การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรม “Chef Fest Thailand” ส่งเสริมเชฟไทยรุ่นใหม่


กับการผลักดันและส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวเชิงอาหาร ตามที่รัฐบาลมีนโยบายสนับสนุนและยกระดับวัฒนธรรมของประเทศไทยที่มีศักยภาพ Soft Power เพื่อเป็นเครื่องมือสำคัญในการเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ รวมถึงต้องการเผยแพร่ให้เป็นที่รู้จักหลายในระดับโลก ออกอากาศทางช่อง 3 เริ่ม อาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน ศกนี้ ทางช่อง 3


กิจกรรม “Chef Fest Thailand” ในครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมเพื่อที่จะผลักดันและส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวเชิงอาหาร รวมถึงการส่งเสริมเชฟไทยรุ่นใหม่ให้ก้าวเข้าสู่เชฟระดับโลก และผลักดันวัตถุดิบและอาหารไทยในการเปิดมุมมองท่องเที่ยวไทยสู่สายตาโลก กับการก้าวเข้าสู่หน้าจอโทรทัศน์ในรูปแบบรายการของการแข่งขันทำอาหาร เพื่อหาสุดยอดเชฟรุ่นใหม่ มุ่งเน้นการทำอาหารไทย กับการครีเอทเมนูอาหารในรูปแบบ Fine Dining อาหารไทยให้สู่ระดับโลก กระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงอาหาร ลิ้มรสอาหารประจำถิ่น โดยเชฟที่มีชื่อเสียงหรือเชฟท้องถิ่น เพื่อเปิดประสบการณ์รับประทานอาหารที่หาไม่ได้ทั่วไป ในสถานที่ถ่ายทำสุด Unseen ทั้ง 7 จังหวัดของประเทศไทย ได้แก่ จังหวัดเชียงราย จังหวัดอุทัยธานี จังหวัดระยอง จังหวัดราชบุรี จังหวัดนครพนม จังหวัดกระบี่ และจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งผู้เข้าแข่งขันจะได้สลับสับเปลี่ยนการแข่งขันไปแต่ละภูมิภาค ได้สัมผัสกับวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารท้องถิ่นที่โดดเด่นของทั้ง 5 ภูมิภาคไปพร้อมกัน และยังได้เรียนรู้ลงลึกถึงวัตถุดิบหลักที่โดดเด่นประจำท้องถิ่นนั้นๆ ได้รับรู้ถึงที่มาของวัตถุดิบเฉพาะถิ่น รวมถึงได้เรียนรู้รสชาติที่โดดเด่นของวัตถุดิบท้องถิ่น ที่เชฟผู้เข้าแข่งขันนั้นจะต้องรังสรรค์เมนูขึ้นมาใหม่ ถือว่าเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมผ่านอาหาร และยังเป็นการยกระดับทักษะของเชฟไทยและเชฟชุมชนรุ่นใหม่ ให้สามารถปรุงอาหารตามมาตรฐานของเชฟสากล และยกระดับเมนูเอกลักษณ์อาหารท้องถิ่นในแต่ละภูมิภาคให้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยในแต่ละ Episode ยังมีเซอร์ไพร์สกับแขกรับเชิญสุดพิเศษในแต่ละที่จะมาร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน ไม่ว่าจะเป็น ดีเจมะตูม-เตชินท์ พลอยเพชร, บอล-กัมมัญญ์ กลมแก้ว, นุ่น-รมิดา ประภาสโนบล, บูม-สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง, แชมป์-ชนาธิป โพธิ์ทองคำ ปอ-อรรณพ ทองบริสุทธิ์ และ มาวิน ทวีผล ซึ่งแต่ละท่านจะมาร่วมเป็นคณะกรรมการที่จังหวัดไหน และ Episode ไหนกันบ้างต้องมารอติดตามกัน โดยรายการ “Chef Fest Thailand” จะเริ่มออกอากาศ Episode แรก EP.1 ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2566 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16:00-16:45 น. ทางช่อง 3 กด 33

อีกทั้งยัง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยังมีการจัดอีเว้นท์อาหารที่ยกระดับเมนูเอกลักษณ์อาหารท้องถิ่น เปิดมุมมองท่องเที่ยวไทยสู่สายตาโลก โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 23-24 ธันวาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. ณ หาดจอมทอง จังหวัดนครราชสีมา โดยภายในงานทั้ง 2 วันนั้นจัดเต็มไปด้วยหลากหลายกิจกรรมให้ทุกท่านที่ได้มาร่วมงานได้พบกับความเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็น Chef x Fest / Challenge การถ่ายทอดสดกิจกรรมแข่งขันการทำอาหารรอบชิงชนะเลิศของผู้เข้าแข่งขันทั้ง 5 ท่าน เพื่อหาแชมป์ “Chef Fest Thailand” ตัวจริงที่จะมาคว้าถ้วยและเงินรางวัลมูลค่า 200,000 บาท, Chef x Fest / Food Paradise ที่จะประกอบไปด้วย โซนร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารท้องถิ่นชื่อดัง และการออกบูธของชุมชน, Chef x Fest / Workshop กับกิจกรรม Workshop สอนทำอาหารโดยเชฟจากชุมชน เพื่อเปิดประสบการณ์รับประทานอาหารที่หาไม่ได้ทั่วไป และกิจกรรมความสนุก Chef x Fest / Live Performance กับสีสีน ความสนุกที่ทุกท่านจะได้พบกับ 2 พิธีกร คุณบุ๊คโกะ-ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล และคุณป๊อก-กิตติพันธุ์ ปั้นตะกั่ว ที่จะสร้างความสนุกบนเวที และการแสดงดนตรีและฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังทั้ง 2 วัน ในวันที่ 23 ธันวาคม 2566 จะได้พบกับ “ดิด คิตตี้” และ “หลิว อาจารียา” และวันที่ 24 ธันวาคม 2566 จะได้พบกับ “เป๊ก ผลิตโชค”

เอสซีจี เซรามิกส์ตอกย้ำผู้นำกระเบื้องตกแต่ง คว้ารางวัลความเป็นเลิศด้วยนวัตกรรมเพื่อสุขภาพและ ESG จาก Thailand Corporate Excellence Awards 2023 

นายนำพล มลิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสซีจี เดคคอร์ จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทน บริษัทเอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) รับมอบ 2 รางวัลดีเด่น สาขาความเป็นเลิศด้านสินค้า-การบริการ Thailand Corporate Excellence Awards 2023  จัดโดยสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย...

WorldFirstประกาศแผนการเปิดตัวบริการWorld Account ในประเทศไทยและตลาดอื่นๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

• ขยายโซลูชันการเงินดิจิทัลอีคอมเมิร์ซสำหรับเอสเอ็มอีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ปี 2566 – 2567 ให้สามารถเชื่อมต่อและเติบโตในตลาดอีคอมเมิร์ซระดับโลกได้มากขึ้น ด้วยบริการชำระเงินและบริการทางการเงินข้ามพรมแดนที่ปลอดภัย, รวดเร็ว และน่าเชื่อถือ • ลูกค้าเอสเอ็มอีในสิงคโปร์ของ WorldFirst รายงานว่าระหว่างเดือนมกราคมถึงตุลาคมปี 2566 มียอดขายสินค้าออนไลน์รวมต่อเดือน(GMV) สูงขึ้นถึง 70% คลารา ชิ ซีอีโอของ WorldFirst ประกาศแผนการเปิดตัวบริการ World Account ในประเทศไทยและตลาดอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กรุงเทพฯ - 6 ธันวาคม 2566 - WorldFirst แพลตฟอร์มการชำระเงินดิจิทัลและบริการทางการเงินสำหรับเอสเอ็มอีที่ทำการค้าระหว่างประเทศ ได้ประกาศแผนการเปิดตัวโซลูชันการเงินดิจิทัลสำหรับอีคอมเมิร์ซในตลาดใหม่ ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2566 และ 2567 โดยมีเป้าหมายในการสนับสนุนผู้ขายออนไลน์ให้เติบโตผ่านบริการชำระเงินและบริการทางการเงินข้ามพรมแดนที่ปลอดภัย รวดเร็ว...

LINE ดูดวง ชวนบริจาคเงินช่วยเหลือสังคม ได้บุญ พร้อมลดหย่อนภาษีได้

มีผู้กล่าวไว้ว่า สิ่งที่ทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ ภาษี และความตาย….อย่างหลัง คงเป็นจริงดังว่า แต่สำหรับภาษี ถึงจะเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็หาทางลดหย่อนกันได้นะ และนี่ก็ปลายปีกันแล้ว ใครที่มีรายได้ และหาช่องทางลดหย่อนภาษีอยู่ เชิญทางนี้เลย!! หากคุณเป็นผู้มีรายได้...

ผู้บริโภคไทยให้ความสำคัญต่อการบริการที่ดีเยี่ยมมากกว่าราคาQualtrics เผยให้เห็นถึงแนวโน้มการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าในปี 2567

เมื่อ AI กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน และมีความสำคัญอย่างมากในการเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์, คุณภาพของสินค้าจึงมีความสำคัญมากกว่าราคา บริษัทต่างๆ จึงจำเป็นต้องค้นหาวิธีใหม่ๆ ในการรับฟังความคิดเห็นจากผู้บริโภค ผลการวิจัยล่าสุดที่เผยแพร่ โดย Qualtrics เปิดเผยว่า ในประเทศไทยผู้บริโภคส่วนใหญ่ให้ความสำคัญต่อการบริการลูกค้าที่ดีเยี่ยมมากกว่าเรื่องราคา

บริษัท โคเวอร์แมท เซ็น MOU กับ ไดเวอร์ซี่ ไฮยีน (ประเทศไทย) ขยายธุรกิจกลุ่ม Healthcare เสริมทัพกลุ่มผลิตภัณฑ์นวัตกรรม ด้านทำความสะอาด ฆ่าเชื้อทางการแพทย์ แบบครบวงจร

บริษัท โคเวอร์แมท จำกัด ผู้นำตลาดด้านอุตสาหกรรมสีเขียวรักษ์โลก และสินค้ากลุ่มเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์แบบสิ้นเปลือง นำโดย คุณณัฐวุฒิ เลิศรัตน์เดชากุล ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการฝ่ายบริหาร (ที่ 3 จากขวา) และคุณ Vikas Mittal (กรรมการผู้จัดการ (Thailand,...

ฮีโน่ รับมอบรางวัล BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2023“ด้านยานยนต์ ประเภทรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ HINO MY23”

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา มิสเตอร์ เคน อิวาโมโต้ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด รับมอบรางวัล Business+ Product of...