การประชุมหารือเพื่อแก้ไขปัญหาการระบายน้ำ ในพื้นที่โครงการสวางคนิวาสสภากาชาดไทย แนวทางการแก้ไขปัญหาการระบายน้ำ ในพื้นที่โครงการสวางคนิวาส

เมื่อวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2566 นางสาวลดาวัลย์ ยะโสธร ผู้อำนวยการกลุ่มงานสนับสนุนองค์กร และ ศ.เกียรติคุณ ดร.เกษม จันทร์แก้ว ผู้อำนวยการโครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นประธานร่วมการประชุมหารือเพื่อแก้ไขปัญหาการระบายน้ำ ในพื้นที่โครงการสวางคนิวาส สภากาชาดไทย ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.)  มูลนิธิชัยพัฒนา และโครงการชลประทานสมุทรปราการ ณ สำนักงานอาคารที่พักผู้สูงอายุสวางคนิเวศ สภากาชาดไทยที่ประชุมได้มีการหารือกันอย่างกว้างขวางใน 3 ประเด็น ได้แก่ ด้านกฎหมาย ด้านเทคนิค วิศวกรรม และสถาปัตยกรรม และด้านสิ่งแวดล้อม จากนั้นได้ลงพื้นที่เพื่อดูสถานที่ตั้งของแท่งคอนกรีตที่ขวางทางระบายน้ำใต้สะพาน ที่ติดตั้งปั้มน้ำเสีย ตู้ควบคุมไฟฟ้า บ่อพักน้ำเสีย(ของเดิมซึ่งไม่ได้มีการใช้งาน) และการทำงานของประตูน้ำที่ใช้ในปัจจุบัน โดยมีข้อสรุปในการดำเนินการต่อไปร่วมกัน ดังนี้ ทุกหน่วยงานจะไปค้นหาเอกสาร         ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงบุคคลอ้างอิง ที่สามารถให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องได้สำหรับในประเด็นสิ่งแวดล้อม                โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จะจัดทำรายงานแนวทางในการแก้ไขปัญหาและข้อเสนอแนะต่าง ๆ และนำส่งให้กับสภากาชาดไทยเพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป เบื้องต้นขอให้สถานพักฟื้นสวางคนิวาส เปิด-ปิด ประตูระบายน้ำตามการขึ้น-ลงของน้ำตามธรรมชาติ               เพื่อให้น้ำมีการไหลเวียนมากขึ้น ให้น้ำดีไล่น้ำเสียออก ลดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ทั้งนี้ หลังจากทุกหน่วยงาน        มีข้อมูลประกอบการพิจารณามากขึ้น จะจัดการประชุมหารือ เพื่อแก้ไขปัญหาการระบายน้ำในพื้นที่โครงการ                    สวางคนิวาส สภากาชาดไทย อย่างยั่งยืนต่อไป 

1กลุ่มงานสารนิเทศ สำนักสารนิเทศและสื่อสารองค์กร สภากาชาดไทย โทร. 0 2256 4035-6

ปิดฉากอย่างสวยงาม “การแข่งขันกอล์ฟ มายโอโซนกอล์ฟคลับเขาใหญ่ครั้งที่๑๗”  

ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีรายได้สมทบทุนถวายเป็นพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย  จัดโดยสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ ในวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา ณ สนามกอล์ฟ นุศา มาย โอโซน กอล์ฟ คลับ เขาใหญ่ 

คอตโต้ อัดนวัตกรรมใส่กระเบื้องยับยั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้ถึง 90%การันตีด้วยมาตรฐานจากสถาบันชั้นนำระดับโลก ตอบรับกระแสเทรนด์คนรักสุขภาพตามแนวชีวิตวิถีใหม่

กระเบื้องคอตโต้ (COTTO) ผู้นำเทรนด์ ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่มาพร้อมโซลูชั่น ภายใต้ SCG Decor พร้อมรุกตลาดกระเบื้องเพื่อคุณภาพชีวิต พร้อมส่งกระเบื้องยับยั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ( Hygienic Tile : Antivirus & Antibacterial )...

ททท.ภูมิภาคภาคตะวันออกเปิดเกมส์รุกทีมตลาดOnlineปี2567

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก ให้ข่าวว่า ททท.ภูมิภาคภาคตะวันออกเปิดเกมส์รุกทีมตลาดOnline จัดประชุมทีมงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2566 ณ ห้องประชุมน้องสุขใจ ททท.สำนักงานใหญ่ กรุงเทพมหานคร โดยทีมงาน ททท.ภูมิภาคภาคตะวันออก

บมจ. เออาร์ไอพี และ ม.หอการค้าไทยมอบรางวัล THAILAND TOP SME AWARDS 2023เชิดชูเอสเอ็มอีที่มีการดำเนินธุรกิจดีเยี่ยม

นิตยสาร BUSINESS+ โดยบริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย โดยความร่วมมือของธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) จัดงานมอบรางวัล “THAILAND TOP SME AWARDS 2023” ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่...

รู้จักประเภทของรถ EV ช้อปดอกไม้ถ่ายรูปพิกัดฮอต ภาคต่อปฏิบัติการกำจัดวายร้ายวันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน นี้ทาง ช่อง3

รายการ Digital Thailand พาทุกคนทำความรู้จักประเภทของรถ EV หรือยานยนต์ไฟฟ้า เพราะคนส่วนใหญ่ก็จะนึกถึงรถยนต์นั่งส่วนบุคคล เพราะเห็นได้เยอะบนถนน แต่รู้ไหมว่ารถสาธารณะที่เราเห็นๆกัน บางส่วนก็เป็นรถ EV แล้วนะ แล้วนอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายประเภท สัปดาห์นี้ ดร.เอิ้น ปานระพี จึงจะชวนทุกคนไปพูดคุยกับ...