โครงการ “พังงาพร้อม” ภายใต้นโยบายการเปิดประเทศภายใน 120 วันของรัฐบาล

เข้าวันนี้ (11 กันยายน) นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ร่วมเป็นประธานประชุมติดตามความพร้อมและแถลงข่าวการเปิดจังหวัดพังงาเพื่อการท่องเที่ยว ตามโครงการ “พังงาพร้อม” ภายใต้นโยบายการเปิดประเทศภายใน 120 วันของรัฐบาล

“พังงาพร้อม” เกิดขึ้นการจากการบูรณาการความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน โดยจังหวัดพังงา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา พร้อมด้วยสาธารณสุขจังหวัดพังงา ร่วมกันกำหนดมาตรฐานการท่องเที่ยวส่วนต่อขยายจากจังหวัดภูเก็ตแบบ 7+7 ไปยังแหล่งท่องเที่ยวยุทธศาสตร์ ได้แก่ การเดินทางทางรถจากภูเก็ตไปยังเขาหลัก (หาดนาใต้ถึงหาดน้ำเค็ม) หรือการเดินทางรางเรือเชื่อมโยงภูเก็ตไปยังเกาะยาวน้อย และเกาะยาวใหญ่ ของจังหวัดพังงาน ที่มีความพร้อมของโรงแรมและสถานประกอบการท่องเที่ยว SHA+ กว่า 220 แห่ง

ผู้ประกอบการจังหวัดพังงาเชื่อมั่นถึง แนวทางการปฏิบัติ (SOP) การบริหารจัดการบริหารจัดการความเสี่ยง และการอำนวยความสะดวกด้านความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว

รวมถึงการเตรียมแผน เปิดพื้นที่ท่องเที่ยว รับ ตลาดในประเทศผ่านการสื่อสาร ผ่านกิจกรรมการตลาด และกิจกรรมงานต่างๆ ที่ จะจัดร่วมกับ ททท. และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งคาดว่าจะกระตุ้น การกลับมาของนักท่องเที่ยวช่วงไตรมาสสุดท้ายได้เป็นอย่างดี

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “พังงาพร้อม” www.phang-nga.org

AmazingThailand #SHA #PhangngaPrompt

“นาย-แม็ค-ปั้นจั่น-ปาริธ” 4 พระเอกประชันความหล่อ “สร้อยสะบันงา” ฟาดต่อเนื่อง แบบไม่เกรงใจแฟนคลับ

งานนี้เหล่าแฟนคลับเตรียมดมยาดมกันไว้ได้เลยเมื่อผู้จัดฯ นก...

“เกรท – แยม” จับคู่สร้างเคมีใหม่ โชว์คิวบู๊ส่งมุกโบ๊ะบ๊ะ!!

ในละครบำบัดความเครียดแห่งปี “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า”​เตรียมตัวพบกับละครใหม่ช่อง 3 ที่พร้อมบำบัดความเครียดให้แฟน ๆ ได้อารมณ์ดีอย่าง “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” ละครแนวดราม่า แอคชั่น คอมเมดี้ ผลงานของ ค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ฝีมือผู้จัดคนเก่ง “แป๊ป ณฤทธิ์” และผู้กำกับมาดกวน “คุ้ย...

“เกมรักสลับมิติ” Switch On ช่อง 3 ตอนที่ 17 ฉากเบื้องหลัง อคินบาดเจ็บและความรักของนิสาช่างแสนอบอุ่น

ซีรีส์ Sci-fi “เกมรักสลับมิติ” Switch On เข้มงวดเข้ามาทุกที ตอนนี้ The Sun ร้ายขึ้น และอคินก็น่าสงสารมากขึ้นเพราะถ้า The Sun บาดเจ็บ ตัวอคินก็จะบาดเจ็บด้วย สำหรับตอนที่ 17...

“เปิดกองวิก 3” ชวนแก๊ง “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” นั่งเมาท์เบื้องหลังกว่าจะเป็นละครบู๊ปนฮา

​สายบู๊คอมเมดี้เตรียมอมยิ้มกรุ้มกริ่มกับ “ละครบำบัดความคเรียดแห่งปี” ของช่อง 3 “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” ที่กำลังจะได้ลงจอในเร็ว ๆ นี้ ผลงานของ ค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ฝีมือผู้จัดคนเก่ง “แป๊ป ณฤทธิ์” และผู้กำกับฝีมือดี “คุ้ย ทวีวัฒน์” เรื่องนี้ได้พระนางเคมีใหม่...

คอตโต้เปิดโมเดลพื้นที่ความสุข เจาะลึกไลฟ์สไตล์ แนวใหม่ผู้บริโภค ปี 2022

คอตโต้ ตอกย้ำผู้นำเทรนด์ กระเบื้องชั้นนำที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล...

THE NEXT CREATORS ประกาศผู้ชนะคนแรกของประเทศไทย

ปิดฉากรายการอย่างสร้างสรรค์ เตรียมนำผลงานต่อยอดบนเวทีธุรกิจกับแบรนด์ระดับโลก พร้อมเดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจต่อเนื่อง มุ่งพัฒนาครีเอเตอร์หน้าใหม่ ยกระดับสู่ตลาดสากล LINE ประเทศไทย อวดความสำเร็จ สร้างแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่สู่อาชีพครีเอเตอร์ผ่านรายการเรียลลิตี้ THE NEXT...