“เปอร์สเปกทิฟ” ล้วงลึกชีวิตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ ผู้คว้าตั๋วไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกคนแรกของไทย พร้อมคว้าตำแหน่งท็อปเท็น นักกีฬาที่มีอายุมากที่สุดจากทั่วโลก

คุณแซม – เศวต เศรษฐาภรณ์

รายการ “เปอร์สเปกทิฟ” สัปดาห์นี้พาไปพบกับ “คุณแซม – เศวต เศรษฐาภรณ์” นักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติไทยชายคนแรกที่คว้าตั๋วในการไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นที่ผ่านมา ด้วยวัย  58 ปี                        จนถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ของนักกีฬาจากทั่วโลกที่มีอายุมากที่สุด ในการแข่งขันครั้งนี้อีกด้วย  และยังเป็นตัวแทน         ทัพนักกีฬาไทย ในการถือธงไตรรงค์ในพิธีเปิดการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ วันนี้พิธีกรหนุ่ม “เปอร์-สุวิกรม” จะพาไปเจาะลึกถึงชีวิตที่หลายคนอาจจะรู้จักเขาในฐานะนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย  แต่อีกด้านหนึ่งของชีวิตเขายังเป็นผู้บริหารธุรกิจผู้ผลิตและส่งออกถุงเท้ารายใหญ่ของประเทศ อย่างบริษัท เอลต้า จำกัด อีกด้วย! มาร่วมค้นหาเคล็ดลับในการจัดการระเบียบชีวิต ให้ประสบความสำเร็จในทุกบทบาทที่ได้รับมอบหมาย  ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ห้ามพลาดชม                       ในรายการ “เปอร์สเปกทิฟ” คืนวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน 2564 เวลา 22.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD และFacebook Premiere #PerspectiveTV

โดย “คุณแซม – เศวต เศรษฐาภรณ์” เปิดเผยว่า “สำหรับใครที่มีความฝันอยากจะเป็นนักกีฬา จะไม่มีคำว่าสายเกินไป การที่ผมได้มาเป็นนักกีฬายิงเป้าบินก็อายุ 50 กว่า ผมไม่เคยยอมแพ้เลย และอายุก็ไม่ใช่อุปสรรค  การที่เราเป็นผู้ใหญ่ การวางแผน หน้าที่ความรับผิดชอบ และก็การตั้งเป้าหมาย  ผมทำได้สำเร็จมากกว่าตอนเป็นเด็ก ถ้ากลับไป ตอนที่ผมเป็นเด็ก ๆ ก็จะไปลองผิดลองถูก  ไม่มีจุดมุ่งมั่น แต่การที่เราผ่านชั่วโมงบินมาเยอะ เราจะมีความรอบคอบ การวางแผน  มีแผนสำรอง เราก็นำมาใช้ในเรื่องของการยิงเป้าบิน ว่าเราจะมีจุดหมายอย่างไร ตอนที่ผมแข่ง ผมคิดว่าเราทำให้ดีที่สุด มีการตั้งเป้าทุกครั้ง หลังจากยิงเสร็จ ก็กลับไปนั่งนิ่ง ๆ                  นำสมุดมาจด  ว่าสิ่งที่ได้ทำวันนี้คืออะไร  และทำไปแล้ว    ผลคืออะไร ตลอดระยะเวลา 16 ปีที่รับใช้ชาติมา           สิ่งแรกที่ผมจะไม่ทำเลยก็คือออกสื่อ ทุกครั้งที่จะมีนักข่าวมาสัมภาษณ์ผมจะบอกเลยไม่สัมภาษณ์ หรือจะมาแอบถ่ายตอนผมยิงปืน คุณต้องไปแอบถ่ายตรงพุ่มไม้ เพราะช่วงนั้นผมอยู่ในแผนฟื้นฟูบริษัท การที่เราไปซ้อมกีฬายิงปืน เจ้าหนี้จะมองว่า ตัวเองยังเอาไม่ไหว ยังมาเล่นกีฬาชั้นสูง ซึ่งช่วงนั้นผมจะไม่ออกสื่อเลย ลูกน้องที่บริษัทไม่มีใครรู้  เพิ่งจะมารู้ตอนที่ผมได้โควตาไปโอลิมปิก พอมีข่าวออกว่าผมเป็นนักกีฬายิงเป้าบินชายคนแรกในประเทศไทยที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก พอผมเดินขึ้นมาสิ่งที่ผมตกใจและภูมิใจคือ ทุกคนเดินมาหาและ                         เอาดอกกุหลาบมาให้ผม ปกติที่นี่เขาว่าผมเป็นคนดุ  ผมเลยขอขอบคุณทุกคนในช่วงที่ผมไปแข่งนะครับ                  จากนั้นก็เลยเริ่มออกสื่อ ผมบอกกับภรรยาเลยว่า รายการที่ผมอยากออกคือรายการเปอร์สเปกทิฟ เป็นรายการที่ผมติดตามมาโดยตลอด เป็นรายการที่ทำให้เรา สามารถที่จะเปลี่ยนมุมมอง และทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนไปในวันรุ่งขึ้น ขอบคุณที่ให้ผมได้มาแชร์ประสบการณ์และมุมมองในวันนี้ ผมอยากให้คนไทยลุกขึ้นมาคิด และทำตามความฝัน ทุกคนมีต้นทุนเท่ากันคือความฝัน เราฝันอยากจะเป็นอะไร เราฝันได้ แต่วันรุ่งขึ้นเราตื่นขึ้นมา เราจะทำให้มันเป็นจริงได้ เราต้องลุกขึ้นมาทำ ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้”

pluto ศิลปินน้องใหม่จากค่าย marrชิมลางส่งผลงาน 3 ซิงเกิลแรก

pluto (พลูโต) หรือ พฤทธ์ นักปราชญ์ ศิลปินน้องใหม่ที่หลงใหลในเสียงของดนตรี pluto ชอบเล่นกีตาร์มาตั้งแต่อายุ 13 ปี สำหรับ pluto แล้วการเล่นดนตรีคือการได้ฝึกฝนตัวเอง เราอาจจะเคยเห็น pluto ตามสื่อต่างๆมาบ้างแล้วเขายังได้มีโอกาสร่วมเล่นมิวสิควิดีโอมาบ้าง โฆษณาและหนังสั้นต่างๆ...

“สู้ๆ นะเธอ” พลังใจดีๆจาก 3 หนุ่ม SLAPKISS ส่งเพลงส่งใจอยู่ข้างๆคุณไม่ไปไหนแน่นอน

เป็นอีกหนึ่งกลุ่มศิลปินคลื่นลูกใหม่ที่ไม่เคยเบาเลยสักครั้ง แถมยังน่าจับตามองเป็นที่สุดในขณะนี้ สำหรับ 3 หนุ่ม หน้าใสไฟแรง SLAPKISS อย่าง โด้- ปิ่น-อาร์ม จากสังกัดค่าย LOVEiS Entertainment ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ส่งเพลง “ให้ลืมได้ไง” และ  “แฟนเก่าคนโปรด”...

มาร์ค ศิวัช ประเดิมโปรเจกต์ “ชวนน้องมาร้องเพลง”

เลือก“อย่าให้ฉันคิด” ในเวอร์ชั่นตนเอง เผย ตื่นเต้นสุดๆ หลังจากที่เปิดหน้าเฉลยคนดังทั้ง 20 คน จากโปรเจกต์สุดพิเศษแห่งปี “ชวนน้องมาร้องเพลง” ที่ให้แฟนเพลงได้เดากันอย่างสนุกสนานไปแล้วนั้น เริ่มเปิดประเดิมศิลปินคนแรก มาร์ค ศิวัช กับ...

กรมการพัฒนาชุมชน เปิดงาน OTOP MIDYEAR 2021 ผนึกกำลังภาคเอกชน-ห้างค้าปลีก เปิดพื้นที่จำหน่ายสินค้า OTOP มากกว่า 200 ร้านค้า

ตั้งแต่วันที่ 25 - 31 ตุลาคม 2564 ณ ไอคอนสยาม พร้อมชวนช้อปแบบวิถีใหม่ New normal ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ กระจายรายได้สู่ชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ

“แอน ทองประสม” กลับมาทวงบัลลังก์ให้หายคิดถึงส่งท้ายปี

ประกบพระเอก 3 เจนเนอเรชั่น “ แซม-ดอม-เจมส์” ใน “กะรัตรัก”​ สิ้นสุดการรอคอยสำหรับเธอคนนี้ แอน ทองประสม หลังหายหน้าหายตาจากหน้าจอไปอยู่เบื้องหลังมานานถึง 5 ปี ก็ถึงเวลากลับมาทวงบัลลังก์เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงอีกครั้งในละครแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่อง “กะรัตรัก” ของผู้จัด...

ถูกใจสายกีฬา “ริว วชิรวิชญ์” ปลื้ม “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน

“สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย” ส่งจดหมายชื่นชม!​ตีบทแตกได้ถึงใจนักกีฬาปิงปองสำหรับละครเรื่อง “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ทางช่อง 3 ของผู้จัด-ผู้กำกับ โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล ที่ได้รับการยกย่องจากทาง สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย...