รถจักรยานยนต์ฮาร์ลีย์-เดวิดสันไลฟ์ไวร์นำเสนอความตื่นเต้นของการแข่งแดร็กแห่งอนาคตในสารคดี“ศาสตร์แห่งความเร็ว

กรุงเทพฯ – 2 พฤศจิกายน 2563 – พบปัจจัยแห่งชัยชนะในการแข่งขันเอ็นเอชอาร์เอ โปร สต็อค มอเตอร์ไซเคิล และการแข่งแดร็กแห่งอนาคต กับทีมนักแข่งแดร็กสกรีมิน อีเกิล/แวนซ์ แอนด์ฮายน์ของฮาร์ลีย์-เดวิดสันซึ่งครองตำแหน่งชนะเลิศมาแล้ว 10 สมัย ในสารคดีตอนล่าสุด “ศาสตร์แห่งความเร็ว” หรือ “Science of Speed” โดยฮาร์ลีย์-เดวิดสัน นักแข่งในทีมอย่าง เอ็ดดี้ แครเว็ค แอนดรู ฮายน์ และ อองแจล แซมเพย์ ได้เผยทักษะ กลยุทธ์ และประสบการณ์ในการขี่จักรยานยนต์บนสนามแข่งแดร็กระยะหนึ่งส่วนสี่ไมล์ของพวกเขา

สารคดี “ศาสตร์แห่งความเร็ว” แสดงให้เห็นว่าการขับเคลื่อนยานพาหนะด้วยไฟฟ้าจะเปลี่ยนกีฬาแดร็กไปอย่างไร ด้วยการเปรียบเทียบจักรยานยนต์ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เอฟเอ็กซ์ดีอาร์ปี 2020 กับจักรยานยนต์ฮาร์ลีย์-เดวิดสันไลฟ์ไวร์ปี 2020 แรงบิดซึ่งเกิดขึ้นทันทีและการเร่งความเร็วอย่างไร้รอยต่อเมื่อบิดคันเร่งของจักรยานยนต์ไลฟไวร์ ทำให้นักแข่งเหล่านี้รู้ได้ทันทีว่าความเร็วแห่งอนาคตนั้นจะเป็นเช่นไร นี่หมายถึงการเตรียมก่อนแข่งนานขึ้น อัตราเร่งที่ทันใจ และความเร็วซึ่งต่อเนื่องไม่สะดุดจนถึงเส้นชัย

“ดิฉันอยากบอกคุณว่ามันน่าทึ่ง” อองแจลกล่าว “นี่คือครั้งแรกที่ดิฉันได้ขับไลฟ์ไวร์ ดิฉันเห็นแล้วอยากขี่มันทันที ไลฟ์ไวร์ขี่ง่ายมาก แค่บิดคันเร่งแล้วก็ไปได้เลย มันไปจริง ๆ ค่ะ”

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2563 อองแจลซึ่งเป็นแชมป์โปร สต็อค มอร์เตอร์ไซเคิลสามสมัย ขับไลฟ์ไวร์ในสนามแดร็ก และทำสถิติใหม่ด้านเวลาการแข่งเร็วที่สุดและความเร็วสูงสุดสำหรับจักรยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่ผลิตเพื่อขายทั่วไป อองแจลลงจากรถจักรยานยนต์ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เอฟเอ็กซ์ดีอาร์ ที่ใช้แข่งโปร สต็อค เพื่อลองขับรถไลฟ์ไวร์สร้างสถิติระยะหนึ่งส่วนสี่และหนึ่งส่วนแปดไมล์ สำหรับระยะหนึ่งส่วนแปดไมล์ทำเวลาได้ 7.017 วินาที และระยะหนึ่งส่วนสี่ไมล์ทำเวลาเพียง 11.156 วินาทีที่ความเร็ว 110.35 ไมล์ต่อชั่วโมง ความเร็วสูงสุดของรถจักรยานยนต์ไลฟ์ไวร์ปี 2020 ถูกจำกัดไว้ที่ 110 ไมล์ต่อชั่วโมง

จักรยานยนต์ฮาร์ลีย์-เดวิดสันไลฟ์ไวร์เป็นจักรยานยนต์แบบใหม่และเป็นจักรยานยนต์ไฟฟ้าทั้งคัน ได้รับการออกแบบเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้รับความตื่นเต้นและประสบการณ์การขับขี่รถจักรยานยนต์ที่มีสมรรถนะสูง เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีใหม่ ตลอดจนให้รูปลักษณ์แห่งคุณภาพและความรู้สึกอันเป็นเอกลักษณ์แห่งผลิตภัณฑ์ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน รถจักรยานยนต์ไลฟ์ไวร์สามารถเร่งความเร็วได้ทันใจเพียงบิดคันเร่งเท่านั้น ไม่ต้องใช้คลัทช์หรือเปลี่ยนเกียร์

แรงบิดที่เกิดขึ้นทันใดจากชุดส่งกำลังเอช-ดี เรเวอเลชั่นสร้างอัตราเร่งอย่างมีพลังทันทีที่ออกตัว รถจักรยานยนต์ไลฟ์ไวร์สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมง(0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)ได้ใน 3.0 วินาที และจาก 60 ถึง 80 ไมล์ต่อชั่วโมง(100 ถึง 129 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)ใน 1.9 วินาที แรงบิดสูงสุดที่เรียกใช้ได้ทันทีทำให้เกิดอัตราเร่งแซงที่โดดเด่น จุดศูนย์ถ่วงที่วางตำแหน่งอย่างดีที่สุด โครงรถอลูมิเนียมอันแข็งแกร่ง และชิ้นส่วนระบบกันสะเทือนคุณภาพเยี่ยมที่ปรับได้ ทำให้รถจักรยานยนต์ไลฟ์ไวร์มอบการขับขี่ทีเต็มไปด้วยพลัง ระยะทางขับขี่ที่ไปได้ไกลถึง 146 ไมล์(ในเมือง)*เป็นสมรรถนะที่เหมาะกับการขับขี่ในเมืองที่สุด

ชุดส่งกำลังระบบไฟฟ้าเอช-ดี เรเวอเลชั่นทำให้เกิดแรงสะเทือน ความร้อนและเสียงน้อยที่สุด เพิ่มความสบายให้ผู้ขับขี่ และสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่เว้นแม้จะอยู่ในสนามแข่งแดร็ก

*ระยะวิ่งโดยประมาณอยู่ที่ 146 ไมล์ (ในเมือง)หรือ 95 ไมล์ (ในเมืองและบนทางหลวง) ประเมินตามกระบวนการทดสอบระยะขับขี่แบบ SAE J2982 และสมรรถนะซึ่งคาดว่าจะได้จากแบตเตอรี่ที่อัดประจุไฟฟ้าเต็มและทำงานในสภาพแวดล้อมที่กำหนด ระยะการขับขี่จริงจะแปรผันไปตามพฤติกรรมการขับขี่ สภาพอากาศ และสภาพของอุปกรณ์

LINE ฉลองครบรอบ 10 ปี เผยความสําเร็จสู่แพลตฟอร์มทีตอบสนองชีวิตคนไทย ่

LINE ฉลองครบรอบ 10 ปี เผยความสําเร็จสู่แพลตฟอร์มทีตอบสนองชีวิตคนไทย ่ ในทุกไลฟ์ สไตล์ และช่วยผลักดันธุรกิจในยุคดิจิทัลตอกยําความมุ่งมั่นในการยกระดับประสบการณ์ทีเป็ นมากกว่าแค่แชท ่  เดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มให้เป็ นโครงสร้างพืนฐาน ้ ทางดิจิทัลเต็มรูปแบบทังด้านนวัตกรรม...

การรถไฟฯ พร้อมเปิดให้บริการตู้จำหน่ายตั๋วโดยสารอัตโนมัติ 25 มิถุนายนนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการซื้อตั๋วโดยสารได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และลดความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

การรถไฟฯ พร้อมเปิดให้บริการตู้จำหน่ายตั๋วโดยสารอัตโนมัติ 25 มิถุนายนนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการซื้อตั๋วโดยสารได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และลดความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การรถไฟฯ พร้อมเปิดให้บริการซื้อตั๋วโดยสารผ่านตู้จำหน่ายตั๋วโดยสารอัตโนมัติ (Automatic Ticket...

“ติ๊ต๊ะ ชญานิศ” ชวนคนดูชมความแก่นซ่าของ “ลูกแก้ว”

“ติ๊ต๊ะ ชญานิศ” ชวนคนดูชมความแก่นซ่าของ “ลูกแก้ว”ในละคร “แก่นแก้ว” ตอนแรก 22 มิ.ย.นี้ !!

เรื่องย่อตอนปาฎิหาริย์รักแม่โพสพ EP.25 (จบ)

เรื่องย่อตอนปาฎิหาริย์รักแม่โพสพ EP.25 (จบ)ออกอากาศวันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 19.05 น.

“อนุทิน” ตัดช่อดอกกัญชาพันธุ์ไทยที่กรมวิทย์ฯ ผลิตพันธุ์กัญชาต้นแบบคุณภาพดี

“อนุทิน” ตัดช่อดอกกัญชาพันธุ์ไทยที่กรมวิทย์ฯ ผลิตพันธุ์กัญชาต้นแบบคุณภาพดีวันนี้ (21 มิถุนายน 2564) จ.นนทบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ประธานในพิธีตัดช่อดอกกัญชาพันธุ์ไทย 4 พันธุ์ โดยนายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์ศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุขให้การต้อนรับ