เอเชียซอฟท์ฯ ท๊อปฟอร์ม ไตรมาส 3 โตไม่หยุด รายได้สะสมแตะ 1,000 ลบ.

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) แถลงผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2563 โดยมีรายได้ 366.3 ล้านบาท, กำไรจากการดำเนินงาน 127.3 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 103.3 ล้านบาทเปรียบเทียบกับไตรมาส 3/2562 ที่มีรายได้ 221.5 ล้านบาท, กำไรจากการดำเนินงาน 35.7 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 36.5 โดยมีอัตราเพิ่มขึ้นร้อยละ 65, 258 และ 183 ตามลำดับ ถือว่าบริษัทฯ ยังคงสามารถรักษาโมเมนตัมการเติบโตจากไตรมาสที่ผ่านมาได้ ซึ่งเป็นผลมาจากการบริหารตัวเกม ทั้งส่วนเกมที่เปิดให้บริการอยู่ในปัจจุบัน และเกมใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการ โดยเป็นเกมมือถือ 2 เกม เปิดให้บริการในระดับภูมิภาค และเกมพีซี 1 เกมที่เปิดให้บริการในประเทศไทย

จากการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของเอเชียซอฟท์ฯ ในปี 2563 ทำให้ ณ สิ้นไตรมาส 3 บริษัทฯ มีรายได้สะสมอยู่ 1,006 ล้านบาท, กำไรจากการดำเนินงาน 287.6 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 241.6 คิดเป็นอัตราการเติบโต ร้อยละ 81, 8,568 และ 2,423 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ซึ่งถือว่าสูงกว่าการประเมินจากนักวิเคราะห์หลักทรัพย์หลายแห่ง ที่คาดการณ์ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2563 ว่าจะอยู่ที่ 230 – 280 ล้านบาท

Mr. Gerry Ung ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการเงิน (CFO) บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากผลประกอบการในไตรมาส 3/2563 แสดงให้เห็นถึงโมเมนตัมในเชิงบวก และพิสูจน์ถึงความสามารถในการปรับตัวและดำเนินงานของทีมงานในภาวะวิกฤตการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นผลมาจากการดำเนินการที่ดีอย่างต่อเนื่องในทุกตลาด สะท้อนให้เห็นว่าการมีตัวเกมและบริการที่ยอดเยี่ยมเป็นสิ่งที่ผู้เล่นให้ความสำคัญ เช่นเดียวกับประสิทธิภาพในการจัดการเกมทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ

กล่าวโดยสรุปว่า ในไตรมาส 3 นี้ บริษัทฯ มีผลงานที่โดดเด่น สามารถสร้างสถิติใหม่ทั้งด้านรายได้, กำไรต่อหุ้น รวมถึงกระแสเงินสดอิสระ ท่ามกลางสถานการณ์ที่มีความผันผวนและท้าทายอย่างยิ่ง

และสำหรับไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ บริษัทฯ มีแผนเปิดให้บริการเกมใหม่ 2-3 เกม พร้อมด้วยการวางแผนที่ดี จึงเชื่อมั่นว่า บริษัทจะสามารถรักษาผลการดำเนินงานให้มีการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง และเป็นไปตามที่ตั้งเป้าหมายไว้”

ไมโครชิปเปิดตัวอะแดปเตอร์จ่ายกระแสไฟฟ้าและข้อมูล IEEE® 802.3bt Power over Ethernet to USB Type-C® ตัวแรกสู่ท้องตลาด รองรับมาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ PoE

ไมโครชิปเปิดตัวอะแดปเตอร์จ่ายกระแสไฟฟ้าและข้อมูล IEEE® 802.3bt Power over Ethernet to USB Type-C® ตัวแรกสู่ท้องตลาด ช่วยให้สามารถขยายฐานการติดตั้งให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ที่ใช้ USB Type-C ได้มากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังรองรับมาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ PoE หลากหลายรูปแบบได้ถึง 90Wและให้กำลังไฟฟ้าสูงสุดถึง 60W

คุณหญิงกัลยา ชี้ 3-5-7 ถอดรหัสการศึกษาไทย ผ่าน Zoom และ Clubhouse

ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช (ซ้าย) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ, นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย (ขวา) โฆษกกระทรวงศึกษาธิการ ฝ่ายการเมือง แถลงข่าว ถอดรหัสนโยบายการศึกษา ก้าวใหม่นักเรียนไทย ผ่าน 3 กลไก 5...

แม็คโคร เคียงข้างเกษตรกรไทย ช่วยชาวสวนระบายมะม่วงกว่า 3,000 ตัน พร้อมรณรงค์บริโภคผลไม้คุณภาพตลอดฤดูกาล สู้วิกฤตผลผลิตล้น

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ตั้งเป้ารับซื้อ “มะม่วง” เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 25% หลังชาวสวนโดนมรสุมโควิด-19 ปัจจัยลบรุมเร้า ส่งออกไม่ได้ ผลผลิตล้นตลาด คาดทั้งปี น่าจะรับซื้อได้กว่า 3,000 ตัน พร้อมจัด...

ช่อง 3 ปลุกแฟนข่าววันหยุดให้ หยุด! อยู่หน้าจอ ด้วย “ข่าว 3 ยามเช้า เสาร์-อาทิตย์”

ช่อง 3 ขยายกำลังปลุก! ปรับรายการข่าววันหยุดใหม่ล่าสุด เรียกคะแนนความนิยมจากคอข่าวเช้า ให้ได้รับรู้ข่าวก่อนใคร กับรายการ “ข่าว 3 ยามเช้า เสาร์-อาทิตย์” รายการคุยข่าวเช้าวันหยุดที่มาพร้อม...

งาน Thailand Now & Next: Rebuild and Grow with Chat Commerce 3 วันเต็มเจาะลึกกระบวนยุทธ์แชทคอมเมิร์ซไทย เสริมผู้ประกอบการยุคใหม่เติบโต

เตรียมพบกับอีเวนท์ออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่จาก LINEงาน Thailand Now & Next: Rebuild and Grow with Chat Commerce 3 วันเต็มเจาะลึกกระบวนยุทธ์แชทคอมเมิร์ซไทย เสริมผู้ประกอบการยุคใหม่เติบโต

เอเซอร์ สานต่อกลยุทธ์ Dual Transformation มุ่งเป้าสู่ Lifestyle Brands นำเสนอผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ Live, Work, Learn, Play

กรุงเทพฯ, 2 มีนาคม 2564 - บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ผู้นำนวัตกรรมไอที สานต่อกลยุทธ์ “Dual Transformation” ขับเคลื่อนสู่การเป็น Lifestyle Brands จับความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม...