ก้าวด้วยธรรม MERIT RUN ก้าวไปไหว้พระ ๙ วัด

มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ฯ เชิญชวนสายวิ่ง สายบุญ
ร่วมกิจกรรม “ก้าวด้วยธรรม MERIT RUN ก้าวไปไหว้พระ ๙ วัด”

ด้วยพระปรีชาญาณแห่งสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชองค์ก่อน ทรงเล็งเห็นความสำคัญ ในการให้ความช่วยเหลืออย่างยั่งยืนแก่ผู้คน จึงได้ทรงจัดสร้างอาคารพยาบาล และอุปถัมภ์ 17 โรงพยาบาลขึ้น ด้วยพระปณิธานเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่ยากไร้ ด้วยเหตุนี้ มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ จึงได้จัดกิจกรรม “ก้าวด้วยธรรม” เดิน วิ่ง การกุศลขึ้นมาแล้วถึง 4 ปี ตลอดระยะเวลาทั้ง 4 ปี ได้รับการบริจาคในรูปแบบของการเข้าร่วมกิจกรรมของประชาชน ที่มาร่วม เดิน วิ่ง กันอย่างล้นหลาม และมอบรายได้ให้กับ 17 โรงพยาบาล ในการสนับสนุนสิ่งที่ขาดแคลนในแต่ละโรงพยาบาล และได้ช่วยเหลือผู้คนเป็นจำนวนมากไปเป็นที่เรียบร้อย


แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ยังคงอยู่ แต่ทุกคนมีโอกาสเป็น “หนึ่งในผู้เจ็บป่วย” หรือเป็น “หนึ่งในผู้ช่วยเหลือ” ด้วยกันทั้งสิ้น ล่าสุด “ก้าวด้วยธรรม เพื่อ 17 โรงพยาบาล” ครั้งที่ 5 ได้กลับมาอีกครั้ง โดยใช้ชื่อว่า “ก้าวด้วยธรรม MERIT RUN ก้าวไปไหว้พระ ๙ วัด” กิจกรรมส่งเสริมสุขภาพ สร้างภูมิให้ประชาชนชาวไทยมีสุขภาพที่ดีและได้ร่วมทำบุญเพื่อเชิญชวนประชาชนผู้ใจบุญ รวมทั้งนักวิ่งมาร่วมกันสมัครเข้าร่วมกิจกรรม หรือร่วมกันบริจาค โดยรายได้ นำไปจัดหาเครื่องมือแพทย์ที่มีความจำเป็น ในการฉุดช่วยระบบหายใจ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญ เพื่อมอบให้กับ 17 โรงพยาบาล ในพระอุปถัมภ์ โดยกิจกรรมนี้จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 9 มกราคม 2565 ณ วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพฯ มาร่วมวิ่งจริงแบบ New Normal หรือ Virtual Live Run ผ่านหน้าเพจ ก้าวด้วยธรรม สำหรับผู้ใจบุญที่สนใจสมัคร ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID : @KaoDuayDham โทร 09-8275-4505 09-8276-0545 และเปิดรับสมัครแบบ Walk in ณ จุดรับสมัคร วัดบวรนิเวศวิหาร บริเวณด้านข้างพระอุโบสถ ตั้งแต่วันที่ 3 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป (ทุกวันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 16.00 น.) (ทั้งนี้เป็นไปตามมาตรการที่ส่วนราชการจะประกาศต่อไป)

“นาย-แม็ค-ปั้นจั่น-ปาริธ” 4 พระเอกประชันความหล่อ “สร้อยสะบันงา” ฟาดต่อเนื่อง แบบไม่เกรงใจแฟนคลับ

งานนี้เหล่าแฟนคลับเตรียมดมยาดมกันไว้ได้เลยเมื่อผู้จัดฯ นก...

“เกรท – แยม” จับคู่สร้างเคมีใหม่ โชว์คิวบู๊ส่งมุกโบ๊ะบ๊ะ!!

ในละครบำบัดความเครียดแห่งปี “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า”​เตรียมตัวพบกับละครใหม่ช่อง 3 ที่พร้อมบำบัดความเครียดให้แฟน ๆ ได้อารมณ์ดีอย่าง “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” ละครแนวดราม่า แอคชั่น คอมเมดี้ ผลงานของ ค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ฝีมือผู้จัดคนเก่ง “แป๊ป ณฤทธิ์” และผู้กำกับมาดกวน “คุ้ย...

“เกมรักสลับมิติ” Switch On ช่อง 3 ตอนที่ 17 ฉากเบื้องหลัง อคินบาดเจ็บและความรักของนิสาช่างแสนอบอุ่น

ซีรีส์ Sci-fi “เกมรักสลับมิติ” Switch On เข้มงวดเข้ามาทุกที ตอนนี้ The Sun ร้ายขึ้น และอคินก็น่าสงสารมากขึ้นเพราะถ้า The Sun บาดเจ็บ ตัวอคินก็จะบาดเจ็บด้วย สำหรับตอนที่ 17...

“เปิดกองวิก 3” ชวนแก๊ง “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” นั่งเมาท์เบื้องหลังกว่าจะเป็นละครบู๊ปนฮา

​สายบู๊คอมเมดี้เตรียมอมยิ้มกรุ้มกริ่มกับ “ละครบำบัดความคเรียดแห่งปี” ของช่อง 3 “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” ที่กำลังจะได้ลงจอในเร็ว ๆ นี้ ผลงานของ ค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ฝีมือผู้จัดคนเก่ง “แป๊ป ณฤทธิ์” และผู้กำกับฝีมือดี “คุ้ย ทวีวัฒน์” เรื่องนี้ได้พระนางเคมีใหม่...

คอตโต้เปิดโมเดลพื้นที่ความสุข เจาะลึกไลฟ์สไตล์ แนวใหม่ผู้บริโภค ปี 2022

คอตโต้ ตอกย้ำผู้นำเทรนด์ กระเบื้องชั้นนำที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล...

THE NEXT CREATORS ประกาศผู้ชนะคนแรกของประเทศไทย

ปิดฉากรายการอย่างสร้างสรรค์ เตรียมนำผลงานต่อยอดบนเวทีธุรกิจกับแบรนด์ระดับโลก พร้อมเดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจต่อเนื่อง มุ่งพัฒนาครีเอเตอร์หน้าใหม่ ยกระดับสู่ตลาดสากล LINE ประเทศไทย อวดความสำเร็จ สร้างแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่สู่อาชีพครีเอเตอร์ผ่านรายการเรียลลิตี้ THE NEXT...