รายการ ALL Around Tech รู้รอบเทคโนโลยีวิศวกรรม

รายการที่พร้อมสร้างแรงบันดาลใจและพัฒนาแนวความคิดเพื่อการต่อยอดให้กับคนรุ่นใหม่ที่มีไอเดีย หรือแนวความคิดที่จะ “เปลี่ยนโลก” ให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น โดยการสอดแทรกสาระหรือวิธีคิดแบบเป็นระบบจากผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมที่ประสบความสำเร็จพร้อมสร้างรากฐานแนวความคิดที่นำไปสู่การพัฒนาอย่างเป็นระบบอย่างแท้จริง

วัตถุประสงค์

รายการ ALL Around Tech รู้รอบเทคโนโลยีวิศวกรรม รายการวาไรตี้กับ 20นาทีที่นำเสนอเรื่องราวด้านวิศวกรรมทั่วทุกมุมโลกที่เป็นนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆเพื่อก้าวสู่โลกดิจิตอลที่แท้จริงนำเสนอเรื่องราวของผลิตภัณฑ์หรือนวัตกรรมการผลิตที่จะมาทำให้ธุรกิจก้าวไปสู่ระบบAIอย่างแท้จริงพร้อมการวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ของนวัตกรรมที่จะเกิดขึ้นในทุกแง่มุมทั้งแง่มุมทางด้านการต่อยอดของธุรกิจความคุ้มค่าเมื่อนำไปใช้

ทั้งนี้พร้อมนำเสนอเรื่องราวและแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่เพื่อก้าวไปสู่การเป็นวิศวกรที่ประสบความสำเร็จผ่านการพูดคุยกับบุคลากรด้านวิศวกรรมทั้งไทยและต่างประเทศที่ถือเป็นต้นแบบแห่งแรงบันดาลใจ

“เพราะทุกสิ่งรอบตัว…..คือเทคโนโลยีแห่งวิศวกรรม”

แนวความคิด

จากการมองสิ่งรอบตัวตั้งแต่ปัจจัย 4 ที่ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ชีวิตของมนุษย์ต้องการ ไม่มีสิ่งไหนที่จะไม่มีการพัฒนาอย่างเป็นระบบ หากมนุษย์ไม่มีสมองที่พัฒนาอย่างชาญฉลาด และมนุษย์ไม่รู้จักต่อยอดจากสิ่งที่เป็นอยู่รอบตัว ก็จะไม่เกิดสิ่งประดิษฐ์หรือสิ่งที่อำนวยความสะดวกให้ชีวิตได้ดำเนินต่อไป และความคิดเหล่านั้น..ก็ล้วนมาจาก “แนวความคิดด้านวิศวกรรม ที่สามารถนำแนวคิดที่จับต้องไม่ได้ มาทำให้เห็นเป็นภาพยิ่งขึ้น และใช้ประโยชน์กับชีวิตเรามากขึ้น”

คุณวรากร กติกาวงศ์

กรรมการบริหาร บริษัท ไทยยานยนต์ไฟฟ้า จำกัด (รถบัสไฟฟ้า TEV)
กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยโระคุฮะ จำกัด (ROKUHA)
กรรมการบริหารสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (EVAT)
กรรมการบริหารสมาคม รับช่วงการผลิตไทย (THAI SUBCON)

ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน

นักบริหารมากความสามารถหลายด้าน
ผู้สื่อข่าวภาคพื้นยุโรป
ดำรงตำแหน่ง Corporate Brandingองค์กรใหญ่

คุณธันย์พร วีระพงศ์

Miss Asia Friendship 2011
จบการศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ เคยทำงานเป็นวิศวกร

ชดา​ บูรณะ​พิมพ์

Chada​ Puranapimpa

ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร

TCL จัดโปรต้อนรับตรุษจีน ชวนช็อปลุ้น “เที่ยวไทยเที่ยวฟรีกับทีซีแอล”

ทีซีแอล แบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้ามาตรฐานระดับโลก จัดโปรโมชั่นต้อนรับเทศกาลตรุษจีน จัดกิจกรรมตอบแทนลูกค้าด้วยแคมเปญ “เที่ยวไทยเที่ยวฟรีกับทีซีแอล” ลุ้นรับที่พักโรงแรมหรู 3 วัน 2 คืน ฟรี ครบ 5...

“TAEW” เปิดลุคสุดปังใน MV รับตื่นเต้น!! กับซิงเกิลแรกในชีวิต “BABYBOO”

​ใกล้เข้ามาทุกทีกับวันปล่อย MV ซิงเกิลตัวเต็ม “TAEW” กับเพลง “BABYBOO” ที่สีสันและความปัง!! ต้องใช้คำว่า สวยเริ่ดปังปุริเย่ เพราะจัดหนักจัดเต็มกับลุคที่หลากหลายในความเป็น “TAEW” เรียกได้ว่ามีทั้งความสนุก น่ารัก เท่ และ ขี้อ้อน พร้อมฟาดทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย...

“แยม มทิรา” สวยสังหาร ควงมีดสาดกระสุน พลิกบทบาทบู๊ครั้งแรก!! จัดเต็มสวมวิญญาณนักฆ่าสาว

​ปีที่ผ่านมาหลายคนคงชื่นชมกับฝีมือการแสดงของนางเอกหน้าเก๋ “แยม มทิรา” จากเรื่อง “พิภพหิมพานต์” และ “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ไปแล้ว แต่ปีนี้ขอบอกเลยว่าขาบู๊ทั้งหลายต้องเตรียมตัวอ้าแขนรับสาว แยม คนนี้ไว้ในใจได้เลย เพราะเธอได้สลัดลุคเดิม ๆ ทิ้ง เปลี่ยนลุคเป็นนักฆ่าสาวผู้เย็นชาที่ใช้ชื่อว่า “มูน”...

2 หนุ่ม Lipta “แทน-คัตโตะ” แท็กทีมลุยงานโปรดิวเซอร์ ดัน “แต้ว ณฐพร” ขึ้นแท่นศิลปินนักร้องหน้าใหม่

​สองหนุ่มดูโออารมณ์ดี Lipta (ลิปตา) “แทน-คัตโตะ” เพียงเอ่ยชื่อก็รู้จักกันไปทั้งประเทศ มีผลงานเพลงเป็นที่นิยมและมีแฟนเพลงให้การตอบรับในความสามารถที่หลากหลาย ซึ่งปัจจุบันนอกจากจะผลิตผลงานเพลงของตัวเองแล้ว ยังหันมาผลักดันศิลปินนักร้องขึ้นประดับวงการเพลงอีกมากมาย ซึ่งครั้งนี้ “แทน และ คัตโตะ” จับมือแท็กทีมนั่งแท่นฐานะโปรดิวเซอร์ สร้างสรรค์ผลงานเพลงให้กับศิลปินหน้าใหม่คนล่าสุด “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์”...

LINE จับมือ KFC ต่อยอดผลงาน THE NEXT CREATORS สู่เวทีธุรกิจ

เตรียมปล่อยผลงานโปรโมทเมนูฮิต “Chick n’ Roll” ผ่านเพจ KFC LINE ประเทศไทย เดินหน้าภารกิจยกระดับครีเอเตอร์ไทยสู่เวทีธุรกิจสากล จับมือแบรนด์ระดับโลก KFC ต่อยอดผลงานผู้ชนะสู่สนามโฆษณาจริง โปรโมทเมนูสุดฮิต Chick...