ประธานชมรมแม่บ้านพัฒนาชุมชน เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ OTOP ชัยนาทคัดเลือกผลิตภัณฑ์ร่วมจำหน่ายในงานกาชาดออนไลน์ประจำปี 2564

วันที่ 13 พฤศจิกายน 2564
นายสมคิด จันทมฤก อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน พร้อมด้วย ผศ.ดร.ศศิธร จันทมฤก ประธานชมรมแม่บ้านพัฒนาชุมชน นายสุรศักดิ์ อักษรกุล รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานและให้กำลังใจพื้นที่ศูนย์เรียนรู้และขับเคลื่อนปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงบ้านทับใต้ หมู่ที่ 9 ตำบลสามง่ามท่าโบสถ์ อำเภอหันคา และเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ OTOP เครื่องเบญจรงค์ ณ ร้านชัยนาทเซรามิก อำเภอเมืองชัยนาท จังหวัดชัยนาท เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ OTOP เครื่องเบญจรงค์ ณ ร้านชัยนาทเซรามิก อำเภอเมืองชัยนาท


โดยมีคุณนฤมิต เชี่ยวชาญ เป็นประธานกลุ่ม ให้การต้อนรับ แล้วกล่าวว่ากลุ่มผลิตและจำหน่ายเครื่องเบญจรงค์เซรามิก เช่น โถชั้นเบญจรงค์ลายประเพณีไทย แก้วมัดเบญจรงค์ลายดอกพิกุล แก้วกาแฟเบญจรงค์ลายพุ่มข้าวบิณฑ์เส้นสีถมทอง เซรามิกชุดกาแฟเป็นการเขียนลวดลายแม่สีทั้ง 5 ได้แก่ ดำ แดง ขาว เขียว (คราม) เหลือง ลงบนพื้นผิวถ้วย ชาม จนกลายเป็น “เบญจรงค์ ชัยนาทเซรามิก” ลายที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดชัยนาท คือ “ลายช่อใบมะขาม” สำหรับเครื่องเบญจรงค์ ชัยนาทเซรามิกดำเนินการมากว่า 20 ปีเกิดขึ้นมาพร้อมกับงานศิลป์ที่ทรงคุณค่าท่ามกลางกลุ่มคนที่รักที่จะสืบทอดตำนานงานศิลป์ให้เป็นเรื่องราวจากรุ่นสู่รุ่นในความคิดสืบสานหัตถศิลป์จากดินไร้ค่ากลายเป็นเครื่องปั้นดินเผาอันวิจิตรตระการตาด้วยฝีมือคนชัยนาททุกวันทุกชิ้นงานที่เราบรรจงสร้างสรรค์ยังคงเต็มไปด้วยคุณภาพความรักและความใส่ใจด้วยจิตวิญญาณเพื่อรักษามรดกทางภูมิปัญญาจากอดีตสู่ปัจจุบันให้อยู่ตลอดไป และขอขอบคุณกรมการพัฒนาชุมชนที่ให้การสนับสนุนช่องทางการตลาดให้กับกลุ่มด้วยดีเสมอมา
ในการนี้ ประธานชมรมแม่บ้านพัฒนาชุมชน ร่วมกับนางสาวภัทรลภา สุริโย ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมและพัฒนาผลิตภัณฑ์ กรมการพัฒนาชุมชน ได้พิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์เบญจรงค์ เพื่อเข้าร่วมจำหน่ายในร้านกาชาดออนไลน์ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 14-27 ธันวาคม 2564


ผศ.ศศิธร จันทมฤก กล่าวว่า “รู้สึกยินดีและชื่นชมกับการสืบสานและอนุรักษ์ภูมิปัญญารวมถึงการค้นคิดพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีลวดลายอัตลักษณ์ของตนเองและสามารถประยุกต์ลายผ้าพระราชทานของ
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา มาประยุกต์เป็นลวดลายในผลิตภัณฑ์ด้วยเพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าได้เป็นอย่างดี และในโอกาสนี้ก็ขอเชิญชวนทุกท่านได้ร่วมเที่ยวชมงานกาชาดออนไลน์ที่กรมการพัฒนาชุมชนร่วมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-27
ธันวาคม 2564 โดยจะมีสินค้าราคาพิเศษมากมาย มีโปรโมชั่นพิเศษที่จะพบได้เฉพาะงานกาชาดออนไลน์เท่านั้น เชิญชวนทุกท่านร่วมกันสนับสนุนสลากกาชาดของกรมการพัฒนาชุมชนเพื่อสมทบทุนกับกาชาด ประสบการณ์สนุกสร้างสุขทุกมิติกับงานกาชาดออนไลน์ประจำปี 2564″

“นาย-แม็ค-ปั้นจั่น-ปาริธ” 4 พระเอกประชันความหล่อ “สร้อยสะบันงา” ฟาดต่อเนื่อง แบบไม่เกรงใจแฟนคลับ

งานนี้เหล่าแฟนคลับเตรียมดมยาดมกันไว้ได้เลยเมื่อผู้จัดฯ นก...

“เกรท – แยม” จับคู่สร้างเคมีใหม่ โชว์คิวบู๊ส่งมุกโบ๊ะบ๊ะ!!

ในละครบำบัดความเครียดแห่งปี “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า”​เตรียมตัวพบกับละครใหม่ช่อง 3 ที่พร้อมบำบัดความเครียดให้แฟน ๆ ได้อารมณ์ดีอย่าง “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” ละครแนวดราม่า แอคชั่น คอมเมดี้ ผลงานของ ค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ฝีมือผู้จัดคนเก่ง “แป๊ป ณฤทธิ์” และผู้กำกับมาดกวน “คุ้ย...

“เกมรักสลับมิติ” Switch On ช่อง 3 ตอนที่ 17 ฉากเบื้องหลัง อคินบาดเจ็บและความรักของนิสาช่างแสนอบอุ่น

ซีรีส์ Sci-fi “เกมรักสลับมิติ” Switch On เข้มงวดเข้ามาทุกที ตอนนี้ The Sun ร้ายขึ้น และอคินก็น่าสงสารมากขึ้นเพราะถ้า The Sun บาดเจ็บ ตัวอคินก็จะบาดเจ็บด้วย สำหรับตอนที่ 17...

“เปิดกองวิก 3” ชวนแก๊ง “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” นั่งเมาท์เบื้องหลังกว่าจะเป็นละครบู๊ปนฮา

​สายบู๊คอมเมดี้เตรียมอมยิ้มกรุ้มกริ่มกับ “ละครบำบัดความคเรียดแห่งปี” ของช่อง 3 “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” ที่กำลังจะได้ลงจอในเร็ว ๆ นี้ ผลงานของ ค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ฝีมือผู้จัดคนเก่ง “แป๊ป ณฤทธิ์” และผู้กำกับฝีมือดี “คุ้ย ทวีวัฒน์” เรื่องนี้ได้พระนางเคมีใหม่...

คอตโต้เปิดโมเดลพื้นที่ความสุข เจาะลึกไลฟ์สไตล์ แนวใหม่ผู้บริโภค ปี 2022

คอตโต้ ตอกย้ำผู้นำเทรนด์ กระเบื้องชั้นนำที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล...

THE NEXT CREATORS ประกาศผู้ชนะคนแรกของประเทศไทย

ปิดฉากรายการอย่างสร้างสรรค์ เตรียมนำผลงานต่อยอดบนเวทีธุรกิจกับแบรนด์ระดับโลก พร้อมเดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจต่อเนื่อง มุ่งพัฒนาครีเอเตอร์หน้าใหม่ ยกระดับสู่ตลาดสากล LINE ประเทศไทย อวดความสำเร็จ สร้างแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่สู่อาชีพครีเอเตอร์ผ่านรายการเรียลลิตี้ THE NEXT...