สวพส. จับมือ มร.ชม. ลงนาม MOU เพื่อการศึกษา ค้นคว้า วิจัยและการให้บริการวิชาการ

10 พฤศจิกายน 64 – สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) และ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกันจัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ เพื่อประสานความร่วมมือและบูรณาการองค์ความรู้ของทั้งสองฝ่ายในด้านวิชาการเพื่อการศึกษา ค้นคว้า วิจัยและการให้บริการวิชาการ ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 2 อาคารราชภัฏเฉลืมพระเกียรติ (อาคาร 27 ) ศูนย์เวียงบัว มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

นายวิรัตน์ ปราบทุกข์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง เปิดเผยว่า การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อประสานความร่วมมือและบูรณาการองค์ความรู้ในด้านการให้บริการวิชาการเพื่อการศึกษา ค้นคว้า วิจัย ให้เกิดประโยชน์กับหน่วยงานทั้งสองให้มากที่สุด โดยมีความร่วมมือด้านต่างๆ อาทิ ความร่วมมือทางวิชาการในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของทั้งสองฝ่ายทั้งด้านการศึกษา ค้นคว้าวิจัย การให้บริการวิชาการและการพัฒนาทางด้านการบริหารจัดการ , ความร่วมมือในการให้บริการวิชาการและถ่ายทอดองค์ความรู้ในลักษณะของการแลกเปลี่ยนข้อมูลและจัดกิจกรรมอื่นๆ ร่วมกัน เพื่อให้บริการวิชาการแก่หน่วยงานภาครัฐ เอกชน ชุมชนท้องถิ่นและประชาชนทั่วไป และความร่วมมือทางวิชาการในการพัฒนานักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ในด้านวิชาการ การเรียนการสอน เกิดประโยชน์จากประสบการณ์การทำงานจริง และความร่วมมือกันในด้านอื่นๆ ตามพันธกิจของหน่วยงาน ซึ่งแต่ละฝ่ายจะได้พิจารณาเห็นชอบร่วมกันต่อไป

ขณะที่ รศ. ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กล่าวว่า การบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการนี้มีกำหนดระยะเวลา 5 ปี ตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 – วันที่ 10 พฤศจิกายน 2569 นับเป็นความร่วมมือที่จะช่วยกันต่อยอดทางด้านการศึกษา การค้นคว้าวิจัย ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้บุคลากรและนักศึกษาได้รับความรู้ และนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาต่อยอด โดยทาง มร.ชม. ยินดีจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมได้มากที่สุด

“นาย-แม็ค-ปั้นจั่น-ปาริธ” 4 พระเอกประชันความหล่อ “สร้อยสะบันงา” ฟาดต่อเนื่อง แบบไม่เกรงใจแฟนคลับ

งานนี้เหล่าแฟนคลับเตรียมดมยาดมกันไว้ได้เลยเมื่อผู้จัดฯ นก...

“เกรท – แยม” จับคู่สร้างเคมีใหม่ โชว์คิวบู๊ส่งมุกโบ๊ะบ๊ะ!!

ในละครบำบัดความเครียดแห่งปี “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า”​เตรียมตัวพบกับละครใหม่ช่อง 3 ที่พร้อมบำบัดความเครียดให้แฟน ๆ ได้อารมณ์ดีอย่าง “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” ละครแนวดราม่า แอคชั่น คอมเมดี้ ผลงานของ ค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ฝีมือผู้จัดคนเก่ง “แป๊ป ณฤทธิ์” และผู้กำกับมาดกวน “คุ้ย...

“เกมรักสลับมิติ” Switch On ช่อง 3 ตอนที่ 17 ฉากเบื้องหลัง อคินบาดเจ็บและความรักของนิสาช่างแสนอบอุ่น

ซีรีส์ Sci-fi “เกมรักสลับมิติ” Switch On เข้มงวดเข้ามาทุกที ตอนนี้ The Sun ร้ายขึ้น และอคินก็น่าสงสารมากขึ้นเพราะถ้า The Sun บาดเจ็บ ตัวอคินก็จะบาดเจ็บด้วย สำหรับตอนที่ 17...

“เปิดกองวิก 3” ชวนแก๊ง “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” นั่งเมาท์เบื้องหลังกว่าจะเป็นละครบู๊ปนฮา

​สายบู๊คอมเมดี้เตรียมอมยิ้มกรุ้มกริ่มกับ “ละครบำบัดความคเรียดแห่งปี” ของช่อง 3 “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” ที่กำลังจะได้ลงจอในเร็ว ๆ นี้ ผลงานของ ค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ฝีมือผู้จัดคนเก่ง “แป๊ป ณฤทธิ์” และผู้กำกับฝีมือดี “คุ้ย ทวีวัฒน์” เรื่องนี้ได้พระนางเคมีใหม่...

คอตโต้เปิดโมเดลพื้นที่ความสุข เจาะลึกไลฟ์สไตล์ แนวใหม่ผู้บริโภค ปี 2022

คอตโต้ ตอกย้ำผู้นำเทรนด์ กระเบื้องชั้นนำที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล...

THE NEXT CREATORS ประกาศผู้ชนะคนแรกของประเทศไทย

ปิดฉากรายการอย่างสร้างสรรค์ เตรียมนำผลงานต่อยอดบนเวทีธุรกิจกับแบรนด์ระดับโลก พร้อมเดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจต่อเนื่อง มุ่งพัฒนาครีเอเตอร์หน้าใหม่ ยกระดับสู่ตลาดสากล LINE ประเทศไทย อวดความสำเร็จ สร้างแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่สู่อาชีพครีเอเตอร์ผ่านรายการเรียลลิตี้ THE NEXT...