“เปอร์สเปกทิฟ” ล้วงลึกชีวิตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ ผู้คว้าตั๋วไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกคนแรกของไทย พร้อมคว้าตำแหน่งท็อปเท็น นักกีฬาที่มีอายุมากที่สุดจากทั่วโลก

คุณแซม – เศวต เศรษฐาภรณ์

รายการ “เปอร์สเปกทิฟ” สัปดาห์นี้พาไปพบกับ “คุณแซม – เศวต เศรษฐาภรณ์” นักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติไทยชายคนแรกที่คว้าตั๋วในการไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นที่ผ่านมา ด้วยวัย  58 ปี                        จนถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ของนักกีฬาจากทั่วโลกที่มีอายุมากที่สุด ในการแข่งขันครั้งนี้อีกด้วย  และยังเป็นตัวแทน         ทัพนักกีฬาไทย ในการถือธงไตรรงค์ในพิธีเปิดการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ วันนี้พิธีกรหนุ่ม “เปอร์-สุวิกรม” จะพาไปเจาะลึกถึงชีวิตที่หลายคนอาจจะรู้จักเขาในฐานะนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย  แต่อีกด้านหนึ่งของชีวิตเขายังเป็นผู้บริหารธุรกิจผู้ผลิตและส่งออกถุงเท้ารายใหญ่ของประเทศ อย่างบริษัท เอลต้า จำกัด อีกด้วย! มาร่วมค้นหาเคล็ดลับในการจัดการระเบียบชีวิต ให้ประสบความสำเร็จในทุกบทบาทที่ได้รับมอบหมาย  ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ห้ามพลาดชม                       ในรายการ “เปอร์สเปกทิฟ” คืนวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน 2564 เวลา 22.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD และFacebook Premiere #PerspectiveTV

โดย “คุณแซม – เศวต เศรษฐาภรณ์” เปิดเผยว่า “สำหรับใครที่มีความฝันอยากจะเป็นนักกีฬา จะไม่มีคำว่าสายเกินไป การที่ผมได้มาเป็นนักกีฬายิงเป้าบินก็อายุ 50 กว่า ผมไม่เคยยอมแพ้เลย และอายุก็ไม่ใช่อุปสรรค  การที่เราเป็นผู้ใหญ่ การวางแผน หน้าที่ความรับผิดชอบ และก็การตั้งเป้าหมาย  ผมทำได้สำเร็จมากกว่าตอนเป็นเด็ก ถ้ากลับไป ตอนที่ผมเป็นเด็ก ๆ ก็จะไปลองผิดลองถูก  ไม่มีจุดมุ่งมั่น แต่การที่เราผ่านชั่วโมงบินมาเยอะ เราจะมีความรอบคอบ การวางแผน  มีแผนสำรอง เราก็นำมาใช้ในเรื่องของการยิงเป้าบิน ว่าเราจะมีจุดหมายอย่างไร ตอนที่ผมแข่ง ผมคิดว่าเราทำให้ดีที่สุด มีการตั้งเป้าทุกครั้ง หลังจากยิงเสร็จ ก็กลับไปนั่งนิ่ง ๆ                  นำสมุดมาจด  ว่าสิ่งที่ได้ทำวันนี้คืออะไร  และทำไปแล้ว    ผลคืออะไร ตลอดระยะเวลา 16 ปีที่รับใช้ชาติมา           สิ่งแรกที่ผมจะไม่ทำเลยก็คือออกสื่อ ทุกครั้งที่จะมีนักข่าวมาสัมภาษณ์ผมจะบอกเลยไม่สัมภาษณ์ หรือจะมาแอบถ่ายตอนผมยิงปืน คุณต้องไปแอบถ่ายตรงพุ่มไม้ เพราะช่วงนั้นผมอยู่ในแผนฟื้นฟูบริษัท การที่เราไปซ้อมกีฬายิงปืน เจ้าหนี้จะมองว่า ตัวเองยังเอาไม่ไหว ยังมาเล่นกีฬาชั้นสูง ซึ่งช่วงนั้นผมจะไม่ออกสื่อเลย ลูกน้องที่บริษัทไม่มีใครรู้  เพิ่งจะมารู้ตอนที่ผมได้โควตาไปโอลิมปิก พอมีข่าวออกว่าผมเป็นนักกีฬายิงเป้าบินชายคนแรกในประเทศไทยที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก พอผมเดินขึ้นมาสิ่งที่ผมตกใจและภูมิใจคือ ทุกคนเดินมาหาและ                         เอาดอกกุหลาบมาให้ผม ปกติที่นี่เขาว่าผมเป็นคนดุ  ผมเลยขอขอบคุณทุกคนในช่วงที่ผมไปแข่งนะครับ                  จากนั้นก็เลยเริ่มออกสื่อ ผมบอกกับภรรยาเลยว่า รายการที่ผมอยากออกคือรายการเปอร์สเปกทิฟ เป็นรายการที่ผมติดตามมาโดยตลอด เป็นรายการที่ทำให้เรา สามารถที่จะเปลี่ยนมุมมอง และทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนไปในวันรุ่งขึ้น ขอบคุณที่ให้ผมได้มาแชร์ประสบการณ์และมุมมองในวันนี้ ผมอยากให้คนไทยลุกขึ้นมาคิด และทำตามความฝัน ทุกคนมีต้นทุนเท่ากันคือความฝัน เราฝันอยากจะเป็นอะไร เราฝันได้ แต่วันรุ่งขึ้นเราตื่นขึ้นมา เราจะทำให้มันเป็นจริงได้ เราต้องลุกขึ้นมาทำ ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้”

คณะกรรมาธิการวิทยาศาสตร์ฯ สภาผู้แทนราษฎร ศึกษาดูงาน “ชุมพรโมเดล” ส่งเสริมพัฒนาคุณภาพชีวิตเกษตรกรฐานรากอย่างยั่งยืน

คณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร ศึกษาดูงานโครงการเศรษฐกิจฐานราก “ชุมพรโมเดล” รุกส่งเสริมพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ยกระดับเกษตรกรฐานราก ด้วยความรู้ทางเทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม อย่างยั่งยืน

คอตโต้ชวนนิสิต นักศึกษา ร่วมออกแบบพื้นที่อยู่อาศัยยุคนิว นอร์มัล ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 100,000 บาท

COTTO ผู้นำเทรนด์ ด้วยนวัตกรรมที่มาพร้อมโซลูชั่น หนึ่งในผลิตภัณฑ์ของ บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) ตระหนักถึงผลกระทบจากวิกฤตโควิด – 19 ที่ส่งผลต่อความเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่ ทั้งต่อสภาวะเศรษฐกิจโลก และวิถีการดำรงชีวิตผู้คนที่กำลังเปลี่ยนผ่านเข้าสู่สังคมสมัยใหม่ ที่ล้วนไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ท่ามกลางบริบทแวดล้อมรอบตัวของการเติบโตจากกระแสเทคโนโลยี...

“ทีวีซีน” ฤกษ์ดีบวงสรวงละครรสแซ่บ 2 เรื่อง “สาปซ่อนรัก” และ “ชายแพศยา”

​ค่าย ทีวีซีน จัดใหญ่จัดเต็มยิ่งใหญ่อลังการเมื่อ ผู้จัดปิ่น ณัฏฐนันท์ ถือฤกษ์ดีรวมกองทัพนักแสดงแถวหน้าของเมืองไทยบวงสรวงละครฟอร์มดี 2 เรื่องรสแซ่บ อย่าง “สาปซ่อนรัก” และ“ชายแพศยา” ณ หนองแขมช่อง 3 โดยเหล่าแฟนคลับตามซัพพอร์ตส่งฟู้ดทรัคมาบริการนักแสดงและทีมงานกันถึงที่​สาปซ่อนรัก กำกับโดย ฟิวส์...

กลัฟ-มีน-เก้า” แท็กทีมระเบิดความฟินสุดใกล้ชิดกับแฟนๆ ใน “Happy Love Day Fan Meeting” พุ่งติดเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์โลก!

สมการรอคอยเมื่อ 3 หนุ่มฮอตของช่อง 3 กลัฟ คณาวุฒิ, มีน พีรวิชญ์, เก้า นพเก้า แท็กทีมระเบิดความฟิน แชร์โมเมนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟร่วมกับแฟนคลับอย่างอบอุ่นใกล้ชิด ทั้งร้อง เล่น เต้น ทอล์ก จัดเต็มความสุขแบบอันลิมิตกว่า...

“ป๋อ ณัฐวุฒิ” จับมือ “ฮั้ว กานต์นิพัทธ์” ติวเข้มน้องใหม่ ช่อง 3เอ่ยปาก “เด็ก ๆ ยุคใหม่ น่าทึ่ง!”

หลายยุคสมัยที่สถานีบันเทิงยักษ์ใหญ่ ช่อง 3 สร้าง “นักแสดงรุ่นใหม่” ประดับวงการบันเทิง และได้จัดคอร์สพิเศษเพิ่มทักษะความรู้ทางการแสดงตั้งแต่ขั้นพื้นฐานให้กับน้อง ๆ ที่เข้ามาแต่ละปี เพราะเมื่อก้าวสู่วงการบันเทิงในฐานะนักแสดงเต็มตัว ต้องมาคู่กับ คุณภาพ ศักยภาพ ทั้งในจอและนอกจอโดยล่าสุดกับคอร์สพิเศษที่ถือว่าสร้างเซอร์ไพรส์และความตื่นเต้นเบอร์ใหญ่ ให้กับนักแสดงรุ่นใหม่อยู่ไม่น้อย คือการปรากฏตัวของ 2...

พช. จัดประกวดและเผยแพร่ผลการดำเนินงานเครือข่ายองค์ความรู้ (Knowledge – Based OTOP : KBO) จังหวัดดีเด่น ประจำปี 2565 สร้างขวัญกำลังใจ

เปิดช่องทางการตลาดให้กับกลุ่มผู้ประกอบการ ภายในงานศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี