“ไทยช้อป SMEs ไทย อุดรธานี” งานรวมดีลเด็ด สินค้าดี ราคาโดน งานแสดงสินค้าแบบ New Normal โดย สสว. ร่วมกับ สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ

 

    ผ่านไปแล้วกับงานแสดงสินค้าแบบ New Normal โดยสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ร่วมกับ สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ ที่เอาสินค้าจากผู้ประกอบการร่วมโครงการทั่วประเทศกว่า 105 ร้านค้า อาทิ เสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋า รองเท้า หน้ากากผ้า และกลุ่มผลิตภัณฑ์สิ่งทอตกแต่งบ้านในงานไทยช้อป SMEs ไทย เมื่อ 26 – 31 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ ลานชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าอุดรธานี เอาใจชาวอุดรธานี และจังหวัดใกล้เคียง ร่วมถึงการ Live สดนำเสนอสินค้าตลอดงานให้ผู้ที่สนใจทั่วประเทศผ่านแฟนเพจช้อปชนะThaiShopSME โดยมีเป้าหมายในการสนับสนุนและส่งเสริมสินค้าผู้ประกอบการทั่วประเทศให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย รวมทั้งส่งเสริมการสร้างรายได้ในสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ควบคู่กันด้วย
    ขอเชิญติดตามและสนับสนุนสินค้าไทยให้ก้าวผ่านช่วงวิกฤติโควิด-19ไปด้วยกันได้ต่อเนื่อง ผ่านแฟนเพจ https://www.facebook.com/ThaiShopSME

ประเด็นคำถามผู้บริหาร

1.ความสำคัญและวัตถุประสงค์ในการจัดงานนิทรรศการแสดงสินค้า “ไทยช้อป SME ไทย” 

จากวิกฤติการระบาดของไวรัสโควิด – 19 ส่งผลกระทบต่อภาคเศรษฐกิจและอุตสาหกรรม SME ไทยเป็นอย่างมาก ทำให้ภาครัฐต้องเร่งหามาตรการในการปรับตัว สร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจและความสามารถในการแข่งขัน เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจบนพื้นฐานของผู้ประกอบการ SME ยุคใหม่ และสร้างโอกาสการเข้าถึงตลาดทั้งในระดับประเทศและพัฒนาสู่การขยายตลาดออกสู่ตลาดต่างประเทศในสถานการณ์ปัจจุบัน และยกระดับศักยภาพการเติบโตในระยะยาวได้

ดังนั้นโครงการพัฒนาศักยภาพและช่องทางการตลาดเชิงลึกสำหรับผู้ประกอบการ SME ปี 2564 จึงได้จัดกิจกรรมเพื่อสร้างโอกาสในการจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการกว่า 105 ร้านค้า ในกลุ่มอุตสาหกรรมสิ่งทอ แฟชั่นไลฟ์สไตล์ และผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ Health and Wellness ภายใต้ชื่องาน “ไทยช้อป SME ไทย” ระหว่างวันที่ 26 – 31 สิงหาคม 2564 ณ ลานชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าอุดรธานี

วัตถุประสงค์ของกิจกรรม   

  1. เพื่อสร้างประสบการณ์ด้านการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการ SMEs กลุ่มสิ่งทอ แฟชั่นไลฟ์สไตล์ (เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม อัญมณีเครื่องประดับ ของใช้/ของที่ระลึก รองเท้า) และเพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถนำไปปรับใช้เพื่อยกระดับธุรกิจและแข่งขันได้ในระดับสากล
  2. เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้ประกอบการ SMEs สร้างเครือข่ายทางธุรกิจ และหาช่องทางการตลาดที่มีความเหมาะสมกับศักยภาพธุรกิจและสถานการณ์ปัจจุบัน
  3. เพื่อสร้างรายได้หรือยอดขายให้แก่ผู้ประกอบการ SMEs

2.การเพิ่มรูปแบบกิจกรรมโดยมีการใช้ช่องทางออนไลน์มาร่วมด้วย (KOL Live)

         จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (covid 19) ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ จึงจำเป็นต้องควบคุมจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรมตามมาตรการในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด ทาง สสว. และสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ จึงได้ปรับรูปแบบการจัดกิจกรรมการแสดงสินค้าโดยใช้ช่องทางออนไลน์ และดึงบุคคลที่เป็น Influencer หรือ KOL (Key Opinion Leader) ซึ่งเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงหรือมียอด follower จำนวนมาก มาช่วยโปรโมทสินค้าของผู้ประกอบการผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ต่างๆ เช่น Page ช้อปชนะ Thai shop sme หรือในเพจของ KOL เอง ซึ่งเป็นการตลาดอีกรูปแบบหนึ่งที่จะช่วยดึงดูดลูกค้า ทำให้สินค้ากลายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และสร้างโอกาสในการขายสินค้าสำหรับผู้ประกอบการกว่า 105 กิจการ ภายใต้โครงการฯ 

3.ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  1. ผู้ประกอบการ SME มีศักยภาพในการดำเนินกิจกรรมด้านการตลาดมากขึ้น ทั้งในเรื่องการเพิ่มช่องทางการตลาด  การมีกลยุทธ์หรือเทคนิคการขาย และการให้บริการ 
  2. ช่วยบรรเทาผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ให้กับผู้ประกอบการ SME โดยมีโอกาสในการสร้างรายได้จากการจำหน่ายสินค้า และ ขยายช่องทางการตลาดได้มากขึ้น 
  3. ส่งเสริมการขาย และการเจรจาธุรกิจ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ที่กำลังประสบกับสภาวะซบเซา เนื่องจาก SME เป็นผู้ประกอบการหลักในการสร้าง GDP ของประเทศ

“นาย-แม็ค-ปั้นจั่น-ปาริธ” 4 พระเอกประชันความหล่อ “สร้อยสะบันงา” ฟาดต่อเนื่อง แบบไม่เกรงใจแฟนคลับ

งานนี้เหล่าแฟนคลับเตรียมดมยาดมกันไว้ได้เลยเมื่อผู้จัดฯ นก...

“เกรท – แยม” จับคู่สร้างเคมีใหม่ โชว์คิวบู๊ส่งมุกโบ๊ะบ๊ะ!!

ในละครบำบัดความเครียดแห่งปี “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า”​เตรียมตัวพบกับละครใหม่ช่อง 3 ที่พร้อมบำบัดความเครียดให้แฟน ๆ ได้อารมณ์ดีอย่าง “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” ละครแนวดราม่า แอคชั่น คอมเมดี้ ผลงานของ ค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ฝีมือผู้จัดคนเก่ง “แป๊ป ณฤทธิ์” และผู้กำกับมาดกวน “คุ้ย...

“เกมรักสลับมิติ” Switch On ช่อง 3 ตอนที่ 17 ฉากเบื้องหลัง อคินบาดเจ็บและความรักของนิสาช่างแสนอบอุ่น

ซีรีส์ Sci-fi “เกมรักสลับมิติ” Switch On เข้มงวดเข้ามาทุกที ตอนนี้ The Sun ร้ายขึ้น และอคินก็น่าสงสารมากขึ้นเพราะถ้า The Sun บาดเจ็บ ตัวอคินก็จะบาดเจ็บด้วย สำหรับตอนที่ 17...

“เปิดกองวิก 3” ชวนแก๊ง “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” นั่งเมาท์เบื้องหลังกว่าจะเป็นละครบู๊ปนฮา

​สายบู๊คอมเมดี้เตรียมอมยิ้มกรุ้มกริ่มกับ “ละครบำบัดความคเรียดแห่งปี” ของช่อง 3 “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” ที่กำลังจะได้ลงจอในเร็ว ๆ นี้ ผลงานของ ค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ฝีมือผู้จัดคนเก่ง “แป๊ป ณฤทธิ์” และผู้กำกับฝีมือดี “คุ้ย ทวีวัฒน์” เรื่องนี้ได้พระนางเคมีใหม่...

คอตโต้เปิดโมเดลพื้นที่ความสุข เจาะลึกไลฟ์สไตล์ แนวใหม่ผู้บริโภค ปี 2022

คอตโต้ ตอกย้ำผู้นำเทรนด์ กระเบื้องชั้นนำที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล...

THE NEXT CREATORS ประกาศผู้ชนะคนแรกของประเทศไทย

ปิดฉากรายการอย่างสร้างสรรค์ เตรียมนำผลงานต่อยอดบนเวทีธุรกิจกับแบรนด์ระดับโลก พร้อมเดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจต่อเนื่อง มุ่งพัฒนาครีเอเตอร์หน้าใหม่ ยกระดับสู่ตลาดสากล LINE ประเทศไทย อวดความสำเร็จ สร้างแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่สู่อาชีพครีเอเตอร์ผ่านรายการเรียลลิตี้ THE NEXT...