที่ได้รับมาตรฐานสูง ประหยัด และปลอดภัยแก่ฐานผู้ถือบัตรรายใหญ่ที่สุดของโลก พร้อมสร้างความมั่นใจด้านการบริการในท้องถิ่นที่สะดวกสบายแก่ผู้ถือบัตรและผู้ประกอบการของยูเนี่ยนเพย์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก สำหรับในประเทศไทย ยูเนี่ยนเพย์ได้ร่วมกับ 9 ธนาคารและสถานบันการเงิน ในการออกบัตรเดบิตและบัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ดังนี้ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารบีโอซี (ไทย) ธนาคารไอซีบีซี (ไทย) ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารเกียรตินาคินภัทร ธนาคารกรุงไทย ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ บริษัทบัตรกรุงไทย และ บริษัทอิออน ธนสินทรัพย์

“นาย-แม็ค-ปั้นจั่น-ปาริธ” 4 พระเอกประชันความหล่อ “สร้อยสะบันงา” ฟาดต่อเนื่อง แบบไม่เกรงใจแฟนคลับ

งานนี้เหล่าแฟนคลับเตรียมดมยาดมกันไว้ได้เลยเมื่อผู้จัดฯ นก...

“เกรท – แยม” จับคู่สร้างเคมีใหม่ โชว์คิวบู๊ส่งมุกโบ๊ะบ๊ะ!!

ในละครบำบัดความเครียดแห่งปี “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า”​เตรียมตัวพบกับละครใหม่ช่อง 3 ที่พร้อมบำบัดความเครียดให้แฟน ๆ ได้อารมณ์ดีอย่าง “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” ละครแนวดราม่า แอคชั่น คอมเมดี้ ผลงานของ ค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ฝีมือผู้จัดคนเก่ง “แป๊ป ณฤทธิ์” และผู้กำกับมาดกวน “คุ้ย...

“เกมรักสลับมิติ” Switch On ช่อง 3 ตอนที่ 17 ฉากเบื้องหลัง อคินบาดเจ็บและความรักของนิสาช่างแสนอบอุ่น

ซีรีส์ Sci-fi “เกมรักสลับมิติ” Switch On เข้มงวดเข้ามาทุกที ตอนนี้ The Sun ร้ายขึ้น และอคินก็น่าสงสารมากขึ้นเพราะถ้า The Sun บาดเจ็บ ตัวอคินก็จะบาดเจ็บด้วย สำหรับตอนที่ 17...

“เปิดกองวิก 3” ชวนแก๊ง “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” นั่งเมาท์เบื้องหลังกว่าจะเป็นละครบู๊ปนฮา

​สายบู๊คอมเมดี้เตรียมอมยิ้มกรุ้มกริ่มกับ “ละครบำบัดความคเรียดแห่งปี” ของช่อง 3 “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” ที่กำลังจะได้ลงจอในเร็ว ๆ นี้ ผลงานของ ค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ฝีมือผู้จัดคนเก่ง “แป๊ป ณฤทธิ์” และผู้กำกับฝีมือดี “คุ้ย ทวีวัฒน์” เรื่องนี้ได้พระนางเคมีใหม่...

คอตโต้เปิดโมเดลพื้นที่ความสุข เจาะลึกไลฟ์สไตล์ แนวใหม่ผู้บริโภค ปี 2022

คอตโต้ ตอกย้ำผู้นำเทรนด์ กระเบื้องชั้นนำที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล...

THE NEXT CREATORS ประกาศผู้ชนะคนแรกของประเทศไทย

ปิดฉากรายการอย่างสร้างสรรค์ เตรียมนำผลงานต่อยอดบนเวทีธุรกิจกับแบรนด์ระดับโลก พร้อมเดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจต่อเนื่อง มุ่งพัฒนาครีเอเตอร์หน้าใหม่ ยกระดับสู่ตลาดสากล LINE ประเทศไทย อวดความสำเร็จ สร้างแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่สู่อาชีพครีเอเตอร์ผ่านรายการเรียลลิตี้ THE NEXT...