วันมหิดล 24 กันยายนทัพดาราช่อง 3 ร่วมกับ รพ.ศิริราช ชวนแฟนๆ เป็น “ผู้ให้”!! เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส


​ถึงแม้สถานการณ์ปัจจุบันนี้คนไทยยังคงเผชิญกับปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่บอกเลยว่าน้ำใจคนไทยนั้นมีมากมายไม่ขาดสาย ทั้งคอยช่วยเหลือ คอยเป็นกำลังใจให้กันและกันอยู่เสมอ ดังนั้นเหล่าทัพดาราช่อง 3 อาทิ ญาญ่า อุรัสยา, ณเดชน์ คูกิมิยะ, หมาก ปริญ, คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส, มาริโอ้ เมาเร่อ, เจมส์ จิรายุ, เต้ย จรินทร์พร, เจมส์ มาร์, บอมบ์ ธนิน, แอน ทองประสม, เคน ธีรเดช, หน่อย บุษกร, ชุ ชุดาภา, ป้าแจ๋ว ยุทธนา, ยูโด ธรรม์ธัช, ปาริธ ทิมทอง, พาย รินรดา, ภณ ณวัสน์, ริว วชิรวิชญ์, อ้อม พิยดา, อาเล็ก ธีรเดช และกลัฟ คณาวุฒิ ฯลฯ

ต่างร่วมใจกันประชาสัมพันธ์เชิญชวนแฟนๆ ทุกคน เป็น “ผู้ให้” เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส เนื่องใน “วันมหิดล” 24 กันยายน ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย” โดยใน
“วันมหิดล” ของทุกปี ทางคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ถือเป็นประเพณีปฏิบัติ น้อมพระเกียรติ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมเปิดโอกาสให้ประชาชนร่วมเป็นผู้ “ให้” ด้วยการบริจาคตามรอยพระบาทช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช ซึ่งใน “วันมหิดล” 24 กันยายน ปี 2564 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้การจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติต่างๆ จะปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เหมาะสมกับสถานการณ์ขณะนี้
โดยมีการรับบริจาคเงินออนไลน์ ผ่านทาง “ทุนธงวันมหิดล” เพียงคลิกที่เว็ปไซต์ https://si-eservice.mahidol.ac.th/donation/SirirajFoundation.aspx?id=Dx11111&tt=D สำหรับผู้ร่วมบริจาคตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป จะได้รับธงวันมหิดล 1 ผืน และร่วมบริจาคตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป (เฉพาะการบริจาคผ่านเว็บไซต์วันมหิดลเท่านั้น) จะได้รับ Win Mask ศิริราช 2 ชิ้น (สามารถเลือก Size S, M, L) ซึ่งมีจำนวนจำกัดหรือจนกว่าของจะหมด โดยของที่ระลึกจะจัดส่งทางไปรษณีย์ภายใน 4 สัปดาห์ภายหลังการบริจาค และจะสามารถขอรับของที่ระลึกได้ เมื่อกรอกข้อมูลแจ้งความประสงค์รับใบเสร็จเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีช่องทางการบริจาคผ่านธนาคารชื่อบัญชี “ศิริราชมูลนิธิ” (ธงวันมหิดล) ประเภทออมทรัพย์ หรือบริจาคโดยตรงผ่าน Application ธนาคารที่ท่านมีบัญชีเงินฝาก โดยสแกนผ่าน QR Code ซึ่งกรณีบริจาคผ่านธนาคารท่านจะได้รับธงวันมหิดล แต่ไม่สามารถรับ Win Mask ได้ และสามารถส่งหลักฐานการบริจาคเงินได้ทาง E-mail : donate_siriraj@hotmail.com หรือ line : @sirirajfoundation (ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยน หรือ คืนของที่ระลึกทุกกรณี เนื่องจาก Win Mask มีจำนวนจำกัด)
​ทั้งนี้เหล่าดาราช่อง 3 จึงขอเชิญชวนทุกคนร่วมใจกันบริจาคช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช เพราะทุกบาทของท่านสามารถต่อชีวิตให้พวกเขาได้

pluto ศิลปินน้องใหม่จากค่าย marrชิมลางส่งผลงาน 3 ซิงเกิลแรก

pluto (พลูโต) หรือ พฤทธ์ นักปราชญ์ ศิลปินน้องใหม่ที่หลงใหลในเสียงของดนตรี pluto ชอบเล่นกีตาร์มาตั้งแต่อายุ 13 ปี สำหรับ pluto แล้วการเล่นดนตรีคือการได้ฝึกฝนตัวเอง เราอาจจะเคยเห็น pluto ตามสื่อต่างๆมาบ้างแล้วเขายังได้มีโอกาสร่วมเล่นมิวสิควิดีโอมาบ้าง โฆษณาและหนังสั้นต่างๆ...

“สู้ๆ นะเธอ” พลังใจดีๆจาก 3 หนุ่ม SLAPKISS ส่งเพลงส่งใจอยู่ข้างๆคุณไม่ไปไหนแน่นอน

เป็นอีกหนึ่งกลุ่มศิลปินคลื่นลูกใหม่ที่ไม่เคยเบาเลยสักครั้ง แถมยังน่าจับตามองเป็นที่สุดในขณะนี้ สำหรับ 3 หนุ่ม หน้าใสไฟแรง SLAPKISS อย่าง โด้- ปิ่น-อาร์ม จากสังกัดค่าย LOVEiS Entertainment ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ส่งเพลง “ให้ลืมได้ไง” และ  “แฟนเก่าคนโปรด”...

มาร์ค ศิวัช ประเดิมโปรเจกต์ “ชวนน้องมาร้องเพลง”

เลือก“อย่าให้ฉันคิด” ในเวอร์ชั่นตนเอง เผย ตื่นเต้นสุดๆ หลังจากที่เปิดหน้าเฉลยคนดังทั้ง 20 คน จากโปรเจกต์สุดพิเศษแห่งปี “ชวนน้องมาร้องเพลง” ที่ให้แฟนเพลงได้เดากันอย่างสนุกสนานไปแล้วนั้น เริ่มเปิดประเดิมศิลปินคนแรก มาร์ค ศิวัช กับ...

กรมการพัฒนาชุมชน เปิดงาน OTOP MIDYEAR 2021 ผนึกกำลังภาคเอกชน-ห้างค้าปลีก เปิดพื้นที่จำหน่ายสินค้า OTOP มากกว่า 200 ร้านค้า

ตั้งแต่วันที่ 25 - 31 ตุลาคม 2564 ณ ไอคอนสยาม พร้อมชวนช้อปแบบวิถีใหม่ New normal ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ กระจายรายได้สู่ชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ

“แอน ทองประสม” กลับมาทวงบัลลังก์ให้หายคิดถึงส่งท้ายปี

ประกบพระเอก 3 เจนเนอเรชั่น “ แซม-ดอม-เจมส์” ใน “กะรัตรัก”​ สิ้นสุดการรอคอยสำหรับเธอคนนี้ แอน ทองประสม หลังหายหน้าหายตาจากหน้าจอไปอยู่เบื้องหลังมานานถึง 5 ปี ก็ถึงเวลากลับมาทวงบัลลังก์เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงอีกครั้งในละครแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่อง “กะรัตรัก” ของผู้จัด...

ถูกใจสายกีฬา “ริว วชิรวิชญ์” ปลื้ม “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน

“สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย” ส่งจดหมายชื่นชม!​ตีบทแตกได้ถึงใจนักกีฬาปิงปองสำหรับละครเรื่อง “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ทางช่อง 3 ของผู้จัด-ผู้กำกับ โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล ที่ได้รับการยกย่องจากทาง สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย...