Green Covermat เปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ “วัสดุทางเลือกรักษ์โลก” จากหินปูนธรรมชาติ (LIMEX) ในงาน “BANGKOK AD & SIGN EXPO 2022”

บริษัท โคเวอร์แมท จำกัด ตัวแทนจำหน่ายสินค้าชั้นนำสำหรับกลุ่มอุตสาหกรรม เปิดตัวกลุ่มธุรกิจสีเขียวใหม่ ภายใต้ชื่อ กรีนโคเวอร์แมท (Green Covermat) โดยมุ่งเน้น สินค้านวัตกรรมสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในงานได้มีการเปิดตัวสินค้านวัตกรรมใหม่ล่าสุด ได้แก่กระดาษรักษ์โลก (Green Covermat Sheets) ที่ผลิตจาก LIMEX Sheets และวัสดุผลิตภัณฑ์รักษ์โลกอื่นๆที่มีการขึ้นรูปด้วยเม็ดพลาสติกรักษ์โลก (LIMEX Pallet) สามารถใช้ทดแทนกระดาษและลดการใช้พลาสติกได้มากถึง 50-80% ทั้งนี้ยังสามารถช่วยลดต้นทุนในการผลิตและสามารถใช้กับเครื่องจักรเดิมได้ เพื่อช่วยให้ธุรกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อมเกิดความยั่งยืนขึ้นในอนาคต

คุณณัฐวุฒิ เลิศรัตน์เดชากุล ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริษัท โคเวอร์แมท จำกัด กล่าวว่า
“ภาคอุตสาหกรรมในประเทศไทยมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณการใช้พลาสติกและกระดาษเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งส่งผลต่อการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศ รวมถึงการตัดต้นไม้และใช้น้ำจำนวนมากในการผลิตภาคอุตสาหกรรม

ทางบริษัท จึงตระหนักว่าการช่วยกันรักษาสภาพแวดล้อมถือเป็นความรับผิดชอบต่อสังคม ทางบริษัทจึงได้มองหาวัสดุทดแทนพลาสติกและกระดาษ ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเทียบเท่า และราคาใกล้เคียงกับวัสดุที่ใช้ในปัจจุบัน

โดยล่าสุดทางบริษัทได้ทำการเปิดตัวกลุ่มธุรกิจใหม่ Green Covermat ซึ่งทางบริษัทมุ่งหวังที่จะมีส่วนร่วมในภาคอุตสาหกรรม โมเดลเศรษฐกิจใหม่ BCG (Bio-Circular-Green) ซึ่งรัฐบาลไทยและบริษัทต่างๆกำลังส่งเสริมและสนับสนุน การเปิดตัวครั้งนี้ อีกทั้งเป็นการขยายช่องทางการขายและเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้กับกลุ่มลูกค้าในประเทศไทย สามารถต่อยอดและเพิ่มมูลค่าสินค้าได้ ซึ่งสอดคล้องกับวัตถุประสงค์เชิงกลยุทธ์เพื่อสังคมที่ยั่งยืน (Sustainability) ภายใต้ธุรกิจสีเขียวต่อไปในอนาคต”

นวัตกรรมวัสดุรักษ์โลกภายใต้ Green Covermat เป็นวัสดุชนิดใหม่ที่ใช้หินปูน (Lime stone ) เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต ภายใต้การคิดค้นและพัฒนาโดย ทีบีเอ็ม (TBM) บริษัทสตาร์ทอัพระดับยูนิคอร์นสัญชาติญี่ปุ่น เป็นวัสดุที่สามารถนำมาใช้ทดแทนกระดาษและพลาสติกได้ สามารถลดการใช้พลาสติกได้ 50-80% ลดการใช้น้ำในกระบวนการผลิตได้มากถึง 98% ไม่ต้องตัดต้นไม้ 100% และที่สำคัญช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศ (Carbon Emission ) ซื่งเป็นสาเหตุสำคัญในการเกิดภาวะเรือนกระจก(Greenhouse effect)

สำหรับ Green Covermat วัสดุรักษ์โลกสามารถนำเข้ามาใช้ผลิตสินค้าได้ในหลายธุรกิจอุตสาหกรรม ตั้งแต่ในการผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคทั่วไป เช่น ถุงพลาสติก ถุงขยะ แก้วน้ำ ของเล่น ภาชนะบรรจุอาหาร ถาดบรรจุอาหาร กระปุกบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง ฯลฯ ไปจนถึงวัสดุที่ใช้เชิงอุตสาหกรรม แผ่นฟิล์มสำหรับป้ายไฟ (Backlit Film) และยังสามารถใช้สำหรับทดแทนกระดาษในการผลิตเมนูอาหาร การ์ด นามบัตร กล่องบรรจุภัณฑ์ กระดาษห่ออาหาร แฮงดอร์ (Hangdoor) และซองคีย์การ์ด เป็นต้น

และเมื่อเร็วๆ นี้ ในงาน BANGKOK AD & SIGN EXPO 2022 เทรดโชว์นวัตกรรมการผลิตป้ายและสื่อโฆษณาสุดยิ่งใหญ่แห่งปี กรีนโคเวอร์แมท(Green Covermat) ได้ร่วมจัดแสดงสินค้าโชว์นวัตกรรมวัสดุทางเลือกรักษ์โลก เพื่องานผลิตป้าย (Backlit Film) งานพิมพ์มีเดีย ป้ายไฟ และบรรจุภัณฑ์ต่างๆ อาทิเช่น กระดาษรักษ์โลกกรีนโคเวอร์แมท (Green Covermat Sheets) ขนาด A4, นามบัตร (Name Card) จากบริษัทชั้นนำในไทย, บิบ (Bib) หรือหมายเลขประจำตัวนักวิ่งมาราธอนงานบางแสน 42, ถุงช้อปปิ้งรักษ์โลกที่ผลิตจากบริษัทพันธมิตรในไทย และแก้วน้ำ จากงานวิ่งโตเกียวมาราธอน (Tokyo Marathon 2020 ) ฯลฯ

โดยเฉพาะในส่วนของป้ายคล้องคอ (Badge) ในงาน BANGKOK AD & SIGN EXPO 2022 ปีนี้ ที่ทาง Green Covermat ได้ร่วมกับบริษัท Grand Master ผู้จัดงานฯ รณรงค์การลดใช้พลาสติก โดยหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ Limex Sheet โดยนำมาใช้ทดแทนป้ายกระดาษแบบเดิม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดโลกร้อน (Global Warming)

สำหรับเจ้าของธุรกิจและผู้ที่สนใจ “วัสดุทางเลือกรักษ์โลก” (Green Covermat) สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.greencovermat.com และ www.covermat.co.th

แว่นท็อปเจริญ ร่วมกับ กองทัพภาค 4 กอ.รมน. ภาค 4เดินหน้าตรวจวัดสายตาประกอบแว่นฟรี สานต่อ“โครงการแว่นตาเพื่อพี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนใต้”

1 กุมภาพันธ์ 2566 แว่นท็อปเจริญ ผู้เชี่ยวชาญด้านสายตากว่า 70 ปีร่วมกับ กองทัพภาคที่ 4 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 จัดงานแถลงข่าวลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) สานต่อ “โครงการแว่นตาเพื่อพี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนใต้” ประจำปีพ.ศ. 2566 – 2570 เพื่อให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบปัญหาทางสายตาที่ยากไร้และขาดแคลนซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยง ให้สามารถเข้าถึงบริการตรวจวัดสายตาและประกอบแว่นใหม่ฟรีได้ นอกจากประชาชนจะได้มีสุขภาพดวงตาที่ดีขึ้นมองเห็นชัดเจนแล้ว ยังช่วยสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ประสบปัญหาทางสายตา ได้มีความปลอดภัยในการดำเนินชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น สามารถประกอบอาชีพเลี้ยงดูแลตนเองและครอบครัวได้ ทั้งยังมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอีกด้วย โดยตั้งเป้าช่วยเหลือประชาชนที่มีปัญหาด้านสายตาให้ได้จำนวนกว่า 10,000 ราย ภายในงานได้รับเกียรติจากนางเอกสาวซูเปอร์สตาร์ เบลล่า ราณี พรีเซนเตอร์แว่นท็อปเจริญ มาร่วมพูดคุย พร้อมเชิญชวนร่วมส่งกำลังใจไปยังพี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนใต้ พร้อมด้วยเซเลบริตี้     จิตอาสา อาทิ เพ็ญเพ็ชรเพ็ญกุล, โชกุน สันธนะพานิช, ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์, ชานนท์ ทิพย์กนก, กรกมล  ชิตพงศ์, รินทร์ณฐาอัจฉริยวัฒนกุล, ร.ท.หญิง ดร.ภัทร์ดารัสมิ์ ทองสลวยกร, พัณณ์ชิตา เกื้อกูลพิทักษ์, ชนนิกานต์ รัถยาพิมล, ภัคญดา...

ห่างกันไกลไป 5 ปี แต่ความรู้สึกยังเหมือนเดิม“The 38 Years Ago” กลับมาให้หายคิดถึงกับบ้านใหม่ LOVEiS ENTERTAINMENT

หลังจากที่วง Cover ในตำนานอย่าง The 38 Years Ago ห่างกันไปกว่า 5 ปี ก็ถึงเวลากลับมาเดินตามความฝันอีกครั้งพร้อมทั้งเซ็นสัญญาเป็นศิลปินน้องใหม่ในบ้าน LOVEiS ENTERTAINMENT กับสมาชิก 2 คนเช่นเดิม อย่าง...

Viu จับมือ LOVEiS ENTERTAINMENT ผุดโปรเจ็กต์พิเศษได้ วง MEAN ร้องประกอบซี่รีย์ “Return Man ยอดรักนักทวงคืน”

Viu (วิว) ผู้ให้บริการภาพยนตร์และซีรี่ย์แบบสตรีมมิ่ง ที่บริการคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์ และคอยส่งมอบความบันเทิงแก่ผู้ชมนับล้านในประเทศไทยระดับแนวหน้าแบบ OTT ระดับภูมิภาค ภายใต้การบริหารของ PCCW Media Group ซึ่งมีผู้ใช้งานมากกว่า 49.4 ล้านคน จับมือร่วมกับค่ายเพลงที่ผลิตผลงานเพลงและมีศิลปินคุณภาพ อย่าง LOVEiS...

LINE เปิดตัวดิจิทัลกูรู LINE Certified Coach 2023จัดทัพใหญ่ ส่งต่อความรู้ดิจิทัลเพื่อธุรกิจ สู่ผู้ประกอบการ SME ทั่วไทย

LINE for Business ตอกย้ำผู้นำแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อธุรกิจ มุ่งสานต่อวิสัยทัศน์พัฒนาศักยภาพ SME ไทย เปิดตัว LINE Certified Coach ประจำปี 2023 ทีมกูรูดิจิทัลสุดแกร่ง ด้วยความเชี่ยวชาญการใช้งาน LINE เพื่อธุรกิจในทุกแง่มุม พร้อมเดินสายให้ความช่วยเหลือ คำแนะนำแบบจัดเต็ม สู่ทุกธุรกิจ SME ทั่วไทย   หลายปีที่ผ่านมา LINE มุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการส่งเสริมผู้ประกอบการไทยให้มีศักยภาพในการทำธุรกิจเทียบเท่ามาตรฐานสากล ผ่านการใช้ดิจิทัลเทคโนโลยี โดยเฉพาะเครื่องมือ โซลูชั่นต่างๆ...

ดอลฟิน วอลเล็ท จับมือ ‘พี่ GON’ หนุนสังคมไร้เงินสดเสิร์ฟความสุขให้ล้นจุก เพียงสแกนจ่าย รับโปรสุดคุ้มที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า

• ดอลฟิน วอลเล็ท จับคู่กับพันธมิตร ‘ฟู้ดแพชชั่น’ สนับสนุนสังคมไร้เงินสดพร้อมส่งมอบความสุขให้ลูกค้าสแกนจ่าย ง่าย คุ้ม ที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า (Bar B Q Plaza) เมื่อกดรับคูปองและสแกนจ่ายด้วย ดอลฟิน วอลเล็ทครบ 1,000...

สัปดาห์ดอกป๊อปปี้บาน เนื่องในวันทหารผ่านศึก

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ ของทุกปีเป็นวันทหารผ่านศึก มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก ในพระบรมราชูปถัมภ์...