อินโดรามา เวนเจอร์ส ได้รับการคัดเลือกเป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนของดาวน์โจนส์ (DJSI) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 18 พฤศจิกายน 2563) – บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล บริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก ได้รับการคัดเลือกเป็นสมาชิกในดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ ระดับโลก (Dow Jones Sustainability World Index : DJSI World) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 และสมาชิกในดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ กลุ่มประเทศเกิดใหม่ (Dow Jones Sustainability Emerging Markets Index: DJSI Emerging Markets) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 จากผลการประเมินปี 2563 ไอวีแอลมีคะแนนรวมเป็นอันดับที่ 3 เมื่อเทียบกับบริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำทั่วโลก

การจัดอันดับดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices: DJSI) เป็นเกณฑ์ระดับโลกที่เปรียบเทียบบริษัทที่ขับเคลื่อนด้วยความยั่งยืน ดัชนีดังกล่าวประเมินปัจจัยที่สำคัญด้านการกำกับกิจการ การพัฒนาเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคม โดยบริษัทที่ได้รับการคัดเลือกถือเป็นผู้นำด้านความยั่งยืนระดับโลก เมื่อเทียบกับบริษัทอื่นๆ ในกลุ่มอุตสาหกรรมเดียวกันจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก ในปีนี้ ไอวีแอลได้รับคะแนนสูงสุดใน 7 หมวด อาทิ กลยุทธ์ด้านสภาพภูมิอากาศ การรายงานด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม การจัดการความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับน้ำ และการบริหารนวัตกรรม เป็นต้น

นายยาช โลเฮีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านความยั่งยืน อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการคัดเลือกเป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ ระดับโลก และกลุ่มประเทศเกิดใหม่ ซึ่งถือเป็นความคืบหน้าที่สำคัญสำหรับเรา ไอวีแอลยังคงมุ่งพัฒนาด้านความยั่งยืนอย่างแน่วแน่ ท่ามกลางความท้าทายของการแพร่ระบาดทั่วโลก ผลการประเมินของดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ถือเป็นเครื่องพิสูจน์การทำงานเป็นทีมของไอวีแอลที่ทุกคนต่างช่วยกันอย่างเต็มที่แม้ในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนนี้ เรามองว่าความยั่งยืนเป็นการเดินทางอย่างหนึ่งซึ่งนำไปสู่การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เราจะไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้ และจะมุ่งดำเนินการตามเป้าหมายด้านความยั่งยืนที่ท้าทายให้สำเร็จ ในโอกาสนี้ เราขอขอบคุณพนักงาน ลูกค้า ผู้ถือหุ้น คู่ธุรกิจ และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย สำหรับการร่วมกันสร้างห่วงโซ่คุณค่าที่ยั่งยืน”

Manjit Jus, Global Head of ESG Research and Data, S&P Global กล่าวว่า “เราขอแสดงความยินดีกับอินโดรามา เวนเจอร์ส ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นสมาชิก DJSI World และ DJSI Emerging Markets ซึ่งสะท้อนถึงความเป็นผู้นำด้านความยั่งยืนในกลุ่มอุตสาหกรรมที่ดำเนินธุรกิจ ด้วยจำนวนบริษัทที่เข้าร่วมการประเมินด้านความยั่งยืนปี 2563 และกติกาที่เข้มงวดยิ่งขึ้น บริษัทที่ได้รับคัดเลือกในปีนี้จึงยิ่งโดดเด่น และเป็นรางวัลตอบแทนความมุ่งมั่นที่ดีขององค์กรที่มีต่อผู้คนและโลกใบนี้”

จากประมาณ 10,000 บริษัทที่อยู๋ใน S&P Global BMI มีเพียง 4,500 บริษัทที่ได้รับเชิญให้ร่วมการประเมินด้านความยั่งยืนประจำปีของ SAM (SAM Corporate Sustainability Assessment: CSA) คะแนนรวมด้านความยั่งยืน (Total Sustainability Scores) ถูกนำมาจัดอับดับ และบริษัทอันดับต้นๆ ของแต่ละอุตสาหกรรมเท่านั้นที่ได้รับการคัดเลือกเป็นสมาชิกของดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ในแต่ละปี

เอไอเอส ผนึกสถาบันวิจัยปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย โชว์ผลงาน AI แพลตฟอร์มตรวจจับความรู้สึกจากเสียงภาษาไทย ครั้งแรกของโลก

เอไอเอส ร่วมกับ สถาบันวิจัยปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย (AIResearch) เผยถึงความสำเร็จของทีมนักวิจัยไทย หลังใช้เวลาเพียง 2 ปี พัฒนาชุดข้อมูล (Dataset) จำแนกอารมณ์จากเสียงพูดภาษาไทย (Speech Emotion Recognition หรือ THAI SER)...

เสพศิลป์หลังบ้าน รวม “ไอเดีย” จัดสวนหลังบ้านยุค WFH จากนักจัดสวนมืออาชีพ

ยุค New Normal โลกใหม่ใบเดิมที่จะเปลี่ยนวิถีชีวิตไป ดังนั้นจะดีแค่ไหน ถ้ามีสักมุมในบ้านไว้อากาศบริสุทธิ์สดชื่น เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจในยามที่แดดร่มลมตก กระทั่งเปลี่ยนความรู้สึกจากการทำงานของคุณแบบ Work from home เป็น Work with happy heart หรือ Work from Heaven

กรมควบคุมโรค ขอเผยแพร่ “พยากรณ์โรคและภัยสุขภาพรายสัปดาห์”

“จากการเฝ้าระวังของกรมควบคุมโรค สถานการณ์โรคอาหารเป็นพิษในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีรายงานการพบผู้ป่วยโรคอาหารเป็นพิษแบบกลุ่มก้อน 7 เหตุการณ์ มีผู้ป่วยรวม 347 ราย โดยการระบาดที่มีผู้ป่วยมากที่สุด อยู่ในจังหวัดปัตตานี จำนวน 175 คน (ร้อยละ 50.4) ไม่มีผู้เสียชีวิต เกิดจากการรับประทานอาหารกลางวันของโรงเรียน อาหารสงสัยที่เป็นสาเหตุ ได้แก่ แกงส้มปลา ข้าวหมกไก่ ข้าวผัดไก่...

อก. เร่งดันผู้ประกอบการแปรรูปกัญชงสู่พาณิชย์รองรับ BCG Model

กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.) โดย สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) ผลักดันผู้ประกอบการแปรรูปกัญชงสู่พาณิชย์รองรับ BCG Model จัดประชุมสร้างความร่วมมือ “การพัฒนาและส่งเสริมอุตสาหกรรมแปรรูปกัญชงสู่เชิงพาณิชย์” ร่วมกับ 3 สถาบันเครือข่าย สถาบันอาหาร (สอห.) สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สพว.) และสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ (สสท.) ผลักดันกัญชง ให้ใช้ประโยชน์ในเชิงอุตสาหกรรมอย่างเป็นรูปธรรม ภายหลังจากกฎหมายอนุญาตให้ผลิต...

อาร์ทีบีฯ เดินหน้าขยายตลาด Mobile Accessories เต็มสูบ! พร้อมเปิดตัวเคสสำหรับ iPad, iPhone และ MacBook ภายใต้แบรนด์ Monocozzi™

บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เดินหน้าขยายตลาด Mobile Accessories อย่างต่อเนื่อง พร้อมเปิดตัวเคสสำหรับ iPad, iPhone และ MacBooksภายใต้แบรนด์ Monocozzi™...

กระทรวงพาณิชย์ จับมือ กระทรวงเกษตรฯ การบินไทย เปิดตัวส่งออก “มะม่วงน้ำดอกไม้” ประเดิมล็อตแรกไปเกาหลีใต้

กระทรวงพาณิชย์ โดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) จับมือหน่วยงานพันธมิตร เปิดตัวส่งออก “มะม่วงน้ำดอกไม้” เกรดพิเศษ ด้วยเที่ยวบินสายการบินไทยไปยังเกาหลีใต้เที่ยวบินแรก วันที่ 6 มีนาคมนี้...