สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เผยความสำเร็จ FTI EXPO 2022


เสียงตอบรับล้นหลาม เงินสะพัดในระบบกว่า 3,000 ล้านบาท
จุดติดกระแสโมเดล BCG พร้อมเปิดฉากอนาคตอุตสาหกรรมไทยอย่างเต็มภาคภูมิ

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เผยความความสำเร็จจากงาน “FTI EXPO 2022” ด้วยสถิติยอดผู้เข้าชมงานอย่างล้นหลามมากกว่า 60,000 คน เกิดการจับจ่ายซื้อขาย เงินสะพัดหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจจากการจัดงานมากกว่า 2,800 ล้านบาท เพิ่มโอกาสต่อยอดทางธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการ เกิดการรับรู้และเข้าถึงงานบนโลกออนไลน์กว่า 1.4 ล้านคน

นายเกรียงไกร เธียรนุกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เผยถึงความสำเร็จของงาน “FTI EXPO 2022” มหกรรมแสดงสินค้าและนวัตกรรมอุตสาหกรรมไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีที่เพิ่งผ่านพ้นไป ภายใต้แนวคิด Shaping the Future Industry for Stronger Thailand I ฉากทัศน์ใหม่อุตสาหกรรมไทยสู่อนาคต เพื่อประเทศไทยที่แข็งแกร่งกว่าเดิม จัดโดยสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2565 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่ ว่าเป็นเวทีที่ได้สร้างปรากฏการณ์การรวมพลังครั้งสำคัญของภาคอุตสาหกรรมไทยและองค์กรชั้นนำทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคการศึกษา ทั้งด้านเทคโนโลยี อุตสาหกรรม การค้าและการท่องเที่ยว เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนประเทศหลังสถานการณ์โควิดคลี่คลาย ได้แสดงศักยภาพผลงานด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีในการเพิ่มประสิทธิภาพของสินค้าและบริการให้กับภาคอุตสาหกรรม และยกระดับการพัฒนาอุตสาหกรรมเป้าหมายของประเทศให้ก้าวขึ้นเทียบเท่าระดับสากล โดยตลอด 5 วันของการจัดงาน ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ผู้ประกอบการสตาร์ทอัพ เอสเอ็มอี นักลงทุน นักเรียน นักศึกษาและประชาชนคนไทยและต่างชาติ มียอดผู้เข้าชมงานล้นหลาม มากกว่า 60,000 คน และเกิดการเข้าถึงงานบนโลกออนไลน์กว่า 1.4 ล้านคน โดยยังสามารถรับชมงานย้อนหลังผ่านทางเฟสบุคไลฟ์ ได้อีก

ภายในงานได้รับเกียรติจาก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน FTI Expo 2022 พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรีที่เข้าร่วมพิธีเปิดและร่วมเยี่ยมชมบูธนิทรรศการต่างๆ นอกจากนั้น ยังมีบุคคลสำคัญจากภาครัฐและเอกชนมาร่วมปาฐกถา แสดงวิสัยทัศน์ในงาน อาทิ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นต้น เกิดการรับรู้แนวคิดด้านธุรกิจและอุตสาหกรรมแห่งอนาคตในเวทีฟอรั่ม โดยสุดยอดผู้นำและ CEO จากภาครัฐและเอกชนกว่า 30 ท่าน และมียอดผู้เข้าชมเวทีฟอรั่มทั้งออนไลน์และออฟไลน์กว่า 6,000 คน

การจัดงาน FTI EXPO 2022 ไม่เพียงสร้างกระแสตื่นตัวเรื่อง BCG Model Economy ไปในวงกว้างแล้ว ยังก่อให้เกิดผลกระทบต่อมิติต่างๆ ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และการศึกษา เช่น เกิดการใช้จ่ายภายในงาน 329 ล้านบาท จากผู้ประกอบการที่เข้าร่วมออกบูธ 396 บูธ เกิดมูลค่าการลงทุนและการซื้อขายต่อเนื่องหลังงานกว่า 1,237 ล้านบาท เกิดเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่กว่า 2,839 ล้านบาท เกิดการจ้างงานระหว่างการจัดงานกว่า 2,000 คน เกิดการจับคู่ทางธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการ 363 คู่เจรจา สร้างเม็ดเงินที่พร้อมลงทุนกว่า 1,200 ล้านบาท และเกิดความร่วมมือเพื่อร่วมกันพลิกโฉมอุตสาหกรรมใหม่ระหว่างภาครัฐ ภาคการศึกษาและภาคเอกชน

งาน “FTI EXPO 2022” ถือเป็นการประกาศให้โลกรู้ว่าประเทศไทยจะเร่งเครื่องเต็มที่ในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรม BCG สู่อนาคต ภายใต้อุตสาหกรรมเดิมและอุตสาหกรรมใหม่ รวมทั้งเดินหน้าสานความร่วมมือ อาทิ การประกาศความร่วมมือด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมระหว่างภาครัฐ-ภาคเอกชน, สานต่อ ขยายเครือข่ายความร่วมมือระหว่างภาคอุตสาหกรรม-ภาคการศึกษา ในการต่อยอดงานวิจัย นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมบ่มเพาะผู้ประกอบการ เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขันให้แก่ผู้ประกอบการ พร้อมเปิดเวทีรับฟังนโยบาย วิสัยทัศน์จากสุดยอดผู้นำองค์กรจากภาครัฐ ภาคเอกชน ที่มาให้ความรู้เทรนด์อุตสาหกรรมแห่งอนาคตและแนวคิดในการกระตุ้นเศรษฐกิจไทยทั้งระบบ เพื่อขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ให้ก้าวสู่โลกแห่งอนาคต

จากผลตอบรับงานที่ดีเยี่ยมในทุกด้าน สะท้อนให้เห็นศักยภาพของคนไทยและความสำเร็จที่เกิดจากความมุ่งมั่นตั้งใจของทุกภาคส่วน เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และสร้างจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ให้กับวงการอุตสาหกรรมไทยก้าวต่อไปได้อย่างยั่งยืน แต่ยังแสดงถึงความพร้อมในการรีสตาร์ทประเทศไทย ให้เครื่องยนต์ทางเศรษฐกิจกลับมาเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ประเทศแข็งแกร่งกว่าเดิม” นายเกรียงไกร กล่าวทิ้งท้าย


คอตโต้ชวนนิสิต นักศึกษา ร่วมออกแบบพื้นที่อยู่อาศัยยุคนิว นอร์มัล ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 100,000 บาท

COTTO ผู้นำเทรนด์ ด้วยนวัตกรรมที่มาพร้อมโซลูชั่น หนึ่งในผลิตภัณฑ์ของ บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) ตระหนักถึงผลกระทบจากวิกฤตโควิด – 19 ที่ส่งผลต่อความเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่ ทั้งต่อสภาวะเศรษฐกิจโลก และวิถีการดำรงชีวิตผู้คนที่กำลังเปลี่ยนผ่านเข้าสู่สังคมสมัยใหม่ ที่ล้วนไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ท่ามกลางบริบทแวดล้อมรอบตัวของการเติบโตจากกระแสเทคโนโลยี...

“ทีวีซีน” ฤกษ์ดีบวงสรวงละครรสแซ่บ 2 เรื่อง “สาปซ่อนรัก” และ “ชายแพศยา”

​ค่าย ทีวีซีน จัดใหญ่จัดเต็มยิ่งใหญ่อลังการเมื่อ ผู้จัดปิ่น ณัฏฐนันท์ ถือฤกษ์ดีรวมกองทัพนักแสดงแถวหน้าของเมืองไทยบวงสรวงละครฟอร์มดี 2 เรื่องรสแซ่บ อย่าง “สาปซ่อนรัก” และ“ชายแพศยา” ณ หนองแขมช่อง 3 โดยเหล่าแฟนคลับตามซัพพอร์ตส่งฟู้ดทรัคมาบริการนักแสดงและทีมงานกันถึงที่​สาปซ่อนรัก กำกับโดย ฟิวส์...

กลัฟ-มีน-เก้า” แท็กทีมระเบิดความฟินสุดใกล้ชิดกับแฟนๆ ใน “Happy Love Day Fan Meeting” พุ่งติดเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์โลก!

สมการรอคอยเมื่อ 3 หนุ่มฮอตของช่อง 3 กลัฟ คณาวุฒิ, มีน พีรวิชญ์, เก้า นพเก้า แท็กทีมระเบิดความฟิน แชร์โมเมนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟร่วมกับแฟนคลับอย่างอบอุ่นใกล้ชิด ทั้งร้อง เล่น เต้น ทอล์ก จัดเต็มความสุขแบบอันลิมิตกว่า...

“ป๋อ ณัฐวุฒิ” จับมือ “ฮั้ว กานต์นิพัทธ์” ติวเข้มน้องใหม่ ช่อง 3เอ่ยปาก “เด็ก ๆ ยุคใหม่ น่าทึ่ง!”

หลายยุคสมัยที่สถานีบันเทิงยักษ์ใหญ่ ช่อง 3 สร้าง “นักแสดงรุ่นใหม่” ประดับวงการบันเทิง และได้จัดคอร์สพิเศษเพิ่มทักษะความรู้ทางการแสดงตั้งแต่ขั้นพื้นฐานให้กับน้อง ๆ ที่เข้ามาแต่ละปี เพราะเมื่อก้าวสู่วงการบันเทิงในฐานะนักแสดงเต็มตัว ต้องมาคู่กับ คุณภาพ ศักยภาพ ทั้งในจอและนอกจอโดยล่าสุดกับคอร์สพิเศษที่ถือว่าสร้างเซอร์ไพรส์และความตื่นเต้นเบอร์ใหญ่ ให้กับนักแสดงรุ่นใหม่อยู่ไม่น้อย คือการปรากฏตัวของ 2...

พช. จัดประกวดและเผยแพร่ผลการดำเนินงานเครือข่ายองค์ความรู้ (Knowledge – Based OTOP : KBO) จังหวัดดีเด่น ประจำปี 2565 สร้างขวัญกำลังใจ

เปิดช่องทางการตลาดให้กับกลุ่มผู้ประกอบการ ภายในงานศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี