สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เผยความสำเร็จ FTI EXPO 2022


เสียงตอบรับล้นหลาม เงินสะพัดในระบบกว่า 3,000 ล้านบาท
จุดติดกระแสโมเดล BCG พร้อมเปิดฉากอนาคตอุตสาหกรรมไทยอย่างเต็มภาคภูมิ

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เผยความความสำเร็จจากงาน “FTI EXPO 2022” ด้วยสถิติยอดผู้เข้าชมงานอย่างล้นหลามมากกว่า 60,000 คน เกิดการจับจ่ายซื้อขาย เงินสะพัดหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจจากการจัดงานมากกว่า 2,800 ล้านบาท เพิ่มโอกาสต่อยอดทางธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการ เกิดการรับรู้และเข้าถึงงานบนโลกออนไลน์กว่า 1.4 ล้านคน

นายเกรียงไกร เธียรนุกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เผยถึงความสำเร็จของงาน “FTI EXPO 2022” มหกรรมแสดงสินค้าและนวัตกรรมอุตสาหกรรมไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีที่เพิ่งผ่านพ้นไป ภายใต้แนวคิด Shaping the Future Industry for Stronger Thailand I ฉากทัศน์ใหม่อุตสาหกรรมไทยสู่อนาคต เพื่อประเทศไทยที่แข็งแกร่งกว่าเดิม จัดโดยสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2565 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่ ว่าเป็นเวทีที่ได้สร้างปรากฏการณ์การรวมพลังครั้งสำคัญของภาคอุตสาหกรรมไทยและองค์กรชั้นนำทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคการศึกษา ทั้งด้านเทคโนโลยี อุตสาหกรรม การค้าและการท่องเที่ยว เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนประเทศหลังสถานการณ์โควิดคลี่คลาย ได้แสดงศักยภาพผลงานด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีในการเพิ่มประสิทธิภาพของสินค้าและบริการให้กับภาคอุตสาหกรรม และยกระดับการพัฒนาอุตสาหกรรมเป้าหมายของประเทศให้ก้าวขึ้นเทียบเท่าระดับสากล โดยตลอด 5 วันของการจัดงาน ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ผู้ประกอบการสตาร์ทอัพ เอสเอ็มอี นักลงทุน นักเรียน นักศึกษาและประชาชนคนไทยและต่างชาติ มียอดผู้เข้าชมงานล้นหลาม มากกว่า 60,000 คน และเกิดการเข้าถึงงานบนโลกออนไลน์กว่า 1.4 ล้านคน โดยยังสามารถรับชมงานย้อนหลังผ่านทางเฟสบุคไลฟ์ ได้อีก

ภายในงานได้รับเกียรติจาก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน FTI Expo 2022 พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรีที่เข้าร่วมพิธีเปิดและร่วมเยี่ยมชมบูธนิทรรศการต่างๆ นอกจากนั้น ยังมีบุคคลสำคัญจากภาครัฐและเอกชนมาร่วมปาฐกถา แสดงวิสัยทัศน์ในงาน อาทิ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นต้น เกิดการรับรู้แนวคิดด้านธุรกิจและอุตสาหกรรมแห่งอนาคตในเวทีฟอรั่ม โดยสุดยอดผู้นำและ CEO จากภาครัฐและเอกชนกว่า 30 ท่าน และมียอดผู้เข้าชมเวทีฟอรั่มทั้งออนไลน์และออฟไลน์กว่า 6,000 คน

การจัดงาน FTI EXPO 2022 ไม่เพียงสร้างกระแสตื่นตัวเรื่อง BCG Model Economy ไปในวงกว้างแล้ว ยังก่อให้เกิดผลกระทบต่อมิติต่างๆ ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และการศึกษา เช่น เกิดการใช้จ่ายภายในงาน 329 ล้านบาท จากผู้ประกอบการที่เข้าร่วมออกบูธ 396 บูธ เกิดมูลค่าการลงทุนและการซื้อขายต่อเนื่องหลังงานกว่า 1,237 ล้านบาท เกิดเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่กว่า 2,839 ล้านบาท เกิดการจ้างงานระหว่างการจัดงานกว่า 2,000 คน เกิดการจับคู่ทางธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการ 363 คู่เจรจา สร้างเม็ดเงินที่พร้อมลงทุนกว่า 1,200 ล้านบาท และเกิดความร่วมมือเพื่อร่วมกันพลิกโฉมอุตสาหกรรมใหม่ระหว่างภาครัฐ ภาคการศึกษาและภาคเอกชน

งาน “FTI EXPO 2022” ถือเป็นการประกาศให้โลกรู้ว่าประเทศไทยจะเร่งเครื่องเต็มที่ในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรม BCG สู่อนาคต ภายใต้อุตสาหกรรมเดิมและอุตสาหกรรมใหม่ รวมทั้งเดินหน้าสานความร่วมมือ อาทิ การประกาศความร่วมมือด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมระหว่างภาครัฐ-ภาคเอกชน, สานต่อ ขยายเครือข่ายความร่วมมือระหว่างภาคอุตสาหกรรม-ภาคการศึกษา ในการต่อยอดงานวิจัย นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมบ่มเพาะผู้ประกอบการ เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขันให้แก่ผู้ประกอบการ พร้อมเปิดเวทีรับฟังนโยบาย วิสัยทัศน์จากสุดยอดผู้นำองค์กรจากภาครัฐ ภาคเอกชน ที่มาให้ความรู้เทรนด์อุตสาหกรรมแห่งอนาคตและแนวคิดในการกระตุ้นเศรษฐกิจไทยทั้งระบบ เพื่อขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ให้ก้าวสู่โลกแห่งอนาคต

จากผลตอบรับงานที่ดีเยี่ยมในทุกด้าน สะท้อนให้เห็นศักยภาพของคนไทยและความสำเร็จที่เกิดจากความมุ่งมั่นตั้งใจของทุกภาคส่วน เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และสร้างจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ให้กับวงการอุตสาหกรรมไทยก้าวต่อไปได้อย่างยั่งยืน แต่ยังแสดงถึงความพร้อมในการรีสตาร์ทประเทศไทย ให้เครื่องยนต์ทางเศรษฐกิจกลับมาเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ประเทศแข็งแกร่งกว่าเดิม” นายเกรียงไกร กล่าวทิ้งท้าย


เรื่องนี้! ต้องขยี้ กับ สายฝน ชีช้าง Weekly เรื่องลำล้วนๆ ม่วนคักๆ ของแก๊ง “ดวงใจเทวพรหม”

สัปดาห์นี้พิธีกรสาวสายฝนจะพามาดู สเต็ปการแดนซ์ของนักแสดงละครชุด “ดวงใจเทวพรหม” ก่อนขึ้นโชว์ในงานเปิดวิกบิ๊ก3 Best & Beyond วันที่ 3 ตุลาคม นี้กลัฟ คณาวุฒิ - จีน่า ญีนา จาก ลออจันทร์ไมกี้...

เรียนรู้สาเหตุภาวะโลกเดือด พากิน 3ร้านเด็ดย่านอารีย์ ลุ้นกับ 2เซียนพนันในตำนาน วันเสาร์ที่ 30 กันยายน นี้ทาง ช่อง3

ใส่ใจสิ่งแวดล้อมกับรายการ Digital Thailand เอิ้น ปานระพี จะพาทุกคนไปพบกับปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างภาวะโลกเดือดที่ตอนนี้ได้ทวีความรุนแรงมากขึ้น ทั้งอากาศร้อนมากขึ้นทุกปีและสภาพอากาศที่แปรปรวนกว่าเดิม แล้วสาเหตุหลักที่ทำให้โลกเกิดภาวะโลกเดือดคืออะไร ส่งผลกระทบอย่างไรต่อมนุษย์อย่างเราที่อาศัยอยู่บนโลก เราต้องแก้ปัญหาอย่างไร แล้ว Carbon neutrality และ Net zero emissions...

แอลทีบายคอตโต้ ส่งแผ่นปูพื้นอินเทอร์ล็อคแบบ G PUZZLE COLLECTION เจาะตลาดฟิตเนสรองรับการขยายตัวความต้องการพื้นที่ออกกำลังกายทั้งแบบคอมมิวนิตี้ และแอดโฮม

LT By COTTO (แอลทีบายคอตโต้) ขานรับเทรนด์ออกกำลังกายกลับมาสร้างกระแส สอดรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่ให้ความสนใจสุขภาพเพิ่มมากขึ้น ส่งติดกลุ่มธุรกิจกลุ่มคนรักสุขภาพกลับมาสร้างสีสัน ส่ง แผ่นปูพื้นอินเทอร์ล็อคแบบ G PUZZLE COLLECTION (จี พัสเซิล คอลเลคชั่น) นวัตกรรมแผ่นปูพื้นใหม่ล่าสุดที่อัดแน่นทั้งศักยภาพของวัสดุปูพื้นเพื่อรองรับการออกกำลังกาย ทั้งในแบบส่วนตัว สปอร์ตคลับ หรือโรงยิม และรูปแบบการบริการติดตั้ง ที่สะดวกรวดเร็ว และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมั่นใจเป็นตลาดเฉพาะกลุ่มที่มีศักยภาการเติบโตสูง หลังประสบความสำเร็จจากการเปิดตัว...

นายกฯ เดินงานOTOP Midyear 2023 เมืองทองธานี ให้กำลังใจผู้ประกอบการ

วันที่ 27 กันยายน 2566 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เยี่ยมชมงาน OTOP Midyear 2023...

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส จับมือ GENTLEWOMAN เปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ ผลักดันพลังแห่งแฟชั่นให้กับทุกเพศ

คอลเลกชั่น ‘DHL’s Timeless Journey: The Irreversible Spin by GENTLEWOMAN’ ได้รับแรงบันดาลใจจากพนักงานคูเรียร์ของดีเอชแอลที่ทำงานทุกวันเพื่อช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงตลาดใหม่ๆ ในต่างประเทศ และขยายธุรกิจไปทั่วโลก

สวพส. “คว้า 6 รางวัลเลิศรัฐ” ประจำปี 2566เผย แต่ละรางวัลตอบโจทย์การพัฒนาบนพื้นที่สูงได้อย่างยอดเยี่ยม

รางวัลเลิศรัฐ สาขาการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม เรื่อง "คู่วิถีชุมชนอยู่ร่วมกับป่าสมบูรณ์ ตอบโจทย์พื้นที่สูง" รางวัลบริการภาครัฐ ประเภทพัฒนาการบริการ ระดับดี เรื่อง "ระบบตลาดน่าน” สร้างคุณค่าสู่สังคมคุณภาพด้วยเศรษฐกิจสีเขียว