อินโดรามา เวนเจอร์ส ได้รับการคัดเลือกเป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนของดาวน์โจนส์ (DJSI) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 18 พฤศจิกายน 2563) – บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล บริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก ได้รับการคัดเลือกเป็นสมาชิกในดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ ระดับโลก (Dow Jones Sustainability World Index : DJSI World) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 และสมาชิกในดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ กลุ่มประเทศเกิดใหม่ (Dow Jones Sustainability Emerging Markets Index: DJSI Emerging Markets) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 จากผลการประเมินปี 2563 ไอวีแอลมีคะแนนรวมเป็นอันดับที่ 3 เมื่อเทียบกับบริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำทั่วโลก

การจัดอันดับดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices: DJSI) เป็นเกณฑ์ระดับโลกที่เปรียบเทียบบริษัทที่ขับเคลื่อนด้วยความยั่งยืน ดัชนีดังกล่าวประเมินปัจจัยที่สำคัญด้านการกำกับกิจการ การพัฒนาเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคม โดยบริษัทที่ได้รับการคัดเลือกถือเป็นผู้นำด้านความยั่งยืนระดับโลก เมื่อเทียบกับบริษัทอื่นๆ ในกลุ่มอุตสาหกรรมเดียวกันจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก ในปีนี้ ไอวีแอลได้รับคะแนนสูงสุดใน 7 หมวด อาทิ กลยุทธ์ด้านสภาพภูมิอากาศ การรายงานด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม การจัดการความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับน้ำ และการบริหารนวัตกรรม เป็นต้น

นายยาช โลเฮีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านความยั่งยืน อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการคัดเลือกเป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ ระดับโลก และกลุ่มประเทศเกิดใหม่ ซึ่งถือเป็นความคืบหน้าที่สำคัญสำหรับเรา ไอวีแอลยังคงมุ่งพัฒนาด้านความยั่งยืนอย่างแน่วแน่ ท่ามกลางความท้าทายของการแพร่ระบาดทั่วโลก ผลการประเมินของดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ถือเป็นเครื่องพิสูจน์การทำงานเป็นทีมของไอวีแอลที่ทุกคนต่างช่วยกันอย่างเต็มที่แม้ในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนนี้ เรามองว่าความยั่งยืนเป็นการเดินทางอย่างหนึ่งซึ่งนำไปสู่การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เราจะไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้ และจะมุ่งดำเนินการตามเป้าหมายด้านความยั่งยืนที่ท้าทายให้สำเร็จ ในโอกาสนี้ เราขอขอบคุณพนักงาน ลูกค้า ผู้ถือหุ้น คู่ธุรกิจ และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย สำหรับการร่วมกันสร้างห่วงโซ่คุณค่าที่ยั่งยืน”

Manjit Jus, Global Head of ESG Research and Data, S&P Global กล่าวว่า “เราขอแสดงความยินดีกับอินโดรามา เวนเจอร์ส ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นสมาชิก DJSI World และ DJSI Emerging Markets ซึ่งสะท้อนถึงความเป็นผู้นำด้านความยั่งยืนในกลุ่มอุตสาหกรรมที่ดำเนินธุรกิจ ด้วยจำนวนบริษัทที่เข้าร่วมการประเมินด้านความยั่งยืนปี 2563 และกติกาที่เข้มงวดยิ่งขึ้น บริษัทที่ได้รับคัดเลือกในปีนี้จึงยิ่งโดดเด่น และเป็นรางวัลตอบแทนความมุ่งมั่นที่ดีขององค์กรที่มีต่อผู้คนและโลกใบนี้”

จากประมาณ 10,000 บริษัทที่อยู๋ใน S&P Global BMI มีเพียง 4,500 บริษัทที่ได้รับเชิญให้ร่วมการประเมินด้านความยั่งยืนประจำปีของ SAM (SAM Corporate Sustainability Assessment: CSA) คะแนนรวมด้านความยั่งยืน (Total Sustainability Scores) ถูกนำมาจัดอับดับ และบริษัทอันดับต้นๆ ของแต่ละอุตสาหกรรมเท่านั้นที่ได้รับการคัดเลือกเป็นสมาชิกของดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ในแต่ละปี

ให้โลหิต ช่วยโลกพ้นวิกฤติ ในวันผู้บริจาคโลหิตโลก 2564

สภากาชาดไทย ชวนคนไทยบริจาคโลหิต ช่วยโลกพ้นวิกฤติขาดโลหิต ในวันผู้บริจาคโลหิตโลก 2564 ระหว่างวันที่ 12-17 มิถุนายน 2564 ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ หน่วยรับบริจาคโลหิตประจำที่ โรงพยาบาลสาขาบริการโลหิตในเขตกรุงเทพฯ และภาคบริการโลหิตแห่งชาติ 12 แห่งทั่วประเทศ รับ “เสื้อยืดวันผู้บริจาคโลหิตโลก” เป็นที่ระลึก

นักแสดงช่อง 3 ส่งคลิปชวนแฟนๆ เชียร์อัพ! ทีมตบสาวไทยวอลเลย์บอลเนชันส์ลีก 2021

นักแสดงช่อง 3 ส่งคลิปชวนแฟนๆ เชียร์อัพ! ทีมตบสาวไทยวอลเลย์บอลเนชันส์ลีก 2021 ย่างเข้าชั่วโมงความตื่นเต้นเต็มที่สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ลีก 2021 ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี เมื่อสัปดาห์ที่ 3 ถือเป็นนัดสำคัญที่แฟนๆ เชียร์หนักแทบจะหยุดหายใจรวมถึงนักแสดงช่อง...

“อาเล็ก-กระทิง” เปิดฉากสลับร่าง จัดเต็มฝีมือใน “แค้นรักสลับชะตา”

​ขึ้นชื่อว่าเป็นละครของผู้จัดคนเก่ง อ้อม-พิยดา อัครเศรณี ภายใต้บริษัท เมจิค อีฟ วัน เอนเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด ที่กล้าลุยกล้าทำทุกเรื่อง ล่าสุดในละคร “แค้นรักสลับชะตา” เปิดฉากตอนแรกก็ไม่ธรรมดาซะแล้ว กับฉากรถชนระหว่าง วัท (อาเล็ก-ธีรเดช) ดาราหนุ่มแบดบอยที่กำลังโดนไล่ฆ่า กับ เตช(กระทิง-ขุนณรงค์) นักบินหนุ่มไฮโซ ที่ชีวิตกำลังรุ่งโรจน์ แต่ต้องมาเกิดอุบัติเหตุพร้อมกันในคืนพระจันทร์แดง...

พม-ซีพีแรม ลุยเปิดตัวกลางในกระทรวง พม.ส่งมอบอาหารประชาชนหวังบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในยุคโควิท-19

ในภาพ: นางพัชรี อารยะกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ที่ 4 จากซ้าย) ให้เกียรติรับ

“สกาย ไอซีที” เปิดเทรนด์ Tech ฝ่ายุค “Insecurity Era” เร่งสร้างแพลทฟอร์มตอบโจทย์ปัญหาระดับชาติ

ความต้องการความปลอดภัยและมั่นคง (Security or Safety Needs) กลายเป็นความต้องการอันดับแรกของคนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ทั่วโลก วิกฤติทางสาธารณสุขครั้งนี้ก่อให้เกิดผลกระทบต่อระบบสาธารณสุขและเศรษฐกิจไทยที่หนักที่สุดครั้งหนึ่งเช่นเดียวกัน ซึ่งอาจกลายเป็นจุดเริ่มต้นของยุคแห่งความไม่มั่นคงปลอดภัย หรือ Insecurity Era