เปิดตัวเว็บแอพพลิเคชั่น Smart Mom ผู้ช่วยคุณแม่และครอบครัวยุค 4.0 สร้างเวลาคุณภาพกับลูกวัยเด็กเล็ก มุ่งเจาะกลุ่มผู้ปกครองโรงเรียนอนุบาล

โครงการ Smart Mom เปิดตัวเว็บแอพพลิเคชั่น SmartMOM ห้องเรียนออนไลน์สำหรับคุณแม่และครอบครัวยุค 4.0 เพื่อการรู้จักรู้ใจลูกวัยเด็กเล็ก 0-6 ปี พร้อมเจาะกลุ่มโรงเรียนอนุบาลทั่วไทย เพื่อแนะนำผู้ปกครอง เปิดให้ใช้งานได้แล้ววันนี้ที่ https://smartmomonline.com โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

เว็บแอพพลิเคชั่น SmartMom พัฒนาโดยโครงการนวัตกรรมสื่อสร้างสรรค์การเรียนรู้เพื่อการเปลี่ยนแปลงสู่การเป็นแม่ในยุค 4.0 (Smart Mom) โดยสถาบันอาศรมศิลป์ และได้รับการสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ทำหน้าที่เป็นเสมือนผู้ช่วยคุณแม่และครอบครัว สะดวกใช้งานบน Smart Phone ด้วยการลงทะเบียนเพียงครั้งเดียว ที่ smartmomonline.com โดยไม่ต้องดาวน์โหลด จึงไม่เปลืองพื้นที่เก็บข้อมูลในโทรศัพท์มือถือ เมื่อลงทะเบียนแล้วจะสามารถเข้าใช้งานข้อมูลความรู้และไอเดียดีๆ เพื่อการดูแลและสร้างเวลาคุณภาพกับลูกวัยเด็กเล็กผ่านกิจวัตรชีวิตประจำวันที่นำไปทำตามได้ง่ายๆ ครอบคลุมเนื้อหา 6 ข้อ ได้แก่ การเล่น การคิด-อ่าน-เขียน ทำงานบ้าน เข้าครัว ทำงานสวน และการสื่อสารด้วยหัวใจ ที่สำคัญ คือใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการเรียนรู้ เพราะนำเสนอข้อมูลด้วยแนวคิด Micro-Learning ที่สรุปเนื้อหาเป็นประเด็นสั้นๆ กระชับ ได้ใจความ และเข้าใจง่ายด้วยภาพกราฟฟิค พร้อมวิดีโอคลิป จากผู้เชี่ยวชาญ และตัวอย่างที่สามารถนำไปใช้ได้จริง นอกจากนี้ ยังมีแบบทดสอบ (Quiz) เพื่อทบทวนความเข้าใจ พร้อมสรุปผลการเรียนรู้เป็นรายบุคคลอีกด้วย

ในส่วนของผู้ปกครองผู้ใช้งาน เว็บแอพพลิเคชั่น Smart MOM ครอบครัวกิตติธนาภัทท์ คุณแม่ณัทนิชชา คุณพ่อว่าที่ร้อยตรีกฤษปัณดิช ของน้องเฟน ด.ช. สุกฤชภัฑร วัย 3 ขวบ ให้ความเห็นว่า “เว็บแอพพลิเคชั่น Smart MOM เป็นเครื่องมือของพ่อแม่ยุค 4.0 ที่ให้ความรู้และความเข้าใจในพัฒนาการของเด็กปฐมวัยในทุกด้าน ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับพ่อแม่และผู้ปกครองที่มีลูกปฐมวัย เพราะสามารถเข้าถึงได้แบบ online 24 ชม. และมีรูปแบบที่สวยงาม ทันสมัย ใช้งานง่าย กลับมาทบทวนเนื้อหาได้ตลอดเวลา โดยมีเนื้อหาและคำแนะนำต่างๆ จากผู้เชี่ยวชาญทางด้านปฐมวัย มีการสรุปเนื้อหาที่สั้น กระชับ เข้าใจง่าย มีตัวอย่าง มีภาพประกอบน่ารัก ทำให้อ่านแล้วไม่รู้สึกเบื่อ นำไปปรับใช้กับการเลี้ยงลูกได้จริง ทำให้ได้รู้ประโยชน์และเทคนิคดีๆในการเลี้ยงลูก ผ่านกิจกรรมด้านต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการพาลูกเล่น การพาลูกอ่านนิทานหรือวาดเขียนต่างๆ เพื่อพัฒนาการใช้ภาษา เพิ่มคลังคำ หรือการพาลูกทำงานบ้าน ทำสวน ทำครัว ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้การเลี้ยงลูกง่ายและมีคุณภาพมากขึ้น” โดยครอบครัวของน้องเฟน ได้ไอเดียและเทคนิคในการทำกิจกรรมต่างๆ เหล่านี้จากการเข้าใช้งานที่ smartmomonline.com

พิเศษ! สำหรับโรงเรียนอนุบาลที่ต้องการนำ Smart Mom Web Application ไปใช้งานกับผู้ปกครองในโรงเรียน สามารถติดต่อโครงการ Smart Mom เพื่อแนะนำการใช้งานสำหรับหมู่คณะได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น สนใจติดต่ออีเมล์ : [email protected] หรือโทร. 081-4534997, 080-0641782

เคทีซีเดินหน้าพัฒนาแอปฯ KTC Mobile ด้วยฟีเจอร์ใหม่ เบิกถอนเงินสดได้ทุกค่าย และตั้งรหัส ATM PIN ได้ด้วยตัวเอง

นางสาวสุชชวี บรรจบดี ผู้อำนวยการ - Digital Development “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมา สืบเนื่องจากวิกฤตโควิด – 19...

Kerry Express ปรับราคาค่าจัดส่งพัสดุด่วนเริ่มต้นเพียง 25 บาท

งานนี้มีเฮ!! หลังจากที่เข้าตลาดหลักทรัพย์ไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ Kerry Express หรือ KEX ล่าสุดบริษัทฯได้ปรับราคาค่าจัดส่งพัสดุด่วนเอาใจลูกค้า ด้วยค่าบริการ เริ่มต้นเพียง 25 บาทเท่านั้น พร้อมเพิ่มไซส์ในการรับพัสดุ (XXL) ที่รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 30 กก....

แนวทางใหม่ โหวต “เอ็ม ธวเดช” นั่งหัวหน้าพรรคการเมืองที่อายุน้อยที่สุดในประเทศไทย

โหวต “เอ็ม ธวเดช” นั่งหัวหน้าพรรคการเมืองที่อายุน้อยที่สุดในประเทศไทย โหวต เอ็ม ธวเดช ภาจิตรภิรมย์ คนรุ่นใหม่ วัย32 ปี นั่งหัวหน้าพรรคแนวทางใหม่...

หัวเว่ยรุกพัฒนาอีโคซิสเต็มด้านเทคโนโลยีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัล

ภายในงาน Mobile World Congress Shanghai 2021 หัวเว่ยได้เปิด “Digix Lab” แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อให้ความรู้และยกระดับประสิทธิภาพของนักพัฒนาและพาร์ทเนอร์ในด้านอีโคซิสเต็มของบริการ HMS (Huawei Mobile Service) โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่หัวเว่ยริเริ่มขึ้นเพื่อสร้างและพัฒนาอีโคซิสเต็มทางเทคโนโลยีที่มีความหลากหลาย และเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลในภูมิภาคดังกล่าวให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งพัสดุยอดนิยม BEST Express แบรนด์ใหญ่ระดับประเทศ

ปัจจุบันธุรกิจแฟรนไชส์ได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศไทย มีนักลงทุนสนใจอยากซื้อแฟรนไชส์เพื่อเริ่มต้นธุรกิจของตัวเองเป็นจำนวนมาก ซึ่งในปีที่ผ่านมา (2563) แฟรนไชส์ประเภทธุรกิจขนส่งพัสดุด่วนเอกชน เจ้าใหญ่ในตลาดอย่าง BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) ผู้ให้บริการ รับ-ส่ง พัสดุด่วนทั่วไทย ได้รับความสนใจอย่างมากในกลุ่มนักลงทุนทั้งรายเล็กและรายใหญ่ที่มองหาแหล่งรายได้ใหม่และโอกาสทำธุรกิจที่เติบโตเร็ว ทำให้เกิดการขยายสาขาได้มากกว่า 800 สาขาทั่วประเทศ เนื่องจากเทรนด์กระแสพฤติกรรมผู้บริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลงไปสู่ออนไลน์และมีกิจกรรมการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้นแบบก้าวกระโดด ซึ่งช่องทางอีคอมเมิร์ซกลายเป็นช่องทางที่มีอัตราเติบโตอย่างมหาศาล เฉลี่ย 26-27% ต่อปี และมีมูลค่าเม็ดเงินกว่า 66,000 ล้านบาท จึงส่งแรงผลักดันสร้างโอกาสต่อธุรกิจขนส่งพัสดุพุ่งทะลุมากกว่า 35% ต่อปี

ยูนิเวอร์ซัล โรบอท กระตุ้นอุตสาหกรรมการผลิตของไทยใช้ระบบอัตโนมัติเพื่อลดการบาดเจ็บและเพิ่มขวัญกำลังใจของพนักงาน

ยูนิเวอร์ซัล โรบอท (ยูอาร์) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน (โคบอท) จากประเทศเดนมาร์ก กระตุ้นผู้ผลิตในไทยนำระบบอัตโนมัติของหุ่นยนต์เพื่อเพิ่มผลผลิตและช่วยลดการบาดเจ็บในที่ทำงาน จากข้อมูลของสำนักงานประกันสังคม (สปส.) ภายใต้กระทรวงแรงงานในประเทศไทย รายงานว่าระหว่างปี 2558-2562 พบว่าในปี 2562...