รายการ ALL Around Tech รู้รอบเทคโนโลยีวิศวกรรม

รายการที่พร้อมสร้างแรงบันดาลใจและพัฒนาแนวความคิดเพื่อการต่อยอดให้กับคนรุ่นใหม่ที่มีไอเดีย หรือแนวความคิดที่จะ “เปลี่ยนโลก” ให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น โดยการสอดแทรกสาระหรือวิธีคิดแบบเป็นระบบจากผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมที่ประสบความสำเร็จพร้อมสร้างรากฐานแนวความคิดที่นำไปสู่การพัฒนาอย่างเป็นระบบอย่างแท้จริง

วัตถุประสงค์

รายการ ALL Around Tech รู้รอบเทคโนโลยีวิศวกรรม รายการวาไรตี้กับ 20นาทีที่นำเสนอเรื่องราวด้านวิศวกรรมทั่วทุกมุมโลกที่เป็นนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆเพื่อก้าวสู่โลกดิจิตอลที่แท้จริงนำเสนอเรื่องราวของผลิตภัณฑ์หรือนวัตกรรมการผลิตที่จะมาทำให้ธุรกิจก้าวไปสู่ระบบAIอย่างแท้จริงพร้อมการวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ของนวัตกรรมที่จะเกิดขึ้นในทุกแง่มุมทั้งแง่มุมทางด้านการต่อยอดของธุรกิจความคุ้มค่าเมื่อนำไปใช้

ทั้งนี้พร้อมนำเสนอเรื่องราวและแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่เพื่อก้าวไปสู่การเป็นวิศวกรที่ประสบความสำเร็จผ่านการพูดคุยกับบุคลากรด้านวิศวกรรมทั้งไทยและต่างประเทศที่ถือเป็นต้นแบบแห่งแรงบันดาลใจ

“เพราะทุกสิ่งรอบตัว…..คือเทคโนโลยีแห่งวิศวกรรม”

แนวความคิด

จากการมองสิ่งรอบตัวตั้งแต่ปัจจัย 4 ที่ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ชีวิตของมนุษย์ต้องการ ไม่มีสิ่งไหนที่จะไม่มีการพัฒนาอย่างเป็นระบบ หากมนุษย์ไม่มีสมองที่พัฒนาอย่างชาญฉลาด และมนุษย์ไม่รู้จักต่อยอดจากสิ่งที่เป็นอยู่รอบตัว ก็จะไม่เกิดสิ่งประดิษฐ์หรือสิ่งที่อำนวยความสะดวกให้ชีวิตได้ดำเนินต่อไป และความคิดเหล่านั้น..ก็ล้วนมาจาก “แนวความคิดด้านวิศวกรรม ที่สามารถนำแนวคิดที่จับต้องไม่ได้ มาทำให้เห็นเป็นภาพยิ่งขึ้น และใช้ประโยชน์กับชีวิตเรามากขึ้น”

คุณวรากร กติกาวงศ์

กรรมการบริหาร บริษัท ไทยยานยนต์ไฟฟ้า จำกัด (รถบัสไฟฟ้า TEV)
กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยโระคุฮะ จำกัด (ROKUHA)
กรรมการบริหารสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (EVAT)
กรรมการบริหารสมาคม รับช่วงการผลิตไทย (THAI SUBCON)

ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน

นักบริหารมากความสามารถหลายด้าน
ผู้สื่อข่าวภาคพื้นยุโรป
ดำรงตำแหน่ง Corporate Brandingองค์กรใหญ่

คุณธันย์พร วีระพงศ์

Miss Asia Friendship 2011
จบการศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ เคยทำงานเป็นวิศวกร

ชดา​ บูรณะ​พิมพ์

Chada​ Puranapimpa

ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร

ไมโครชิปเปิดตัวอะแดปเตอร์จ่ายกระแสไฟฟ้าและข้อมูล IEEE® 802.3bt Power over Ethernet to USB Type-C® ตัวแรกสู่ท้องตลาด รองรับมาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ PoE

ไมโครชิปเปิดตัวอะแดปเตอร์จ่ายกระแสไฟฟ้าและข้อมูล IEEE® 802.3bt Power over Ethernet to USB Type-C® ตัวแรกสู่ท้องตลาด ช่วยให้สามารถขยายฐานการติดตั้งให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ที่ใช้ USB Type-C ได้มากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังรองรับมาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ PoE หลากหลายรูปแบบได้ถึง 90Wและให้กำลังไฟฟ้าสูงสุดถึง 60W

คุณหญิงกัลยา ชี้ 3-5-7 ถอดรหัสการศึกษาไทย ผ่าน Zoom และ Clubhouse

ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช (ซ้าย) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ, นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย (ขวา) โฆษกกระทรวงศึกษาธิการ ฝ่ายการเมือง แถลงข่าว ถอดรหัสนโยบายการศึกษา ก้าวใหม่นักเรียนไทย ผ่าน 3 กลไก 5...

แม็คโคร เคียงข้างเกษตรกรไทย ช่วยชาวสวนระบายมะม่วงกว่า 3,000 ตัน พร้อมรณรงค์บริโภคผลไม้คุณภาพตลอดฤดูกาล สู้วิกฤตผลผลิตล้น

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ตั้งเป้ารับซื้อ “มะม่วง” เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 25% หลังชาวสวนโดนมรสุมโควิด-19 ปัจจัยลบรุมเร้า ส่งออกไม่ได้ ผลผลิตล้นตลาด คาดทั้งปี น่าจะรับซื้อได้กว่า 3,000 ตัน พร้อมจัด...

ช่อง 3 ปลุกแฟนข่าววันหยุดให้ หยุด! อยู่หน้าจอ ด้วย “ข่าว 3 ยามเช้า เสาร์-อาทิตย์”

ช่อง 3 ขยายกำลังปลุก! ปรับรายการข่าววันหยุดใหม่ล่าสุด เรียกคะแนนความนิยมจากคอข่าวเช้า ให้ได้รับรู้ข่าวก่อนใคร กับรายการ “ข่าว 3 ยามเช้า เสาร์-อาทิตย์” รายการคุยข่าวเช้าวันหยุดที่มาพร้อม...

งาน Thailand Now & Next: Rebuild and Grow with Chat Commerce 3 วันเต็มเจาะลึกกระบวนยุทธ์แชทคอมเมิร์ซไทย เสริมผู้ประกอบการยุคใหม่เติบโต

เตรียมพบกับอีเวนท์ออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่จาก LINEงาน Thailand Now & Next: Rebuild and Grow with Chat Commerce 3 วันเต็มเจาะลึกกระบวนยุทธ์แชทคอมเมิร์ซไทย เสริมผู้ประกอบการยุคใหม่เติบโต