กรมพัฒน์ฯ จับมือ Shopee จัดแคมเปญ ‘สุขใจ ช้อปของดี Biz Club’

เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดและสร้างโอกาสทางการค้าให้ผู้ประกอบการ 

ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้คึกคัก ต้อนรับการเปิดประเทศ

        กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือ Shopee  ผู้นำอีคอมเมิร์ชแพลตฟอร์มชื่อดังระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน จัดกิจกรรมสร้างโอกาสทางการค้า เพิ่มช่องทางการตลาดให้สินค้าชุมชนทั่วประเทศ  เพื่อเพิ่มยอดขาย  ผ่านช่องทางออนไลน์ให้ผู้ประกอบการ Biz Club ภายใต้แคมเปญ ‘สุขใจช้อปของดี Biz Club’ พิเศษ! เมื่อช้อปผ่านแอปพลิเคชัน Shopee รับทันทีโค้ดส่วนลดสูงสุด 15% ระหว่างวันที่ 15-30 พฤศจิกายน 2564

    นายทศพล  ทังสุบุตร
อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า

        นายทศพล  ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค      โควิด-19 ยังคงส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการและธุรกิจทุกระดับ รวมทั้งวิถีชีวิตและพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ส่งผลให้สถานการณ์การตลาดเปลี่ยนแปลงไปสู่ตลาดวิถีใหม่แบบ New Normal ที่ผู้บริโภคนิยมซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น ประกอบกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถ      จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดในช่องทางออฟไลน์ได้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จึงปรับเปลี่ยนแนวทางการส่งเสริมการตลาดเพื่อช่วยเหลือสนับสนุนผู้ประกอบการ Biz Club ที่กระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ โดยผลักดันเข้าสู่ช่องทางการตลาดแบบออนไลน์ให้มากขึ้น แทนที่จะขายเฉพาะหน้าร้านหรือที่เรียกว่าออฟไลน์แบบเดิม กรมฯ จึงประสานความร่วมมือกับแพลตฟอร์มออนไลน์ชื่อดังอย่าง Shopee จัดแคมเปญ ‘สุขใจ ช้อปของดี Biz Club’ ระหว่างวันที่ 15 – 30 พฤศจิกายน  2564 พร้อมมอบโค้ดส่วนลดพิเศษ 15% สำหรับผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการ Biz Club    ที่ผ่านการคัดเลือกจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากว่า 200 ร้านค้า ขึ้นไปจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Shopee มากกว่า 1,000 ผลิตภัณฑ์ มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย รวมถึงสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร โดยสามารถเลือกช้อปรับส่วนลดง่ายๆ เพียงกรอก Code “BIZCLUB” ผ่านช่องทาง https://shopee.co.th/dbdonline หรือ ทางแอปพลิเคชัน Shopee

        กรมพัฒนาธุรกิจการค้า และ Shopee หวังเป็นอย่างยิ่งว่าแคมเปญ  ‘สุขใจ ช้อปของดี Biz Club’ จะช่วยเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการ Biz Club ให้สามารถสร้างรายได้จากช่องทางออนไลน์ได้มากขึ้น  และขอเชิญชวนประชาชนคนไทยช่วยกันอุดหนุนสินค้า Biz Club ผ่านแคมเปญพิเศษนี้ ซึ่งกรมฯ ได้คัดสรรผลิตภัณฑ์เด็ดๆ คุณภาพดีๆ จากทั่วประเทศมาให้ผู้บริโภคเลือกช้อปแบบไม่ต้องออกจากบ้านให้เสียเวลา แถมยังมีส่วนลดพิเศษให้มากถึง 15%  โดยตั้งเป้าว่าแคมเปญนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประกอบธุรกิจให้สามารถ  ก้าวผ่านวิกฤตการณ์นี้ไปได้ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่กองธุรกิจภูมิภาคและชุมชน  กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทร 0 2547 4445 และสายด่วน 1570 หรือดูรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ www.dbd.go.th  อธิบดีกล่าวในตอนท้าย

#PoweredByDBD

****************************************

ที่มา : กองธุรกิจภูมิภาคและชุมชน  กรมพัฒนาธุรกิจการค้า                 ฉบับที่   18  / 15 พฤศจิกายน  2564

“นาย-แม็ค-ปั้นจั่น-ปาริธ” 4 พระเอกประชันความหล่อ “สร้อยสะบันงา” ฟาดต่อเนื่อง แบบไม่เกรงใจแฟนคลับ

งานนี้เหล่าแฟนคลับเตรียมดมยาดมกันไว้ได้เลยเมื่อผู้จัดฯ นก...

“เกรท – แยม” จับคู่สร้างเคมีใหม่ โชว์คิวบู๊ส่งมุกโบ๊ะบ๊ะ!!

ในละครบำบัดความเครียดแห่งปี “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า”​เตรียมตัวพบกับละครใหม่ช่อง 3 ที่พร้อมบำบัดความเครียดให้แฟน ๆ ได้อารมณ์ดีอย่าง “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” ละครแนวดราม่า แอคชั่น คอมเมดี้ ผลงานของ ค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ฝีมือผู้จัดคนเก่ง “แป๊ป ณฤทธิ์” และผู้กำกับมาดกวน “คุ้ย...

“เกมรักสลับมิติ” Switch On ช่อง 3 ตอนที่ 17 ฉากเบื้องหลัง อคินบาดเจ็บและความรักของนิสาช่างแสนอบอุ่น

ซีรีส์ Sci-fi “เกมรักสลับมิติ” Switch On เข้มงวดเข้ามาทุกที ตอนนี้ The Sun ร้ายขึ้น และอคินก็น่าสงสารมากขึ้นเพราะถ้า The Sun บาดเจ็บ ตัวอคินก็จะบาดเจ็บด้วย สำหรับตอนที่ 17...

“เปิดกองวิก 3” ชวนแก๊ง “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” นั่งเมาท์เบื้องหลังกว่าจะเป็นละครบู๊ปนฮา

​สายบู๊คอมเมดี้เตรียมอมยิ้มกรุ้มกริ่มกับ “ละครบำบัดความคเรียดแห่งปี” ของช่อง 3 “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” ที่กำลังจะได้ลงจอในเร็ว ๆ นี้ ผลงานของ ค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ฝีมือผู้จัดคนเก่ง “แป๊ป ณฤทธิ์” และผู้กำกับฝีมือดี “คุ้ย ทวีวัฒน์” เรื่องนี้ได้พระนางเคมีใหม่...

คอตโต้เปิดโมเดลพื้นที่ความสุข เจาะลึกไลฟ์สไตล์ แนวใหม่ผู้บริโภค ปี 2022

คอตโต้ ตอกย้ำผู้นำเทรนด์ กระเบื้องชั้นนำที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล...

THE NEXT CREATORS ประกาศผู้ชนะคนแรกของประเทศไทย

ปิดฉากรายการอย่างสร้างสรรค์ เตรียมนำผลงานต่อยอดบนเวทีธุรกิจกับแบรนด์ระดับโลก พร้อมเดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจต่อเนื่อง มุ่งพัฒนาครีเอเตอร์หน้าใหม่ ยกระดับสู่ตลาดสากล LINE ประเทศไทย อวดความสำเร็จ สร้างแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่สู่อาชีพครีเอเตอร์ผ่านรายการเรียลลิตี้ THE NEXT...