ช่อง 3 นำนักแสดงรุ่นใหม่ ร่วมสนับสนุนกิจกรรมระลึกถึงความสำคัญ “วันโอโซนสากล”

ช่อง 3 นำนักแสดงรุ่นใหม่ จากละครเรื่อง “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” พร้อมสองสาว ตูน พิมพ์ปวีณ์ โกกราบินลา และ ล่า ลาริสา ร่วมรณรงค์พิทักษ์ วันโอโซนสากล (World Ozone Day) ซึ่งเป็นวันที่นานาประเทศได้ร่วมกันลงนามเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2530 ต่อพิธีสารมอนทรีออลว่าด้วยสารทำลายชั้นบรรยากาศโอโซนและถือเอาวันที่ 16 กันยายนของทุกปีเป็นวันที่คนทั่วโลกให้ความสำคัญร่วมกันปกป้องโอโซน
ซึ่งในปี 2564 กรมโรงงานอุตสาหกรรม (กระทรวงอุตสาหกรรม) ที่เป็นหน่วยงานหลักรับผิดชอบในการประชาสัมพันธ์รณรงค์รวมพลังชาวไทยให้ความสำคัญกับวันโอโซนโลกได้จัดกิจกรรมสร้างกระแสการรับรู้ “โอโซนดี ชีวิตก็ดี” ให้กับประชาชนและได้เห็นถึงความสำคัญของเหล่าบุคคลที่มีชื่อเสียงสามารถเป็นแบบอย่างที่ดีเพื่อให้เกิดความตระหนักหันมาช่วยกันปกป้องสิ่งแวดล้อมจึงจัดให้มีการถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวทำสัญลักษณ์ ตัวโอ (OZONE OK) ร่วมรณรงค์ใน “วันโอโซนสากล” โดยนักแสดงวัยรุ่นจากช่อง 3 ที่ถือเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่และให้ความสำคัญกับการรักษาชั้นบรรยากาศโลก อาทิ แยม มทิรา ตันติประสุต, ริว วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์, มิ้นท์ รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร, มิล ศรุต นวประดิษฐ์กุล, จันจิ จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย, ตูน พิมพ์ปวีณ์ โกกราบินลา และ ล่า ลาริสา ร่วมถ่ายภาพโพสต์ลง Social Media ส่วนตัว รวมถึงเชิญชวนคนไทยทำกิจกรรมดังนี้ 1.จัดของในตู้เย็นให้ความเย็นสามารถหมุนเวียนได้ดี 2.ถอดปลั๊กและเช็ดแผงระบายความร้อนหลังตู้เย็น 3.ละลายน้ำแข็งที่เกาะไว้เป็นเวลานาน เพื่อให้ตู้เย็นทำงานเท่าที่จำเป็น ลดการรั่วไหลของสาร HCFC สารสำคัญที่ส่งผลกระทบกับชั้นบรรยากาศโอโซน ชั้นที่มีหน้าที่เป็นเกราะป้องกันสิ่งมีชีวิตจากรังสี UV หากชั้นบรรยากาศโอโซนปลอดภัย โลกและพวกเราจะได้โอเคกันทุกคน ติดแฮชแท็ก #โอโซนดีชีวิตก็ดี, #WorldOzoneday, #ตู้เย็นเราดีชั้นโอโซนก็ดี


เพราะสารทำลายชั้นบรรยากาศโอโซนจากทั่วโลก กำลังทำให้ชั้นโอโซนหมดลงหรือเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากในระดับที่สามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพของมวลมนุษยชาติและสิ่งแวดล้อมได้ ช่อง 3 จึงหวังจะเป็นประชากรส่วนหนึ่งของโลกที่มีส่วนได้ช่วยเผยแพร่และร่วมรณรงค์ให้เกิดความร่วมมือแก้ปัญหารักษาสิ่งแวดล้อมให้ชั้นบรรยากาศโอโซนได้ยืดอายุอยู่ดูแลประชากรชาวโลก

“นาย-แม็ค-ปั้นจั่น-ปาริธ” 4 พระเอกประชันความหล่อ “สร้อยสะบันงา” ฟาดต่อเนื่อง แบบไม่เกรงใจแฟนคลับ

งานนี้เหล่าแฟนคลับเตรียมดมยาดมกันไว้ได้เลยเมื่อผู้จัดฯ นก...

“เกรท – แยม” จับคู่สร้างเคมีใหม่ โชว์คิวบู๊ส่งมุกโบ๊ะบ๊ะ!!

ในละครบำบัดความเครียดแห่งปี “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า”​เตรียมตัวพบกับละครใหม่ช่อง 3 ที่พร้อมบำบัดความเครียดให้แฟน ๆ ได้อารมณ์ดีอย่าง “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” ละครแนวดราม่า แอคชั่น คอมเมดี้ ผลงานของ ค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ฝีมือผู้จัดคนเก่ง “แป๊ป ณฤทธิ์” และผู้กำกับมาดกวน “คุ้ย...

“เกมรักสลับมิติ” Switch On ช่อง 3 ตอนที่ 17 ฉากเบื้องหลัง อคินบาดเจ็บและความรักของนิสาช่างแสนอบอุ่น

ซีรีส์ Sci-fi “เกมรักสลับมิติ” Switch On เข้มงวดเข้ามาทุกที ตอนนี้ The Sun ร้ายขึ้น และอคินก็น่าสงสารมากขึ้นเพราะถ้า The Sun บาดเจ็บ ตัวอคินก็จะบาดเจ็บด้วย สำหรับตอนที่ 17...

“เปิดกองวิก 3” ชวนแก๊ง “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” นั่งเมาท์เบื้องหลังกว่าจะเป็นละครบู๊ปนฮา

​สายบู๊คอมเมดี้เตรียมอมยิ้มกรุ้มกริ่มกับ “ละครบำบัดความคเรียดแห่งปี” ของช่อง 3 “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” ที่กำลังจะได้ลงจอในเร็ว ๆ นี้ ผลงานของ ค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ฝีมือผู้จัดคนเก่ง “แป๊ป ณฤทธิ์” และผู้กำกับฝีมือดี “คุ้ย ทวีวัฒน์” เรื่องนี้ได้พระนางเคมีใหม่...

คอตโต้เปิดโมเดลพื้นที่ความสุข เจาะลึกไลฟ์สไตล์ แนวใหม่ผู้บริโภค ปี 2022

คอตโต้ ตอกย้ำผู้นำเทรนด์ กระเบื้องชั้นนำที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล...

THE NEXT CREATORS ประกาศผู้ชนะคนแรกของประเทศไทย

ปิดฉากรายการอย่างสร้างสรรค์ เตรียมนำผลงานต่อยอดบนเวทีธุรกิจกับแบรนด์ระดับโลก พร้อมเดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจต่อเนื่อง มุ่งพัฒนาครีเอเตอร์หน้าใหม่ ยกระดับสู่ตลาดสากล LINE ประเทศไทย อวดความสำเร็จ สร้างแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่สู่อาชีพครีเอเตอร์ผ่านรายการเรียลลิตี้ THE NEXT...