โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง เปิดการแสดงปฐมฤกษ์แห่งปี ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ

ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมประจำชาติไทย

“ชวนน้องหนู…มาดูโขน” 

     โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุงเปิดการแสดงปฐมฤกษ์แห่งปี เชิญชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมประจำชาติไทย “ชวนน้องหนู…มาดูโขน” รอบพิเศษ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2565 ชมความวิจิตรงดงามของการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย สัมผัสกลิ่นอายของอารยธรรมความเจริญรุ่งเรืองของ 5 ยุคสมัย ในการแสดง “ชุดระบำโบราณคดี” ท่องเที่ยวไปกับสี่ภาคของประเทศไทย ชมความสวยงาม ความสนุกและความบันเทิงที่สื่อให้เห็นถึงประเพณีและวัฒนธรรมผ่านการแสดงสี่ภาค “ชุดระบำสี่ภาค” ร่วมสืบสานแห่งจารีตธำรงเอกลักษณ์แห่งความเป็นไทยไปกับ “โขน” สุดยอดศิลปะการแสดงชั้นสูง “ชุดหนุมานจับนางสุพรรณมัจฉา” วันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2565 นี้ รอบ 13.30 น. ณ โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง สร้างสรรค์เป็นการแสดงชุดพิเศษโดยเปิดการแสดงให้เด็กๆ และผู้ปกครองเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เป็นของขวัญพระราชทานเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ เชิญชวนน้องหนูร่วมสนุกไปกับกิจกรรมเล่นเกมส์ ตอบคำถามรับของขวัญก่อนชมการแสดงโดยสอดแทรกเกร็ดความรู้เรื่องการแสดงศิลปวัฒนธรมไทยประจำชาติไทย “โขน” ให้กับเด็กๆ ไปพร้อมกับความบันเทิง โดยปฏิบัติตามแนวทางด้านสาธารณสุขเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด                           สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ศาลาเฉลิมกรุง โทร. 0-2225-8757-8, 0-2224-4499 และทางเพจ                          FB ศาลาเฉลิมกรุง

     สำหรับการแสดงศิลปวัฒนธรรมประจำชาติไทย “ชวนน้องหนู…มาดูโขน” เป็นการแสดงชุดพิเศษที่สร้างสรรค์ขึ้น เปิดการแสดงให้เด็กๆ และผู้ปกครองเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อให้เห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองของอารยธรรม 5 ยุคสมัยก่อนที่จะมาเป็นประเทศไทยในปัจจุบัน ผ่านท่ารำ ทำนองเพลงและเครื่องแต่งกายที่วิจิตรงดงามตระการตา ด้วยการแสดงชุด “ระบำโบราณคดี” ได้แก่ ระบำทวารวดี ระบำศรีวิชัย ระบำลพบุรี ระบำเชียงแสน และระบำสุโขทัย ต่อด้วยการแสดงชุด “ระบำ สี่ภาค” ซึ่งเป็นการแสดงพื้นบ้านที่ผสมผสานรูปแบบการแสดงสมัยใหม่ เพื่อแสดงให้เห็นถึงศิลปวัฒนธรรมอันงดงามในแต่ละภูมิภาคของประเทศไทย ได้แก่ “ภาคอีสาน” ฟ้อนภูไทและ               ผีตาโขน ในประเพญีบุญบั้งไฟ  “ภาคเหนือ” ฟ้อนผางในประเพณียี่เป็ง(ลอยกระทง)  “ภาคใต้” ระบำร่อนแร่และหนังตะลุงในวิถีชีวิตของชาวภาคใต้ และ “ภาคกลาง” เถิดเทิงกลองยาวในประเพณีสงกรานต์ ปิดท้ายด้วย  

 

        การแสดงโขนศาลาเฉลิมกรุง ชุด “หนุมานจับนางสุพรรณมัจฉา” ถ่ายทอดผ่านการแสดงอันวิจิตรงดงาม                 ตระการตา จับตอนตั้งแต่พระรามสั่งให้เหล่าพลทหารวานรจองถนนถมสาคร เพื่อข้ามไปยังกรุงลงกาแต่ไม่ตื้นเป็นถนนสักที สุครีพสั่งให้หนุมานดำลงไปดูใต้น้ำ พบนางสุพรรณมัจฉาที่ขัดขวางการจองถนน หนุมานเข้าไล่จับและได้  นางสุพรรณมัจฉาเป็นภรรยา จากนั้นให้นางสุพรรณมัจฉาสั่งบริวารนำศิลามาไว้ที่เดิม กองทัพพระรามจึงข้ามฝั่งไปยังกรุงลงกาได้สำเร็จ กำกับการแสดงโดย รศ.ดร.ศุภชัย จันทร์สุวรรณ์ (ศิลปินแห่งชาติ) 

     ชมฟรี! สำหรับเด็กและผู้ปกครอง “ชวนน้องหนู…มาดูโขน” วันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2565 นี้ รอบ 13.30 น. ณ โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ศาลาเฉลิมกรุง               โทร. 0-2225-8757-8, 0-2224-4499 และทางเพจ FB ศาลาเฉลิมกรุง หรือแสกน QR Code

TCL จัดโปรต้อนรับตรุษจีน ชวนช็อปลุ้น “เที่ยวไทยเที่ยวฟรีกับทีซีแอล”

ทีซีแอล แบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้ามาตรฐานระดับโลก จัดโปรโมชั่นต้อนรับเทศกาลตรุษจีน จัดกิจกรรมตอบแทนลูกค้าด้วยแคมเปญ “เที่ยวไทยเที่ยวฟรีกับทีซีแอล” ลุ้นรับที่พักโรงแรมหรู 3 วัน 2 คืน ฟรี ครบ 5...

“TAEW” เปิดลุคสุดปังใน MV รับตื่นเต้น!! กับซิงเกิลแรกในชีวิต “BABYBOO”

​ใกล้เข้ามาทุกทีกับวันปล่อย MV ซิงเกิลตัวเต็ม “TAEW” กับเพลง “BABYBOO” ที่สีสันและความปัง!! ต้องใช้คำว่า สวยเริ่ดปังปุริเย่ เพราะจัดหนักจัดเต็มกับลุคที่หลากหลายในความเป็น “TAEW” เรียกได้ว่ามีทั้งความสนุก น่ารัก เท่ และ ขี้อ้อน พร้อมฟาดทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย...

“แยม มทิรา” สวยสังหาร ควงมีดสาดกระสุน พลิกบทบาทบู๊ครั้งแรก!! จัดเต็มสวมวิญญาณนักฆ่าสาว

​ปีที่ผ่านมาหลายคนคงชื่นชมกับฝีมือการแสดงของนางเอกหน้าเก๋ “แยม มทิรา” จากเรื่อง “พิภพหิมพานต์” และ “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ไปแล้ว แต่ปีนี้ขอบอกเลยว่าขาบู๊ทั้งหลายต้องเตรียมตัวอ้าแขนรับสาว แยม คนนี้ไว้ในใจได้เลย เพราะเธอได้สลัดลุคเดิม ๆ ทิ้ง เปลี่ยนลุคเป็นนักฆ่าสาวผู้เย็นชาที่ใช้ชื่อว่า “มูน”...

2 หนุ่ม Lipta “แทน-คัตโตะ” แท็กทีมลุยงานโปรดิวเซอร์ ดัน “แต้ว ณฐพร” ขึ้นแท่นศิลปินนักร้องหน้าใหม่

​สองหนุ่มดูโออารมณ์ดี Lipta (ลิปตา) “แทน-คัตโตะ” เพียงเอ่ยชื่อก็รู้จักกันไปทั้งประเทศ มีผลงานเพลงเป็นที่นิยมและมีแฟนเพลงให้การตอบรับในความสามารถที่หลากหลาย ซึ่งปัจจุบันนอกจากจะผลิตผลงานเพลงของตัวเองแล้ว ยังหันมาผลักดันศิลปินนักร้องขึ้นประดับวงการเพลงอีกมากมาย ซึ่งครั้งนี้ “แทน และ คัตโตะ” จับมือแท็กทีมนั่งแท่นฐานะโปรดิวเซอร์ สร้างสรรค์ผลงานเพลงให้กับศิลปินหน้าใหม่คนล่าสุด “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์”...

LINE จับมือ KFC ต่อยอดผลงาน THE NEXT CREATORS สู่เวทีธุรกิจ

เตรียมปล่อยผลงานโปรโมทเมนูฮิต “Chick n’ Roll” ผ่านเพจ KFC LINE ประเทศไทย เดินหน้าภารกิจยกระดับครีเอเตอร์ไทยสู่เวทีธุรกิจสากล จับมือแบรนด์ระดับโลก KFC ต่อยอดผลงานผู้ชนะสู่สนามโฆษณาจริง โปรโมทเมนูสุดฮิต Chick...

ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งสำคัญ ไซเฟอร์มา (CYFIRMA) และเอ็นฟอร์ซ ซีเคียว (nForce Secure) เตรียมพร้อมที่จะนำเสนอระบบอัจฉริยะ

ในการคาดการณ์ทางไซเบอร์โดยใช้นวัตกรรมเชิงกลยุทธ์ในการจัดการภัยคุกคามจากภายนอกสู่ตลาดไทย กรุงเทพฯ – ในฐานะส่วนหนึ่งของแผนการขยายตลาด, CYFIRMA แพลตฟอร์มการจัดการภัยคุกคามภายนอกซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Goldman...