ปลัด มท. ประชุมติดตามกิจกรรมการส่งเสริมภูมิปัญญาผ้าไทย เตรียมพร้อมการประกวดผ้าลายพระราชทานระดับประเทศ วันที่ 30-31 ตุลาคม นี้

วันที่ 18 ตุลาคม 2564 (เวลา 13.30 น.) ที่ห้อง WAR ROOM ชั้น 5 กรมการพัฒนาชุมชน
นายสมคิด จันทมฤก อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน
ให้การต้อนรับนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ในการประชุมหารือการดำเนินงานตามแนวทางพระดำริ “ผ้าไทยใส่ให้สนุก” ในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ร่วมกับคณะที่ปรึกษาคณะทำงานผ้าไทยใส่ให้สนุก ประกอบด้วย นายธนันท์รัฐ ธนเสฎฐการย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านผ้าไทย นายกุลวิทย์ เลาสุขศรี บรรณาธิการบริหารของนิตยสารโว้ก (Vugue) ประเทศไทย และนางรติรส จุลชาต รองประธานโครงการผ้าไทยใส่ให้สนุก เพื่อสรุปผลความก้าวหน้า

กิจกรรมการส่งเสริมภูมิปัญญาผ้าไทย ประจำปี 2564 ได้แก่ 1. โครงการดอนกอยโมเดล 2. โครงการประกวดผ้าลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ซึ่งอยู่ระหว่างการประกวดผ้าลายพระราชทานระดับประเทศ ในวันที่ 30 ตุลาคม 2564 และพระราชทานเหรียญรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวด ในวันที่ 31 ตุลาคม 2564 และ 3. กิจกรรมการใช้และสวมใส่ผ้าไทย ได้แก่ ผ้าตามมติคณะรัฐมนตรี รวมยอดจำหน่าย 13,617,293,759 บาท “ผ้าไทยใส่ให้สนุก” รวมยอดจำหน่าย 6,706,019,946 บาท และผ้าลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ รวมยอดจำหน่าย 300,098,584 บาท กลุ่มที่ได้รับประโยชน์ 8,852 กลุ่ม รวมสมาชิกที่ได้รับประโยชน์ 76,143 คน อีกทั้ง ยังได้ร่วมวางแนวทางในการจัดกิจกรรมการส่งเสริมภูมิปัญญาผ้าไทย ประจำปี 2565

โดยมีการจัดทำโครงการนาหว้าโมเดล โครงการ Silk Festival และกิจกรรมอื่น ๆ ที่เป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้เยาวชนสร้างสรรค์งานผ้าไทยด้วยองค์ความรู้จากภูมิปัญญาพื้นถิ่นเพื่อให้เยาวชนได้สืบสานมรดกทางวัฒนธรรมของชุมชนให้ดำรงคงอยู่สืบไป

“สตางค์-วี-แพนด้า BNK48” ยกแก๊งแจกความสดใส

ประเดิมรายการน้องใหม่สามพลัสใน “CH3Plus รับแขก” CH3Plus เปิดตัวรายการใหม่แกะกล่อง CH3Plus รับแขก วาไรตี้สุดสนุกที่จะพาเกสต์มาทัวร์ในโลกของช่อง 3 พร้อมมินิเกมและมินิโชว์ที่จัดให้แบบเอ็กซ์คลูซีฟ! ประเดิมเทปแรกกับ 3 สาวจากวง BNK48...

! “กะรัตรัก” กระแสแรง ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ 3 วันรวด

“แอน- เจมส์ จิรายุ-น้องไฟซัล” โปรยเสน่ห์จนหลงรักยกให้เป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ทำให้ใจฟู สำหรับละคร “กะรัตรัก” กับกระแสความสนุก ความน่ารัก ของคู่ แอน ทองประสม และ เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่จักรวาลจัดให้สมใจแฟนละคร การันตีด้วยฟีดแบคในโลกออนไลน์ที่ฮอตเปรี้ยงปร้างขึ้นติดเทรนด์ทวิตเตอร์ทุกสัปดาห์...

แคมเปญผู้บริโภคที่รัก ชี้คะแนนการสำรวจนโยบายสาธารณะฯ ซูเปอร์มาร์เก็ตไทยสูงขึ้น

ย้ำพลังเสียงผู้บริโภคมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงธุรกิจห้างค้าปลีกฯ ไปในทิศทางที่ดีขึ้น      แคมเปญผู้บริโภคที่รัก โดยมูลนิธิชีววิถี มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค และ Oxfam (อ็อกแฟม) ประเทศไทย จัดงาน “เปิดคะแนนซูเปอร์ฯ ไทย ปี...

ESRI จัดงาน TUC2021 เดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจด้วยซอฟต์แวร์ ArcGIS

บริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จำกัด (ERSI) จัดงาน Thai GIS User Conference 2021 หรือ TUC2021 สัมมนาเชิงวิชาการด้านระบบภูมิสารสนเทศที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ครั้งที่ 25 ในรูปแบบ Virtual...

โลตัสส์ ผนึกกำลัง SMART SME EXPO ช่วยคนตัวเล็ก ดัน SME ขึ้นห้าง

จัดใหญ่ส่งท้ายปีเพื่อผู้ประกอบการไทย วันที่ 2 – 5 ธันวาคม 2564 ฮอลล์ 6 อิมแพ็คเมืองทองธานี “โลตัสส์” ประกาศจับมือ “บริษัท พีเอ็มจี...