LINE จัดไลฟ์ LINE Fashion Annuale: Pre-Collection มิติใหม่สำหรับผู้ประกอบการแฟชั่นไทย

เดบิวต์ผลงานสุดปัง 14 แบรนด์แฟชั่น SME สายเลือดไทย

“ไอเดียดี แต่ไม่มีโอกาส” หลายคนคงเคยได้ยินประโยคนี้ เพราะโอกาสเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญสู่การเติบโตของทุกธุรกิจ ธุรกิจแฟชั่นก็เช่นเดียวกัน ผู้ประกอบการแฟชั่นขนาดกลางและขนาดเล็กของไทย เป็นกลุ่มธุรกิจที่มีศักยภาพในการเติบโต ด้วยฝีมือ ทักษะในการผลิตตัดเย็บ และความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบ แต่น้อยรายนักที่จะสามารถเติบโตไปได้ในระดับประเทศหรือระดับโลก นั่นอาจเป็นเพราะยังขาดความรู้และความเข้าใจในความต้องการของตลาด ถึงแม้ฝีมือดีแค่ไหน แต่หากไม่เข้าใจลูกค้า เทรนด์ และการตลาด ก็ยากที่จะต่อยอดธุรกิจให้เติบโต ยิ่งหากขาดโอกาสแสดงผลงานบนเวทีใหญ่ระดับมืออาชีพ ก็ยิ่งยากที่จะปั้นแบรนด์ให้ปังดังหวัง แต่ในยุคดิจิทัลเช่นนี้ การนำเครื่องมือดิจิทัลเข้ามาต่อยอดถือเป็นเรื่องจำเป็นที่แบรนด์แฟชั่นไทยต้องเรียนรู้และใช้ให้เป็น ไม่เพียงเพื่อสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักแต่ช่วยในการสร้างยอดขายได้ด้วย

ด้วยบทบาทพาร์ทเนอร์ที่เคียงข้าง SME ไทยมาโดยตลอด LINE ประเทศไทย เล็งเห็นอุปสรรคที่ขัดขวางการก้าวไปสู่ระดับมืออาชีพของ SME สายแฟชั่นไทย จึงริเริ่มโครงการ LINE Fashion Annuale 2021 ขึ้นเพื่อเป็นแรงสนับสนุนสำคัญให้ SME ก้าวผ่านอุปสรรค เดินหน้าไปได้ไกลกว่าเดิม ด้วยการเสริมความรู้ ทั้งในเรื่องทักษะฝีมือสู่ความเป็นมืออาชีพ และการทำการตลาดยุคดิจิทัล พร้อมสร้างโอกาสให้แบรนด์ SME ที่เข้ารอบได้แสดงผลงานชิ้นโบว์แดงสู่สายตาคนไทยทั่วประเทศ 

โครงการ LINE Fashion Annuale 2021 มีผู้ประกอบการแฟชั่นสมัครเข้ามากว่า 500 แบรนด์ และคัดเลือกเหลือ 14 แบรนด์ ที่ได้เข้ารับการพัฒนาแนวคิดและทักษะทุกมิติ ทั้งด้านฝีมือ การบริหารแบรนด์แฟชั่นยุคใหม่ จากกูรูแฟชั้นแถวหน้าของไทย และการตลาดดิจิทัลจากผู้เชี่ยวชาญของ LINE โดยได้ออกแบบคอลเลคชั่นใหม่สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่พร้อมจะอวดโฉมพรีคอลเลคชั่นเป็นครั้งแรก ใน LINE Fashion Annuale: Pre-Collection รายการไลฟ์คอมเมิร์ซสุดวาไรตี้ ที่จะทำให้ผู้ชมทั้งสนุกและเพลินเพลิดไปกับกองทัพศิลปินที่จะมาทำภารกิจสไตลิ่งไอเท็มสุดปังของทั้ง 14 แบรนด์ เสริมด้วยเครื่องมือดิจิทัลจาก LINE มาต่อยอดในการนำเสนอสินค้า พร้อมให้ผู้ชมเลือกช้อปไอเท็มต้องตา และชำระเงินได้ทันทีผ่าน LINE SHOPPING

คุณสกุลรัตน์ ตันยงศิริ
ผู้อำนวยการธุรกิจ SME, LINE ประเทศไทย

“การจัดไลฟ์ LINE Fashion Annuale: Pre-Collection ครั้งนี้ ไม่ได้เพียงเป็นไปตามกลยุทธ์การส่งเสริมแบรนด์แฟชั่นไทยให้พัฒนาไปไกลสู่สากลเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวอย่างสำคัญของการต่อยอดเครื่องมือบนแพลตฟอร์ม LINE ไม่ว่าจะเป็น LINE Official Account และ LINE SHOPPING ให้ธุรกิจแฟชั่นไทยสามารถก้าวไกลสู่การแข่งขันในโลกดิจิทัลได้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า นอกจาก 14 แบรนด์ที่ร่วมในโครงการจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่แล้ว รายการนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับ SME สายแฟชั่นไทยให้พัฒนาตนเอง เรียนรู้เครื่องมือดิจิทัลไปใช้ต่อยอดให้กับธุรกิจตนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย LINE ประเทศไทย พร้อมเป็นพาร์ทเนอร์เคียงข้าง สนับสนุน SME ไทยให้ก้าวไปได้ไกลกว่าเดิมเสมอ” คุณสกุลรัตน์ ตันยงศิริ ผู้อำนวยการธุรกิจ SME, LINE ประเทศไทย กล่าว 

ผู้สนใจสามารถรับชมไลฟ์ LINE Fashion Annuale: Pre-Collection ได้ผ่าน LINE Official Account: LINE SHOPPING (@lineshoppingth) ในวันจันทร์ที่ 25 ตุลาคมนี้ เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป และติดตามอัพเดทความเคลื่อนไหวของทั้ง 14 แบรนด์ รวมถึงแฟชั่นอีเวนต์รูปแบบไฮบริดครั้งใหญ่ ที่จะจัดแสดง Full Collection แบบจัดเต็มที่จะเกิดขึ้นในปีหน้าได้ผ่าน LINE Official Account: LINE for Business (@linebizth)

#LINEFASHIONANNUALE #LINEFASHIONANNUALEPreCollection #LINESHOPPING #LINEforBusiness

###

pluto ศิลปินน้องใหม่จากค่าย marrชิมลางส่งผลงาน 3 ซิงเกิลแรก

pluto (พลูโต) หรือ พฤทธ์ นักปราชญ์ ศิลปินน้องใหม่ที่หลงใหลในเสียงของดนตรี pluto ชอบเล่นกีตาร์มาตั้งแต่อายุ 13 ปี สำหรับ pluto แล้วการเล่นดนตรีคือการได้ฝึกฝนตัวเอง เราอาจจะเคยเห็น pluto ตามสื่อต่างๆมาบ้างแล้วเขายังได้มีโอกาสร่วมเล่นมิวสิควิดีโอมาบ้าง โฆษณาและหนังสั้นต่างๆ...

“สู้ๆ นะเธอ” พลังใจดีๆจาก 3 หนุ่ม SLAPKISS ส่งเพลงส่งใจอยู่ข้างๆคุณไม่ไปไหนแน่นอน

เป็นอีกหนึ่งกลุ่มศิลปินคลื่นลูกใหม่ที่ไม่เคยเบาเลยสักครั้ง แถมยังน่าจับตามองเป็นที่สุดในขณะนี้ สำหรับ 3 หนุ่ม หน้าใสไฟแรง SLAPKISS อย่าง โด้- ปิ่น-อาร์ม จากสังกัดค่าย LOVEiS Entertainment ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ส่งเพลง “ให้ลืมได้ไง” และ  “แฟนเก่าคนโปรด”...

มาร์ค ศิวัช ประเดิมโปรเจกต์ “ชวนน้องมาร้องเพลง”

เลือก“อย่าให้ฉันคิด” ในเวอร์ชั่นตนเอง เผย ตื่นเต้นสุดๆ หลังจากที่เปิดหน้าเฉลยคนดังทั้ง 20 คน จากโปรเจกต์สุดพิเศษแห่งปี “ชวนน้องมาร้องเพลง” ที่ให้แฟนเพลงได้เดากันอย่างสนุกสนานไปแล้วนั้น เริ่มเปิดประเดิมศิลปินคนแรก มาร์ค ศิวัช กับ...

กรมการพัฒนาชุมชน เปิดงาน OTOP MIDYEAR 2021 ผนึกกำลังภาคเอกชน-ห้างค้าปลีก เปิดพื้นที่จำหน่ายสินค้า OTOP มากกว่า 200 ร้านค้า

ตั้งแต่วันที่ 25 - 31 ตุลาคม 2564 ณ ไอคอนสยาม พร้อมชวนช้อปแบบวิถีใหม่ New normal ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ กระจายรายได้สู่ชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ

“แอน ทองประสม” กลับมาทวงบัลลังก์ให้หายคิดถึงส่งท้ายปี

ประกบพระเอก 3 เจนเนอเรชั่น “ แซม-ดอม-เจมส์” ใน “กะรัตรัก”​ สิ้นสุดการรอคอยสำหรับเธอคนนี้ แอน ทองประสม หลังหายหน้าหายตาจากหน้าจอไปอยู่เบื้องหลังมานานถึง 5 ปี ก็ถึงเวลากลับมาทวงบัลลังก์เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงอีกครั้งในละครแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่อง “กะรัตรัก” ของผู้จัด...

ถูกใจสายกีฬา “ริว วชิรวิชญ์” ปลื้ม “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน

“สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย” ส่งจดหมายชื่นชม!​ตีบทแตกได้ถึงใจนักกีฬาปิงปองสำหรับละครเรื่อง “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ทางช่อง 3 ของผู้จัด-ผู้กำกับ โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล ที่ได้รับการยกย่องจากทาง สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย...