เปิดตัวเว็บแอพพลิเคชั่น Smart Mom ผู้ช่วยคุณแม่และครอบครัวยุค 4.0 สร้างเวลาคุณภาพกับลูกวัยเด็กเล็ก มุ่งเจาะกลุ่มผู้ปกครองโรงเรียนอนุบาล

โครงการ Smart Mom เปิดตัวเว็บแอพพลิเคชั่น SmartMOM ห้องเรียนออนไลน์สำหรับคุณแม่และครอบครัวยุค 4.0 เพื่อการรู้จักรู้ใจลูกวัยเด็กเล็ก 0-6 ปี พร้อมเจาะกลุ่มโรงเรียนอนุบาลทั่วไทย เพื่อแนะนำผู้ปกครอง เปิดให้ใช้งานได้แล้ววันนี้ที่ https://smartmomonline.com โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

เว็บแอพพลิเคชั่น SmartMom พัฒนาโดยโครงการนวัตกรรมสื่อสร้างสรรค์การเรียนรู้เพื่อการเปลี่ยนแปลงสู่การเป็นแม่ในยุค 4.0 (Smart Mom) โดยสถาบันอาศรมศิลป์ และได้รับการสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ทำหน้าที่เป็นเสมือนผู้ช่วยคุณแม่และครอบครัว สะดวกใช้งานบน Smart Phone ด้วยการลงทะเบียนเพียงครั้งเดียว ที่ smartmomonline.com โดยไม่ต้องดาวน์โหลด จึงไม่เปลืองพื้นที่เก็บข้อมูลในโทรศัพท์มือถือ เมื่อลงทะเบียนแล้วจะสามารถเข้าใช้งานข้อมูลความรู้และไอเดียดีๆ เพื่อการดูแลและสร้างเวลาคุณภาพกับลูกวัยเด็กเล็กผ่านกิจวัตรชีวิตประจำวันที่นำไปทำตามได้ง่ายๆ ครอบคลุมเนื้อหา 6 ข้อ ได้แก่ การเล่น การคิด-อ่าน-เขียน ทำงานบ้าน เข้าครัว ทำงานสวน และการสื่อสารด้วยหัวใจ ที่สำคัญ คือใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการเรียนรู้ เพราะนำเสนอข้อมูลด้วยแนวคิด Micro-Learning ที่สรุปเนื้อหาเป็นประเด็นสั้นๆ กระชับ ได้ใจความ และเข้าใจง่ายด้วยภาพกราฟฟิค พร้อมวิดีโอคลิป จากผู้เชี่ยวชาญ และตัวอย่างที่สามารถนำไปใช้ได้จริง นอกจากนี้ ยังมีแบบทดสอบ (Quiz) เพื่อทบทวนความเข้าใจ พร้อมสรุปผลการเรียนรู้เป็นรายบุคคลอีกด้วย

ในส่วนของผู้ปกครองผู้ใช้งาน เว็บแอพพลิเคชั่น Smart MOM ครอบครัวกิตติธนาภัทท์ คุณแม่ณัทนิชชา คุณพ่อว่าที่ร้อยตรีกฤษปัณดิช ของน้องเฟน ด.ช. สุกฤชภัฑร วัย 3 ขวบ ให้ความเห็นว่า “เว็บแอพพลิเคชั่น Smart MOM เป็นเครื่องมือของพ่อแม่ยุค 4.0 ที่ให้ความรู้และความเข้าใจในพัฒนาการของเด็กปฐมวัยในทุกด้าน ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับพ่อแม่และผู้ปกครองที่มีลูกปฐมวัย เพราะสามารถเข้าถึงได้แบบ online 24 ชม. และมีรูปแบบที่สวยงาม ทันสมัย ใช้งานง่าย กลับมาทบทวนเนื้อหาได้ตลอดเวลา โดยมีเนื้อหาและคำแนะนำต่างๆ จากผู้เชี่ยวชาญทางด้านปฐมวัย มีการสรุปเนื้อหาที่สั้น กระชับ เข้าใจง่าย มีตัวอย่าง มีภาพประกอบน่ารัก ทำให้อ่านแล้วไม่รู้สึกเบื่อ นำไปปรับใช้กับการเลี้ยงลูกได้จริง ทำให้ได้รู้ประโยชน์และเทคนิคดีๆในการเลี้ยงลูก ผ่านกิจกรรมด้านต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการพาลูกเล่น การพาลูกอ่านนิทานหรือวาดเขียนต่างๆ เพื่อพัฒนาการใช้ภาษา เพิ่มคลังคำ หรือการพาลูกทำงานบ้าน ทำสวน ทำครัว ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้การเลี้ยงลูกง่ายและมีคุณภาพมากขึ้น” โดยครอบครัวของน้องเฟน ได้ไอเดียและเทคนิคในการทำกิจกรรมต่างๆ เหล่านี้จากการเข้าใช้งานที่ smartmomonline.com

พิเศษ! สำหรับโรงเรียนอนุบาลที่ต้องการนำ Smart Mom Web Application ไปใช้งานกับผู้ปกครองในโรงเรียน สามารถติดต่อโครงการ Smart Mom เพื่อแนะนำการใช้งานสำหรับหมู่คณะได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น สนใจติดต่ออีเมล์ : [email protected] หรือโทร. 081-4534997, 080-0641782

OPPO ประกาศการอัปเกรด OPPO App Market และ Gravity Plan อย่างเป็นทางการ

OPPO แบรนด์อุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำระดับโลก เปิดตัว OPPO App Market V9.0 ในวันที่ 7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยเวอร์ชันใหม่นี้สร้างขึ้นเพื่อช่วยให้นักพัฒนาสามารถมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ผู้ใช้ อีกทั้ง OPPO App Market ยังได้อัปเกรด Gravity Plan ที่จะมาช่วยเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงคนในท้องถิ่น พร้อมนโยบายที่จะช่วยสนับสนุนการเข้าถึงแอปอีกด้วย

พิธีเปิด “ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการ สภากาชาดไทย” จังหวัดบุรีรัมย์

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ทรงห่วงใยและทรงตระหนักถึงความเดือดร้อนของราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงพระราชทานพระราชานุญาตให้สภากาชาดไทย โดยสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ จัดตั้ง “ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย” ณ โดมสวนรมย์บุรี 200 ปี เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ ในระหว่างวันที่ 11...

คิมเบอร์ลี่-กอล์ฟ-พิชญะ-น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย กับฉากปะทะบนตึกร้างสุดหวาดเสียว ในละคร “สองเสน่หา” คืนวันพุธที่ 12 พ.ค.นี้ ทางช่อง 3

​กระแสแรงดีไม่มีตกหลังจากละครสองเสน่หาออนแอร์ทางช่อง3 ไปแล้วสองตอนที่ผู้ชมต่างพากันชื่นชมฝีมือการแสดงบทฝาแฝดครั้งแรกของ“คิมเบอร์ลี่แอนโวลเทมัส”ว่าดีเกินคาด!ทั้งแววตาและน้ำเสียงก็แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างกันอย่างชัดเจน นอกเหนือจากคิมเบอร์ลี่แล้ว นักแสดงที่ได้พลิกบทบาทอีกคนในเรื่องก็คือ “กอล์ฟ - พิชญะ” รับบท ปรมินทร์ จากเรื่องก่อนๆที่รับบทคนดีมาตลอด แต่กับ ปรมินทร์ในสองเสน่หาเรียกได้ว่าตัวละครนี้หาความดีแทบไม่เจอ!

Zipmex ร่วมกับ กลุ่มอสังหาฯ แถวหน้า เปิดให้ซื้ออสังหาฯ ด้วยเหรียญคริปโทฯ ได้แล้ววันนี้

Zipmex แพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของเอเชีย ตอกย้ำความสำเร็จอีกขั้น ด้วยการจับมือกับบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ระดับประเทศ บริษัท 1.6 ดีเวลลอปเม้นท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดให้นักลงทุนซื้อ-ขายอสังหาฯ ด้วยเหรียญคริปโทฯ ได้แล้ว ผู้ที่สนใจจะซื้ออสังหาฯ สามารถเลือกชำระเงินด้วย...

พราว สมชื่อ! “พราวมุก” ช่อง 3 ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1

ปรบมือให้กับความพราวของ #พราวมุกep1 ที่ถล่มทลายบนโลกทวิตเตอร์ โดยละคร “พราวมุก” ช่อง 3 เป็นผลงานของบิ๊กบอสแห่งค่ายเลิฟดราม่า “ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา” ที่เพิ่งออนแอร์ไปแค่ EP แรก ก็ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 กันเลยทีเดียว...

รายการ @TuesLIVE ส่งแคมเปญสร้างสรรค์ “ร่วมด้วย ช่วยโควิด-19” ชวนนักช้อปออนไลน์ ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ด้วย Digital Gift Card

รายการ LINE SHOPPING x @TuesLIVE นำโดย ป้าตือ-สมบัษร ถิระสาโรช พิธีกรประจำรายการ ส่งแคมเปญ “ร่วมด้วย ช่วยโควิด 19” เชิญชวนคนไทยร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลและ มูลนิธิกว่า 15 แห่ง ที่กำลังขาดแคลนทุนทรัพย์ในการช่วยเหลือคนไทยให้รอดพ้นจากวิกฤตโควิด-19 ผ่านการร่วมบริจาคในรูปแบบ Digital Gift Card...