รายการ ALL Around Tech รู้รอบเทคโนโลยีวิศวกรรม

รายการที่พร้อมสร้างแรงบันดาลใจและพัฒนาแนวความคิดเพื่อการต่อยอดให้กับคนรุ่นใหม่ที่มีไอเดีย หรือแนวความคิดที่จะ “เปลี่ยนโลก” ให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น โดยการสอดแทรกสาระหรือวิธีคิดแบบเป็นระบบจากผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมที่ประสบความสำเร็จพร้อมสร้างรากฐานแนวความคิดที่นำไปสู่การพัฒนาอย่างเป็นระบบอย่างแท้จริง

วัตถุประสงค์

รายการ ALL Around Tech รู้รอบเทคโนโลยีวิศวกรรม รายการวาไรตี้กับ 20นาทีที่นำเสนอเรื่องราวด้านวิศวกรรมทั่วทุกมุมโลกที่เป็นนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆเพื่อก้าวสู่โลกดิจิตอลที่แท้จริงนำเสนอเรื่องราวของผลิตภัณฑ์หรือนวัตกรรมการผลิตที่จะมาทำให้ธุรกิจก้าวไปสู่ระบบAIอย่างแท้จริงพร้อมการวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ของนวัตกรรมที่จะเกิดขึ้นในทุกแง่มุมทั้งแง่มุมทางด้านการต่อยอดของธุรกิจความคุ้มค่าเมื่อนำไปใช้

ทั้งนี้พร้อมนำเสนอเรื่องราวและแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่เพื่อก้าวไปสู่การเป็นวิศวกรที่ประสบความสำเร็จผ่านการพูดคุยกับบุคลากรด้านวิศวกรรมทั้งไทยและต่างประเทศที่ถือเป็นต้นแบบแห่งแรงบันดาลใจ

“เพราะทุกสิ่งรอบตัว…..คือเทคโนโลยีแห่งวิศวกรรม”

แนวความคิด

จากการมองสิ่งรอบตัวตั้งแต่ปัจจัย 4 ที่ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ชีวิตของมนุษย์ต้องการ ไม่มีสิ่งไหนที่จะไม่มีการพัฒนาอย่างเป็นระบบ หากมนุษย์ไม่มีสมองที่พัฒนาอย่างชาญฉลาด และมนุษย์ไม่รู้จักต่อยอดจากสิ่งที่เป็นอยู่รอบตัว ก็จะไม่เกิดสิ่งประดิษฐ์หรือสิ่งที่อำนวยความสะดวกให้ชีวิตได้ดำเนินต่อไป และความคิดเหล่านั้น..ก็ล้วนมาจาก “แนวความคิดด้านวิศวกรรม ที่สามารถนำแนวคิดที่จับต้องไม่ได้ มาทำให้เห็นเป็นภาพยิ่งขึ้น และใช้ประโยชน์กับชีวิตเรามากขึ้น”

คุณวรากร กติกาวงศ์

กรรมการบริหาร บริษัท ไทยยานยนต์ไฟฟ้า จำกัด (รถบัสไฟฟ้า TEV)
กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยโระคุฮะ จำกัด (ROKUHA)
กรรมการบริหารสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (EVAT)
กรรมการบริหารสมาคม รับช่วงการผลิตไทย (THAI SUBCON)

ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน

นักบริหารมากความสามารถหลายด้าน
ผู้สื่อข่าวภาคพื้นยุโรป
ดำรงตำแหน่ง Corporate Brandingองค์กรใหญ่

คุณธันย์พร วีระพงศ์

Miss Asia Friendship 2011
จบการศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ เคยทำงานเป็นวิศวกร

ชดา​ บูรณะ​พิมพ์

Chada​ Puranapimpa

ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร

Be the 1 ทุกคนเป็นที่ 1 ด้วยการบริจาคโลหิต

ช่วยผู้ป่วยยามวิกฤติ ขาดแคลนโลหิตทั่วประเทศ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ เชิญชวนประชาชนทั่วไปที่สุขภาพดี มาร่วมเป็นอีกหนึ่งพลังของผู้ให้ด้วยการบริจาคโลหิต ในโครงการ “Be The 1 ทุกคนเป็นที่ 1 ได้ ด้วยการบริจาคโลหิต” ระหว่างวันที่...

เอ็ม บี เค ร่วมสู้ภัยโควิด-19 สนับสนุนน้ำดื่มให้สำนักงานเขตบางนา

นายสมพล ตรีภพนารถ (ที่ 5 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน)...

ช่อง 3 เตรียมฟื้นตำนานซีรีส์รักสุดคลาสสิค! “ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์”

​กลับมาย้อนรำลึกอีกครั้งกับซีรีส์แดนกิมจิสุดปัง! “ทงฮี จอมนางคู่บัลลังก์” เป็นละครแนวอิงประวัติศาสตร์ที่ถือว่าประสบความสำเร็จระดับแนวหน้า การันตีว่าสนุกของจริง มีทั้งฉากเศร้า ฟิน ประทับใจ รวมถึงความรักระหว่างฝ่าบาทกับทงอี นำแสดงโดย ฮันฮโฮจู นางเอกสาวตัวแม่กับความดังไกลระดับฮอลลีวู้ด!...