พลิกโฉมใหม่ ท่องเที่ยวทางรถไฟสายภาคตะวันออก(….ถึงก็ช่างไม่ถึงก็ช่าง…ทุกๆท่านไม่ได้นั่งรถไฟท่องเที่ยวนานแล้วหรือยัง….)

ผอ.สมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก ททท. ได้ให้ข่าว ช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2566 พร้อม ผอ.มรกต สุดดี ผู้อำนวยการกองตลาดภาคตะวันออก และ ผอ.วันดี เผื่อนอุดม ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานนครนายก (รับผิดชอบการตลาดท่องเที่ยวจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว) ได้ร่วมหารือวางแผนมุ่งหน้าส่งเสริมกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวสู่ภาคตะวันออก มิติใหม่กับเส้นทางท่องเที่ยวรถไฟสายภาคตะวันออก พร้อมร่วมต้อนรับคณะนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมกิจกรรมทริปพิเศษสู่จังหวัดปราจีนบุรี ปล่อยตัว ณ สถานีรถไฟกรุงเทพ(หัวลำโพง)

ออกเดินทางโดยรถไฟท่องเที่ยวดีเซลรางปรับอากาศ Kiha 183 (รถไฟญี่ปุ่น) รถไฟนำเที่ยวขบวนพิเศษสายภาคตะวันออก เส้นทาง หัวลำโพง(กรุงเทพฯ)-ปราจีนบุรี-หัวลำโพง(กรุงเทพฯ) การจัดกิจกรรมนำร่องครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 -12 พฤศจิกายน 2566 โดย สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวไทย (สธทท.) นายกันตพงษ์ ธนเนืองโรจน์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท.) และ ดร.สุเทพ อารมณ์รักษ์ ได้ร่วมจับมือกับ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) และ ททท.สำนักงานนครนายก ถือเป็นความร่วมมือที่สำคัญเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเปิดเกมส์รุกกระตุ้น “ไทยเที่ยวไทย”

ขยายตลาดท่องเที่ยวสู่ภาคตะวันออก โดยใช้รถไฟฟ้าเป็นพาหนะในการเดินทาง ก่อให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจและกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น รวมทั้งประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวทั้งทางตรงและทางอ้อม ทริปนี้มีนักท่องเที่ยวกว่า 200 คน ถือเป็นครั้งแรกในการร่วมทริปสู่ปราจีนบุรีแบบ 2 วัน 1 คืน ด้วยโฉมใหม่กับการใช้ขบวนรถไฟท่องเที่ยวดีเซลรางปรับอากาศ Kiha 183 (รถไฟญี่ปุ่น)เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจุดขายใหม่ พร้อมเตรียมผลักดันส่งเสริมขยายผลสู่เส้นทางใหม่เร็วๆนี้เพิ่มมากขึ้นในภาคตะวันออก อีกด้วย

นอกจากนี้ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก ททท. ได้ขยายความการท่องเที่ยวทางรถไฟ ว่าหลายเหตุผลและมุมมองจุดขายดีดี กับการเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถไฟ นอกจากความฟิน ความสบาย แบบบรรยากาศย้อนวันวานในรูปแบบสโลว์ไลฟ์แล้ว ก็มีข้อดีอื่น ๆ อยู่อีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น


1.วิว2ข้างทางรถไฟสวย สบายตา
2.มีหลากหลายเส้นทางสามารถเลือกเดินทางท่องเที่ยว
3.พบเพื่อนร่วมเดินทางใหม่มากมาย

  1. ประหยัดค่าพาหนะเดินทาง(ตั๋วรถไฟราคาถูกกว่าพาหนะอื่นๆ)
  2. เสน่ห์อาหารอร่อยอาหารแปลกชวนชิมริมทางรถไฟมีให้ชิม
    6.ถึงก่อช่างไม่ถึงก็ช่าง…ไม่ต้องรีบร้อนบนขบวนรถไฟ มีที่เดินไปมากว้างขวาง
    7.นอกจากชมวิวสวยแล้ว ยังมีวิถีวัฒนธรรม ข้างทางรถไฟมีเรื่องราวเรื่อเล่าให้ศึกษาเรียนรู้
    เป็นต้น

เอสซีจี เซรามิกส์ตอกย้ำผู้นำกระเบื้องตกแต่ง คว้ารางวัลความเป็นเลิศด้วยนวัตกรรมเพื่อสุขภาพและ ESG จาก Thailand Corporate Excellence Awards 2023 

นายนำพล มลิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสซีจี เดคคอร์ จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทน บริษัทเอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) รับมอบ 2 รางวัลดีเด่น สาขาความเป็นเลิศด้านสินค้า-การบริการ Thailand Corporate Excellence Awards 2023  จัดโดยสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย...

WorldFirstประกาศแผนการเปิดตัวบริการWorld Account ในประเทศไทยและตลาดอื่นๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

• ขยายโซลูชันการเงินดิจิทัลอีคอมเมิร์ซสำหรับเอสเอ็มอีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ปี 2566 – 2567 ให้สามารถเชื่อมต่อและเติบโตในตลาดอีคอมเมิร์ซระดับโลกได้มากขึ้น ด้วยบริการชำระเงินและบริการทางการเงินข้ามพรมแดนที่ปลอดภัย, รวดเร็ว และน่าเชื่อถือ • ลูกค้าเอสเอ็มอีในสิงคโปร์ของ WorldFirst รายงานว่าระหว่างเดือนมกราคมถึงตุลาคมปี 2566 มียอดขายสินค้าออนไลน์รวมต่อเดือน(GMV) สูงขึ้นถึง 70% คลารา ชิ ซีอีโอของ WorldFirst ประกาศแผนการเปิดตัวบริการ World Account ในประเทศไทยและตลาดอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กรุงเทพฯ - 6 ธันวาคม 2566 - WorldFirst แพลตฟอร์มการชำระเงินดิจิทัลและบริการทางการเงินสำหรับเอสเอ็มอีที่ทำการค้าระหว่างประเทศ ได้ประกาศแผนการเปิดตัวโซลูชันการเงินดิจิทัลสำหรับอีคอมเมิร์ซในตลาดใหม่ ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2566 และ 2567 โดยมีเป้าหมายในการสนับสนุนผู้ขายออนไลน์ให้เติบโตผ่านบริการชำระเงินและบริการทางการเงินข้ามพรมแดนที่ปลอดภัย รวดเร็ว...

LINE ดูดวง ชวนบริจาคเงินช่วยเหลือสังคม ได้บุญ พร้อมลดหย่อนภาษีได้

มีผู้กล่าวไว้ว่า สิ่งที่ทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ ภาษี และความตาย….อย่างหลัง คงเป็นจริงดังว่า แต่สำหรับภาษี ถึงจะเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็หาทางลดหย่อนกันได้นะ และนี่ก็ปลายปีกันแล้ว ใครที่มีรายได้ และหาช่องทางลดหย่อนภาษีอยู่ เชิญทางนี้เลย!! หากคุณเป็นผู้มีรายได้...

ผู้บริโภคไทยให้ความสำคัญต่อการบริการที่ดีเยี่ยมมากกว่าราคาQualtrics เผยให้เห็นถึงแนวโน้มการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าในปี 2567

เมื่อ AI กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน และมีความสำคัญอย่างมากในการเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์, คุณภาพของสินค้าจึงมีความสำคัญมากกว่าราคา บริษัทต่างๆ จึงจำเป็นต้องค้นหาวิธีใหม่ๆ ในการรับฟังความคิดเห็นจากผู้บริโภค ผลการวิจัยล่าสุดที่เผยแพร่ โดย Qualtrics เปิดเผยว่า ในประเทศไทยผู้บริโภคส่วนใหญ่ให้ความสำคัญต่อการบริการลูกค้าที่ดีเยี่ยมมากกว่าเรื่องราคา

บริษัท โคเวอร์แมท เซ็น MOU กับ ไดเวอร์ซี่ ไฮยีน (ประเทศไทย) ขยายธุรกิจกลุ่ม Healthcare เสริมทัพกลุ่มผลิตภัณฑ์นวัตกรรม ด้านทำความสะอาด ฆ่าเชื้อทางการแพทย์ แบบครบวงจร

บริษัท โคเวอร์แมท จำกัด ผู้นำตลาดด้านอุตสาหกรรมสีเขียวรักษ์โลก และสินค้ากลุ่มเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์แบบสิ้นเปลือง นำโดย คุณณัฐวุฒิ เลิศรัตน์เดชากุล ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการฝ่ายบริหาร (ที่ 3 จากขวา) และคุณ Vikas Mittal (กรรมการผู้จัดการ (Thailand,...

ฮีโน่ รับมอบรางวัล BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2023“ด้านยานยนต์ ประเภทรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ HINO MY23”

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา มิสเตอร์ เคน อิวาโมโต้ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด รับมอบรางวัล Business+ Product of...