นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวง พม. และนายสุทธิ จันทรวงษ์ อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ พร้อมคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ปฏิบัติการ “ริมคลองหลอด ปลอดโควิด”

วันศุกร์ที่ 3 กันยายน 2564 เวลา 10.00 น. นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวง พม. และนายสุทธิ จันทรวงษ์ อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ พร้อมคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ปฏิบัติการ “ริมคลองหลอด ปลอดโควิด” ช่วยผู้ไร้ที่พึ่ง คนไร้บ้าน คนยากไร้ และบริการอิสระ ณ ลานพระแม่ธรณีบีบมวยผม บริเวณริมคลองหลอด


กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) บูรณาการกับ สภากาชาดไทย ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สำนักงานจิตอาสาภาครัฐ สำนักนายกรัฐมนตรี กรมควบคุมโรค กรุงเทพมหานคร มูลนิธิเวชดุสิต มูลนิธิอิสรชน มูลนิธิเอ็มพาวเวอร์ มูลนิธิ SWING และเครือข่ายอาสา CoCare ร่วมปฏิบัติการ “ริมคลองหลอด ปลอดโควิด” เพื่อทำให้ริมคลองหลอดเป็นพื้นที่ปลอดโควิด 100% แห่งแรกของกรุงเทพมหานคร

โดยลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุกต่อเนื่องในทุกวันศุกร์ของสัปดาห์ ให้แก่กลุ่มคนเร่ร่อน คนไร้บ้าน คนไร้ที่พึ่ง และประชาชนในชุมชนแออัดริมคลองหลอด สัปดาห์ละ 200 คน พร้อมจ่ายยา รักษา และฉีดวัคซีน อย่างครบวงจร ซึ่งหากมีผู้พบเชื้อ จะดำเนินการจ่ายยาดูแลรักษาทันที และสำหรับผู้ที่ตรวจแล้วไม่พบเชื้อ จะเข้าสู่กระบวนการฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ได้รับการสนับสนุนจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ในวันที่ 4 และวันที่ 11 กันยายน 2564 ต่อไป

Be the 1 ทุกคนเป็นที่ 1 ด้วยการบริจาคโลหิต

ช่วยผู้ป่วยยามวิกฤติ ขาดแคลนโลหิตทั่วประเทศ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ เชิญชวนประชาชนทั่วไปที่สุขภาพดี มาร่วมเป็นอีกหนึ่งพลังของผู้ให้ด้วยการบริจาคโลหิต ในโครงการ “Be The 1 ทุกคนเป็นที่ 1 ได้ ด้วยการบริจาคโลหิต” ระหว่างวันที่...

เอ็ม บี เค ร่วมสู้ภัยโควิด-19 สนับสนุนน้ำดื่มให้สำนักงานเขตบางนา

นายสมพล ตรีภพนารถ (ที่ 5 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน)...

ช่อง 3 เตรียมฟื้นตำนานซีรีส์รักสุดคลาสสิค! “ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์”

​กลับมาย้อนรำลึกอีกครั้งกับซีรีส์แดนกิมจิสุดปัง! “ทงฮี จอมนางคู่บัลลังก์” เป็นละครแนวอิงประวัติศาสตร์ที่ถือว่าประสบความสำเร็จระดับแนวหน้า การันตีว่าสนุกของจริง มีทั้งฉากเศร้า ฟิน ประทับใจ รวมถึงความรักระหว่างฝ่าบาทกับทงอี นำแสดงโดย ฮันฮโฮจู นางเอกสาวตัวแม่กับความดังไกลระดับฮอลลีวู้ด!...

เบื้องหลังฉากสนุก “Me Always You รักวุ่นวาย ยัยตัวป่วน”

เชิญพบความสนุกสุดป่วนชวนทุลักทุเลเลอะเทอะ แบบซึ้ง ๆ กลางบ่อหอยบ่อปู