“ผู้ว่าโคราชฯสนับสนุนกองทุนATK ปันน้ำใจปลุกพลังสร้างสรรค์”ให้แก่สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่

ข่าวประชาสัมพันธ์


ผู้ว่าโคราชมอบเงินสนับสนุน “กองทุนATKปันน้ำใจปลุกพลังสร้างสรรค์” ให้แก่สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ ชูธงต่อเนื่องหนุน “โคราชกรีนบ็อกซ์” เน้นย้ำก้าวไปต่ออย่างยั่งยืนสร้างภูมิคุ้มกันให้ผู้ประกอบการ
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 กันยาย 2564 เวลา 09.00น. นางสาวพันชนะ วัฒนเสถียร นายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ เปิดเผยว่า “เช้าวันนี้นายกอบชัย บุญอรณะผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาได้มอบเงินจำนวน 30,000บาท เพื่อสนับสนุนการจัดอบรม Covid Supervisor ให้กับสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ เพื่อให้ใช้ในการจัดซื้อชุดตรวจ ATK และอุปกรณ์เพื่อใช้ในการอบรมผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวและการบริการ ในโครงการ “โคราช กรีนบ็อกซ์” ที่สนับสนุนการจัดอบรมโดย สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา ร่วมกับสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่และชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารอำเภอปากช่อง
ทั้งนี้ “กองทุนATK ปลุกพลังสร้างสรรค์” ได้จัดหาชุดตรวจ ATK เพื่อจำหน่ายให้แก่ผู้ประกอบการด้านบริการและการท่องเที่ยว อาทิ โรงแรม ที่พัก รีสอร์ต ร้านอาหาร ร้านกาแฟ บริษัทนำเที่ยว ฯลฯ โดยจำหน่ายในราคาชุดละ 82.50บาท และ มีโครงการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการที่ต้องการการสนับสนุนซื้อได้ในราคาชิ้นละ 41.25บาท เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจของอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมาให้ก้าวไปต่อด้วยพลังน้ำใจของผู้ประกอบการและสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาใช้บริการท่องเที่ยวในอำเภอปากช่องได้ โดยผู้ประกอบการได้รับการอบรมทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ให้มีทักษะ ความรู้ ความเข้าใจในการปฏิบัติตามหลักการสาธารณสุข Universal Prevention ต่อไป โดยพนักงานในสถานประกอบการด้านการท่องเที่ยวและการบริการจะต้องตรวจคัดกรองทุก 7วัน (ในอัตราส่วน25%ของจำนวนพนักงาน)

การจัดอบรม Covid Supervisor จัดอบรมทั้งหมด 5 รุ่น จะทำให้มีผู้ประกอบการได้รับประกาศนียบัตรและตราสัญลักษณ์ “Korat Green Box”

สอบถามข้อมูลโครงการ “ATK ปันน้ำใจปลุกพลังสร้างสรรค์” ติดต่อคุณณัฐชา (ไก๋) เบอร์ 065- 296 9964 Line:@kyta , FB:สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่

“นาย-แม็ค-ปั้นจั่น-ปาริธ” 4 พระเอกประชันความหล่อ “สร้อยสะบันงา” ฟาดต่อเนื่อง แบบไม่เกรงใจแฟนคลับ

งานนี้เหล่าแฟนคลับเตรียมดมยาดมกันไว้ได้เลยเมื่อผู้จัดฯ นก...

“เกรท – แยม” จับคู่สร้างเคมีใหม่ โชว์คิวบู๊ส่งมุกโบ๊ะบ๊ะ!!

ในละครบำบัดความเครียดแห่งปี “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า”​เตรียมตัวพบกับละครใหม่ช่อง 3 ที่พร้อมบำบัดความเครียดให้แฟน ๆ ได้อารมณ์ดีอย่าง “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” ละครแนวดราม่า แอคชั่น คอมเมดี้ ผลงานของ ค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ฝีมือผู้จัดคนเก่ง “แป๊ป ณฤทธิ์” และผู้กำกับมาดกวน “คุ้ย...

“เกมรักสลับมิติ” Switch On ช่อง 3 ตอนที่ 17 ฉากเบื้องหลัง อคินบาดเจ็บและความรักของนิสาช่างแสนอบอุ่น

ซีรีส์ Sci-fi “เกมรักสลับมิติ” Switch On เข้มงวดเข้ามาทุกที ตอนนี้ The Sun ร้ายขึ้น และอคินก็น่าสงสารมากขึ้นเพราะถ้า The Sun บาดเจ็บ ตัวอคินก็จะบาดเจ็บด้วย สำหรับตอนที่ 17...

“เปิดกองวิก 3” ชวนแก๊ง “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” นั่งเมาท์เบื้องหลังกว่าจะเป็นละครบู๊ปนฮา

​สายบู๊คอมเมดี้เตรียมอมยิ้มกรุ้มกริ่มกับ “ละครบำบัดความคเรียดแห่งปี” ของช่อง 3 “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” ที่กำลังจะได้ลงจอในเร็ว ๆ นี้ ผลงานของ ค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ฝีมือผู้จัดคนเก่ง “แป๊ป ณฤทธิ์” และผู้กำกับฝีมือดี “คุ้ย ทวีวัฒน์” เรื่องนี้ได้พระนางเคมีใหม่...

คอตโต้เปิดโมเดลพื้นที่ความสุข เจาะลึกไลฟ์สไตล์ แนวใหม่ผู้บริโภค ปี 2022

คอตโต้ ตอกย้ำผู้นำเทรนด์ กระเบื้องชั้นนำที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล...

THE NEXT CREATORS ประกาศผู้ชนะคนแรกของประเทศไทย

ปิดฉากรายการอย่างสร้างสรรค์ เตรียมนำผลงานต่อยอดบนเวทีธุรกิจกับแบรนด์ระดับโลก พร้อมเดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจต่อเนื่อง มุ่งพัฒนาครีเอเตอร์หน้าใหม่ ยกระดับสู่ตลาดสากล LINE ประเทศไทย อวดความสำเร็จ สร้างแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่สู่อาชีพครีเอเตอร์ผ่านรายการเรียลลิตี้ THE NEXT...