BDMS รับรางวัล Thailand Corporate Excellence Awards 2020 สาขาความเป็นเลิศด้านสินค้า/การบริการต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

BDMS ตอกย้ำศักยภาพความเป็นเลิศด้านธุรกิจการบริการสุขภาพแบบครบวงจรที่ได้รับการยอมรับทั้งในและต่างประเทศ ด้วยรางวัล Thailand Corporate Excellence Awards 2020 สาขาความเป็นเลิศด้านสินค้า/การบริการ (Product / Service Excellence) รางวัลพระราชทาน ในสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดย BDMS ได้รับรางวัลดังกล่าวต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 

แพทย์หญิงปรมาภรณ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ประธานคณะผู้บริหารกลุ่ม 1 บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS เปิดเผยถึงความสำเร็จแห่งรางวัลอันทรงเกียรติในครั้งนี้ว่า จากวิสัยทัศน์แห่งผู้นำด้านธุรกิจการบริการสุขภาพส่งผลให้ BDMS ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาศักยภาพในทุกๆ ด้าน ตลอดจนมุ่งมั่นที่จะมอบประสิทธิภาพการบริการมาตรฐานสากลให้แก่ผู้ใช้บริการในเครือข่ายโรงพยาบาลทั้ง 49 แห่งในปัจจุบัน เพื่อให้ผู้ใช้บริการมั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการทางการแพทย์ที่ดีและทันสมัยที่สุดในทุกครั้งที่เข้ารับบริการ โดย BDMS ได้เตรียมความพร้อมด้านจำนวนบุคลากรเพื่อให้สามารถส่งมอบบริการได้เหมาะสมกับจำนวนผู้เข้ารับบริการให้ได้รับความสะดวกและรวดเร็ว ทั้งยังได้พัฒนาระบบ Total Quality Management (TQM) หรือการบริหารคุณภาพโดยรวม เพื่อสร้างวินัยในการทำงาน ป้องกันความผิดพลาดเสียหายและมุ่งสร้างคุณค่าในกระบวนการทำงานทุกขั้นตอน            และมีการปรับปรุง

ประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยบุคลากรทุกระดับในองค์กรจะต้องมีส่วนร่วม เพื่อเพิ่มมาตราฐานการบริการและการดูแลความปลอดภัยของคนไข้ ตลอดจนยกระดับมาตรฐานคุณภาพด้วยนโยบาย Chasing Zero ที่ครอบคลุมการหลีกเลี่ยงอันตรายต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ป่วย อาทิ ความเสี่ยงจากการติดเชื้อในโรงพยาบาล ความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุระหว่างเข้ารับการรักษา และข้อผิดพลาดจากกระบวนการจัดเตรียมยา โดยได้กำหนดมาตรการป้องกันที่เข้มงวดทำให้ได้มาตรฐานการบริการที่ดีเยี่ยม ด้านประสบการณ์ในการใช้บริการของคนไข้ Patient experience ก็เป็นหนึ่งปัจจัยที่ BDMS ให้ความสำคัญ และพร้อมมอบบริการในแบบ Thai hospitality อบอุ่นตามวิถีไทย ครอบคลุมทุกขั้นตอนของการรักษา และเพื่อประสิทธิผลในการรักษาที่ดียิ่งขึ้น BDMS จึงได้นำนวัตกรรมเทคโนโลยีอันทันสมัยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลเข้ามาใช้ในการรักษา  

“รางวัล Thailand Corporate Excellence Awards 2020 สาขาความเป็นเลิศด้านสินค้า/การบริการ (Product / Service Excellence) รางวัลพระราชทาน ในสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่จัดโดยสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ร่วมกับสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นับเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจสูงสุดอันหาที่สุดมิได้ของคณะผู้บริหารและพนักงาน BDMS ทุกคน เพราะเป็นสัญลักษณ์ที่สะท้อนให้เห็นถึงประสิทธิภาพความเป็นเลิศด้านบริการได้เป็นอย่างดี โดยรางวัลดังกล่าวจะเป็นพลังสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้ชาว BDMS ทุกคน รักษาและพัฒนามาตรฐานด้านบริการอย่างต่อเนื่องเพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้ใช้บริการ” แพทย์หญิงปรมาภรณ์ กล่าวเสริม

ทั้งนี้ รางวัล Thailand Corporate Excellence Awards ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยมุ่งหวังที่จะช่วยผลักดันและสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ อันจะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจไทยให้เจริญเติบโตอย่างยั่งยืน โดยองค์กรที่ได้รับรางวัล  Thailand Corporate Excellence Awards ล้วนได้รับการเสนอชื่อจากคณะผู้ทรงคุณวุฒิและคณะอนุกรรมการโครงการฯ จากนั้นแต่ละองค์กรจะนำส่งข้อมูลเกี่ยวกับแนวทางการบริหารองค์กร รวมถึงผลลัพธ์และความสำเร็จจากการดำเนินงาน เพื่อโครงการฯ ได้นำข้อมูลไปใช้ประกอบการสำรวจความคิดเห็นของผู้บริหารระดับสูงขององค์กรที่มีรายได้สูงสุด 1,000 องค์กรในประเทศไทย เพื่อคัดเลือกองค์กรที่เหมาะสมที่สุดที่จะได้รับรางวัลพระราชทานฯ ในแต่ละสาขารางวัลในครั้งนี้ 

รายละเอียดของ BDMS เพิ่มเติมได้ที่ https://www.bdms.co.th/

เมื่อ “ความหลากหลาย” และ “ความเท่าเทียม” คือหลักการบริหารความสุขของคนในองค์กรยุคใหม่ในแบบ LINE ประเทศไทย

ในโอกาสที่เดือนมิถุนายน เป็นเดือนแห่ง Pride Month ของทุกปี ความเท่าเทียมทางเพศ LGBTQ+ (Equality) ถูกนำมาพูดถึงในหลากหลายบริบท และดูเหมือนจะ        ทวีความสำคัญมากขึ้นในทุกๆปี...

ก้าวสู่มาตรฐานด้านอาหารที่สูงขึ้น

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ธุรกิจในอุตสาหกรรมอาหารเผชิญความท้าทายใหม่ ๆ อย่างมหาศาล ทั้งในบริบทของความต้องการที่เพิ่มขึ้น...

กระทรวงพาณิชย์ส่งเสริมนักออกแบบ จัด DEmark Award 2021ขยายฐานงานนักออกแบบไทยสู่สากล

กระทรวงพาณิชย์ส่งเสริมนักออกแบบ จัด DEmark Award 2021 ขยายฐานงานนักออกแบบไทยสู่สากล กรุงเทพมหานคร...

ครั้งแรกของโลชั่นน้ำหอม มาลิสสา คิส ผสานกันแดด เอสพีเอฟ 30 พีเอ+++

ครั้งแรกของโลชั่นน้ำหอม มาลิสสา คิส ผสานกันแดด เอสพีเอฟ 30 พีเอ+++ “Juizy Crush” ให้สาวๆ ผิวหอมพร้อมท้าแดดทุกวัน

“อาร์ต พนิตนาฏ” เผยความรู้สึกเหนือความคาดหมาย!! มาเป็นผู้จัดละครช่อง 3

ขอปรบมือต้อนรับผู้จัดป้ายแดงคนล่าสุดของช่อง 3 อีกครั้ง กับสาว “อาร์ต-พนิตนาฏ ฉัตรวิไล” ทายาทคนเก่งของนักแสดงรุ่นใหญ่ “โฉมฉาย ฉัตรวิไล” เธอคนนี้ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในวงการบันเทิงมาอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงสุดเก่งครบเครื่องอีกคนเลยก็ว่าได้ ซึ่งล่าสุดเธอได้ก้าวสู่การเป็นผู้จัดละครคนใหม่ของช่อง 3 ในนาม ค่าย แฟมิลี่ พลัส กับผลงานละครเรื่องแรกที่มีชื่อว่า “แก่นแก้ว” ละครกลมกล่อมครบทุกอารมณ์ที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย