มาเตรียม “พื้น” ที่ดีที่สุด แทนความรักความห่วงใย จาก “นุด” สู่ “น้อง”ตอบโจทย์เทรนด์ Pet Humanization จากแอลที บายคอตโต้

การออกแบบตกแต่งบ้านโดยทั่วไปจะต้องคำนึงถึงสมาชิกในครอบครัว เลือกสไตล์และวัสดุให้เหมาะสมกับเพศและวัย ตลอดจนสัตว์เลี้ยงภายในบ้าน ซึ่งปัจจุบันการเลี้ยงสุนัขหรือแมว ไม่ได้เลี้ยงไว้เพียงเพื่อเฝ้าบ้าน หรือจับหนูเท่านั้น แต่”น้อง” ๆ ได้กลายเป็นหนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของครอบครัวไปแล้ว ปัจจุบันสภาพสังคมของประเทศไทยมีจำนวนคนโสดและครอบครัวเดี่ยวมากขึ้น คู่แต่งงานมีลูกน้อยลง คนไทยเข้าสู่ผู้สูงวัยต้องการเพื่อนคลายเหงาสัตว์เลี้ยงจึงเป็นคำตอบ โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีอายุระหว่าง 18-34 ปี ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นกลุ่มมีสัตว์เลี้ยงของตนเองมากที่สุด มีพฤติกรรมเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเหมือนลูก ด้วยความน่ารัก น่าเอ็นดูของสัตว์เลี้ยง ทำให้มีแนวโน้มว่าในอนาคตจะมีกลุ่มคนเลี้ยงสัตว์เพิ่มมากขึ้น และยินดีที่จะทุ่มเทเงินเพื่อความสุขสบายของ”น้อง” สี่ขาที่เป็นแก้วตาดวงใจของคนรักสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ประจำวัน ที่จะช่วยทำให้สัตว์เลี้ยงมีสุขภาพที่ดี จนกลายเป็นเทรนด์ Pet Humanization


การจัดการพื้นที่ สำหรับบ้านที่ชอบเลี้ยง”น้อง” จึงนับเป็นเทรนด์ใหม่ ที่กำลังได้รับความสนใจสังเกตุได้จากปัจจุบันมีสถานบันเทิง ท่องเที่ยว และที่พักอาศัย เปิดให้บรรดา “นุด” รัก “น้อง” สามารถนำบรรดา”น้อง” ๆ ที่ได้รับการฝึกฝน หรือรู้จักการเข้าสังคม ได้เข้าใช้บริการต่าง ๆ ได้สะดวกขึ้นด้วย และเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคแนว Pet Humanization ในการวางแผนจัดการพื้นที่พักอาศัยของบ้านที่มี “น้อง” ตัวเล็ก 4 ขา ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป LT by COTTO (แอลที บาย คอตโต้ )นวัตกรรมพื้นผิวปูพื้นคุณภาพสูง และวัสดุแผ่นปูผนัง แบบ Smart Flexible ที่มาพร้อมกับความงามเสมือนจริง ด้วยนวัตกรรมที่ไม่สิ้นสุด ภายใต้บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) จึงชวนบรรดา “นุด” มาเตรียมพื้นที่รับ “น้อง” เพื่อร่วมสร้างคุณภาพชีวิตให้สมบูรณ์แบบเพิ่มขึ้น แบบรักแล้วไม่เหนื่อย พร้อมสุขภาพที่แข็งแรงเพิ่มขึ้นกันดีว่า
เตรียม “พื้นที่” ให้ “น้อง” ถูกใจและถูกกาย ช่วยเติมเต็มความรักในทุกวัน


การจัดสภาพแวดล้อมภายในบ้านนับเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้บรรดา “น้อง” 4 ขา มีความสุข สุขภาพดี และอยู่ให้ความรักกันนาน ๆ ไม่ว่าบ้านจะมีพื้นที่มากเพียงน้อยแค่ไหน บางบ้านอาจจะเลี้ยง”น้อง” ๆ แบบปล่อย หากมีพื้นที่ให้วิ่งเล่นทั้งนอกและในบ้าน แต่บางบ้านอาจจะเลี้ยงไว้ในบ้านตลอดทั้งวัน เพื่อลดความเครียดที่ถูกเลี้ยงในพื้นที่จำกัด การจัดเตรียมพื้นที่สำหรับให้ปีนป่าย วิ่งเล่นตามธรรมชาติ อาจจะออกแบบลักษณะขั้นบันไดของบ้านไม่ให้สูงชันมากเกินไป ทำให้”น้อง” มีพื้นที่วิ่งเล่นได้มากขึ้น นอกเหนือของเล่นส่วนตัวที่เตรียมไว้ให้ ”น้อง” แล้ว ด้วยนวัตกรรมการสร้างพื้นผิวสัมผัสแบบ Premium Natural Matt กับวัสดุแผ่นปูพื้นแบบ Smart Flexible เป็นรายแรกของโลก ผสมผสานกับนวัตกรรมแบบ EIR-Embossed In Registerของ แอลที Soft + Floor Collection ที่ช่วยอวดลวดลายร่องลึกของลายไม้ ทำให้สัมผัสถึงอารมณ์เสมือนไม้ธรรมชาติ ให้ “น้อง” 4 แสนซน มีความรู้สึกเสมือนได้ปีนป่ายต้นไม้ หรือวิ่งเล่นได้อย่างสนุกสนาน ได้และมีความปลอดภัยในเรื่องเสียง ที่การันตีด้วยรางวัล Quiet mark ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับโลก เรื่องเงียบกว่า ดูดเสียงได้มากกว่า เพราะมี Cushion Layer มีความหนาแน่นสูง ช่วยลดเสียงจากสัมผัสที่กระทบพื้น หรือการเดินสัมผัส เติมเต็มคุณภาพชีวิตที่สัมพันธ์กันทั้ง “นุด” และ “น้อง” บนพื้นที่ส่วนตัวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น


สำคัญมากไปกว่านั้นก็คือ “น้อง” หลายรายโดยเฉพาะบรรดา”น้องตัวใหญ่” สายพันธ์ยอดฮิต อาทิ โกลเด้น หรือ ลาบาดอร์ รีทริฟเวอร์ ไซบีเรียน ฮัสกี้ และ เยอรมันเชพเพิร์ด หรือแม้แต่ขนาดรองลงมา อย่าง บีเกิล ก็มักปรากฏว่าเป็นสายพันธ์ที่ปัญหาเรื่อง โรคกระดูก หรือข้อเสื่อม บริเวณข้อเข่า ข้อสะโพก หรือลูกสะบ้า ซึ่งปกติก็มักจะเกิดกับสัตว์ที่มีอายุมาก ,น้ำหนักตัวเยอะ หรือปัญหาจาก พื้น ที่พักอาศัยอยู่เป็น พื้นลื่น ด้วยนวัตกรรม Core multilayer structure ที่มีชั้นโครงสร้างที่หนาพิเศษสามารถดูดซับแรงกระแทก ได้ดีกว่า 2.3 เท่า และลดความเสี่ยงในการลื่นได้ดีกว่า 1.5 เท่า เมื่อเทียบกับวัสดุพื้นไม้อื่นๆ ของ LT by COTTO รุ่น Soft + Floor Collection อีกทั้งความหนาแน่นของเทคโนโลยีชั้น Layerที่หนาถึง 3 ชั้น ของแอลที ยังช่วยให้สัมผัสถึงความสบายเท้า และลดปัญหาความเสื่อมของข้อต่อของผู้สูงอายุภายในบ้านด้วยเช่นเดียวกัน เพราะ “พื้น” เป็นจุดเริ่มต้น ของทุกย่างก้าว การเตรียม พื้น ที่ดี จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญของการดูแลซึ่งกันและกัน
เตรียมพื้นให้สะอาด ปลอดโรค ปลอดภัยแบบง่าย ๆ เติมความสุขให้แข็งแรง
ต้องยอมรับว่า บ้านที่มีการเลี้ยง”น้อง” พื้นบ้านจะเป็นพื้นที่ที่เกิดความสกปรกได้ง่าย เร็ว และมากที่สุด การจัดพื้นที่เก็บอุปกรณ์และของใช้ภายในบ้านให้เข้าที่ เพื่อให้สามารถดูแล ทำความสะอาด จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะการเล่นซนของสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และอาจทำให้ข้าวของเสียหายโดยไม่ทันระวัง แต่ด้วยนวัตกรรมสารเคลือบ EPT Shield ของ แอลที Soft+Floor Collection ที่ช่วยให้พื้นผิวทำความสะอาดได้ง่าย ไม่สะสมเชื้อโรคด้วยทนทานต่อรอยขีดข่วน สีไม่ซีดจาง และไม่ปนเปื้อน มีสาร Hygienic ช่วยยับยั้งการเจริญ เติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ที่ไม่เป็นอันตรายต่อเจ้าน้องตัวยุ่ง 4 ขา ก็ช่วยทำให้เรามีความสุข สนุก และเพลิดเพลินไปกับวีรกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวันได้เพิ่มขึ้น
อย่างไรก็ดี การออกแบบบ้านหรือพื้นที่ก็ควรให้มีความโล่ง โปร่ง ระบายถ่ายเทอากาศได้ดี หรือหากไม่สะดวก ก็อาจคอยเปิดหน้าต่าง เพื่อช่วยระบายกลิ่นอับที่ตกค้างในแต่ละวัน และควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำความสะอาดง่าย หรือเลือกโทนสีคล้ายกับขนของสัตว์เลี้ยงเพื่อลดการมองเห็นของขน จะช่วยลดภาระกิจที่อาจจะต้องวุ่นวายในแต่ละวันไม่น้อยเลยทีเดียว และอย่าลืมมาร่วมเติมเต็ม ความรัก ความผูกพันที่ผู้คนมอบให้กับสัตว์เลี้ยง ในทุก ๆ วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ได้ถูกจัดให้เป็นวันสากลสำหรับ “วันรักสัตว์เลี้ยง” ให้คนรักสัตว์ทุกชนิด ตระหนักถึงความสำคัญของสัตว์เลี้ยงที่เปรียบเสมือนลูก หรือเพื่อนคู่ใจ ให้ความรัก ดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ ใช้เวลาอยู่ร่วมกัน ทำให้สัตว์เลี้ยงมีความสุข เมื่อรับมาเลี้ยงแล้วอย่าได้เบื่อหน่ายทอดทิ้ง สำหรับผู้ที่สนใจสามารถหาข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.ltbycotto.com Facebook : https://www.facebook.com/LTbyCOTTO หรือชมสินค้าออนไลน์ที่ www.cottolife.com Line Official Account : @COTTOlife>> สัมผัส LT by COTTO แอลที บาย คอตโต้ นวัตกรรมพื้นผิวปูพื้นคุณภาพสูงและวัสดุแผ่นปูผนัง แบบ Smart Flexible ที่มาพร้อมกับความงามเสมือนจริง ด้วยนวัตกรรมที่ไม่สิ้นสุด ร่วมส่งต่อคุณภาพชีวิตที่ดีสุดในการพักอาศัย ด้วยนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน ภายใต้ฉลาก SCG GREEN CHOICE ได้ที่ COTTO Life ทั้ง 3 สาขา กรุงเทพ เชียงใหม่ ขอนแก่น
SCG GREEN CHOICE เห็นปุ๊บ เลือกปั๊บ มั่นใจได้ว่ารักษ์โลก
มองหาฉลาก SCG Green Choice ทุกครั้งที่ซื้อ คุณเลือก เพื่อโลกได้

เอสซีจี เซรามิกส์ตอกย้ำผู้นำกระเบื้องตกแต่ง คว้ารางวัลความเป็นเลิศด้วยนวัตกรรมเพื่อสุขภาพและ ESG จาก Thailand Corporate Excellence Awards 2023 

นายนำพล มลิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสซีจี เดคคอร์ จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทน บริษัทเอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) รับมอบ 2 รางวัลดีเด่น สาขาความเป็นเลิศด้านสินค้า-การบริการ Thailand Corporate Excellence Awards 2023  จัดโดยสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย...

WorldFirstประกาศแผนการเปิดตัวบริการWorld Account ในประเทศไทยและตลาดอื่นๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

• ขยายโซลูชันการเงินดิจิทัลอีคอมเมิร์ซสำหรับเอสเอ็มอีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ปี 2566 – 2567 ให้สามารถเชื่อมต่อและเติบโตในตลาดอีคอมเมิร์ซระดับโลกได้มากขึ้น ด้วยบริการชำระเงินและบริการทางการเงินข้ามพรมแดนที่ปลอดภัย, รวดเร็ว และน่าเชื่อถือ • ลูกค้าเอสเอ็มอีในสิงคโปร์ของ WorldFirst รายงานว่าระหว่างเดือนมกราคมถึงตุลาคมปี 2566 มียอดขายสินค้าออนไลน์รวมต่อเดือน(GMV) สูงขึ้นถึง 70% คลารา ชิ ซีอีโอของ WorldFirst ประกาศแผนการเปิดตัวบริการ World Account ในประเทศไทยและตลาดอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กรุงเทพฯ - 6 ธันวาคม 2566 - WorldFirst แพลตฟอร์มการชำระเงินดิจิทัลและบริการทางการเงินสำหรับเอสเอ็มอีที่ทำการค้าระหว่างประเทศ ได้ประกาศแผนการเปิดตัวโซลูชันการเงินดิจิทัลสำหรับอีคอมเมิร์ซในตลาดใหม่ ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2566 และ 2567 โดยมีเป้าหมายในการสนับสนุนผู้ขายออนไลน์ให้เติบโตผ่านบริการชำระเงินและบริการทางการเงินข้ามพรมแดนที่ปลอดภัย รวดเร็ว...

LINE ดูดวง ชวนบริจาคเงินช่วยเหลือสังคม ได้บุญ พร้อมลดหย่อนภาษีได้

มีผู้กล่าวไว้ว่า สิ่งที่ทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ ภาษี และความตาย….อย่างหลัง คงเป็นจริงดังว่า แต่สำหรับภาษี ถึงจะเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็หาทางลดหย่อนกันได้นะ และนี่ก็ปลายปีกันแล้ว ใครที่มีรายได้ และหาช่องทางลดหย่อนภาษีอยู่ เชิญทางนี้เลย!! หากคุณเป็นผู้มีรายได้...

ผู้บริโภคไทยให้ความสำคัญต่อการบริการที่ดีเยี่ยมมากกว่าราคาQualtrics เผยให้เห็นถึงแนวโน้มการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าในปี 2567

เมื่อ AI กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน และมีความสำคัญอย่างมากในการเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์, คุณภาพของสินค้าจึงมีความสำคัญมากกว่าราคา บริษัทต่างๆ จึงจำเป็นต้องค้นหาวิธีใหม่ๆ ในการรับฟังความคิดเห็นจากผู้บริโภค ผลการวิจัยล่าสุดที่เผยแพร่ โดย Qualtrics เปิดเผยว่า ในประเทศไทยผู้บริโภคส่วนใหญ่ให้ความสำคัญต่อการบริการลูกค้าที่ดีเยี่ยมมากกว่าเรื่องราคา

บริษัท โคเวอร์แมท เซ็น MOU กับ ไดเวอร์ซี่ ไฮยีน (ประเทศไทย) ขยายธุรกิจกลุ่ม Healthcare เสริมทัพกลุ่มผลิตภัณฑ์นวัตกรรม ด้านทำความสะอาด ฆ่าเชื้อทางการแพทย์ แบบครบวงจร

บริษัท โคเวอร์แมท จำกัด ผู้นำตลาดด้านอุตสาหกรรมสีเขียวรักษ์โลก และสินค้ากลุ่มเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์แบบสิ้นเปลือง นำโดย คุณณัฐวุฒิ เลิศรัตน์เดชากุล ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการฝ่ายบริหาร (ที่ 3 จากขวา) และคุณ Vikas Mittal (กรรมการผู้จัดการ (Thailand,...

ฮีโน่ รับมอบรางวัล BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2023“ด้านยานยนต์ ประเภทรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ HINO MY23”

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา มิสเตอร์ เคน อิวาโมโต้ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด รับมอบรางวัล Business+ Product of...